Viêm xoang cấp có bị sốt không?

Viêm xoang cấp có bị sốt không?

Hỏi về: Tai - Mũi - Họng

Khách hàng: Bùi Văn Long

Đã hỏi: Ngày 15-11-2023

Tôi bị viêm xoang cấp và đang dùng thuốc để giúp thuyên giảm bệnh. Tuy nhiên có lúc tôi thấy bị sốt và cảm thấy người luôn mệt mỏi. Vậy trường hợp viêm xoang cấp có bị sốt không? Khi bị sốt có nguy hiểm không?

Đã trả lời / Chủ đề: Tai - Mũi - Họng

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình đến cho Bệnh viện đa khoa Phương Đông.

Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được tư vấn và giải đáp như sau: Viêm xoang cấp có thể gây sốt, nếu sốt trên 39 độ C là khi bệnh đã chuyển biến nặng.

Ngoài bị sốt thì cơ thể người bệnh sẽ luôn cảm thấy mất sức, mệt mỏi, chân tay rã rời, không thể tập trung vào công việc. Nếu như để tình trạng này kéo dài, không điều trị kịp thời thì nó sẽ gây ra nhiều triệu chứng nguy hiểm. Cụ thể như: đau đầu, viêm xoang gây chảy máu mũi, đau nửa đầu hoặc cả hai bên đầu,...

Tình trạng sốt không điển hình ở tất cả người mắc viêm xoang cấp. Tuy nhiên sẽ có một số trường hợp đi kèm triệu chứng sốt khi mắc bệnh như: viêm xoang sàng, viêm xoang hàm, dịch mủ chảy xuống họng, viêm xoang trán.

Khi bị sốt do viêm xoang cấp, bạn không nên chủ quan ở nhà mà hãy đến ngay cơ sở y tế để thăm khám nhé. Nếu cần hỗ trợ thông tin hoặc đưa ra những chẩn đoán cụ thể chi tiết hơn, bạn hãy đến với Bệnh viện Đa Khoa Phương Đông nhé.

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Viêm họng cấp có nguy hiểm không?

Đã hỏi: Ngày 22-11-2023
Chào bác sĩ, trời chuyển mùa khiến con trai 3 tuổi của tôi mắc bệnh viêm họng cấp. Xin hỏi viêm họng cấp có nguy hiểm không ạ?

Viêm xoang cấp là nặng hay nhẹ?

Đã hỏi: 15-11-2023
Chào bác sĩ, cháu gái tôi vừa đi khám do có các dấu hiệu của viêm xoang như chảy dịch mũi, đau vùng mặt quanh mũi. Vậy trường hợp của cháu tôi bị viêm xoang...

Vì sao trẻ bị viêm họng thường dễ dẫn đến viêm tai giữa?

Đã hỏi: 03-06-2023
Chào bác sĩ, con tôi bị viêm họng, sau khi cho đi khám thì phát hiện thêm bị viêm tai giữa. Vậy thưa bác sĩ vì sao trẻ bị viêm họng thường dễ dẫn đến...
19001806 Đặt lịch khám