Shark Việt đầu tư 800 tỷ đồng xây viện dưỡng lão cao cấp phong cách Nhật Bản, dự kiến đón khách vào tháng 7/2023

Nguyễn Thu Hà

14-07-2022

16

(Theo cafebiz.vn) - Viện dưỡng lão Phương Đông Asahi nằm trong khuôn viên Bệnh viện Đa khoa Phương Đông rộng gần 10ha, được Intracom Group “rót vốn” 800 tỷ và thiết kế theo phong cách chuẩn Nhật Bản, kết hợp với nhiều tiện ích.

Vừa qua, tại khuôn viên Bệnh viện Đa khoa Phương Đông, số 9, phố Viên, Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã diễn ra Lễ khởi công Viện dưỡng lão Phương Đông Asahi do Công ty TNHH Tổ hợp Y tế Phương Đông tổ chức.

Dự án có quy mô 7 tầng nổi 2 tầng hầm, tổng mức đầu tư 800 tỷ đồng, được thiết kế và vận hành bởi 2 đơn vị danh tiếng hàng đầu Nhật Bản là Raymond và Tsubasa. 

Các vị khách cùng đại diện Công ty TNHH Tổ hợp Y tế Phương Đông tiến hành nghi lễ khởi công viện dưỡng lão

Các vị khách cùng đại diện Công ty TNHH Tổ hợp Y tế Phương Đông tiến hành nghi lễ khởi công viện dưỡng lão

Tổng giám đốc Công ty TNHH Tổ hợp Y tế Phương Đông - ông Nguyễn Công Minh chia sẻ tại buổi lễ: “Việt Nam là một trong các quốc gia có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất thế giới. Tỷ lệ người cao tuổi tăng thì nhu cầu về các dịch vụ y tế, xã hội cũng tăng theo. Ở khu vực thành phố như Hà Nội, truyền thống người cao tuổi nhận được sự chăm sóc từ các thành viên trong gia đình đang ngày càng trở nên khó khăn do áp lực cuộc sống thành thị. Những yếu tố này đã thôi thúc chúng tôi đưa ra quyết định xây dựng Viện dưỡng lão Phương Đông Asahi theo mô hình dưỡng lão chuẩn Nhật Bản nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống và chăm sóc toàn diện cho người cao tuổi".

Ông Nguyễn Công Minh - Tổng giám đốc Công ty TNHH Tổ hợp Y tế Phương Đông

Ông Nguyễn Công Minh - Tổng giám đốc Công ty TNHH Tổ hợp Y tế Phương Đông

Bên cạnh việc cùng chung khuôn viên cây xanh rộng gần 10ha của Bệnh viện Đa khoa Phương Đông, viện dưỡng lão còn có khu vườn Nhật trên mái rộng 1.200m2 độc nhất, tạo nên không gian thư giãn, tập thể dục, tận hưởng không khí trong lành mỗi ngày cho người cao tuổi. 

Đặc biệt, Phương Đông Asahi còn triển khai những dịch vụ độc đáo, chưa từng có ở các viện dưỡng lão khác tại Việt Nam như: người cao tuổi được trải nghiệm tắm onsen ngoài trời và trong nhà chuẩn Nhật Bản với 8 hồ khoáng nóng - lạnh, dịch vụ spa, massage cao cấp, hệ thống 10 phòng xông hơi đa dạng, bể bơi 4 mùa, nhà hàng ẩm thực Á - Âu phục vụ theo nhu cầu, dịch vụ chăm sóc 24/7, dịch vụ đưa đón người thân đến thăm và ở lại…

Phối cảnh Viện dưỡng lão Phương Đông Asahi

Phối cảnh Viện dưỡng lão Phương Đông Asahi

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Việt (Shark Việt) - Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Tổ hợp Y tế Phương Đông cho biết: “Viện dưỡng lão sẽ thi công trong vòng 1 năm kể từ bây giờ và chính thức mở cửa đón tiếp người cao tuổi đến tận hưởng từ tháng 7/2023. Chúng ta sẽ cùng nhau xây dựng một cộng đồng sức khỏe, văn hóa, nghệ thuật, khoa học tinh hoa cho người cao tuổi".

Ngoài việc cung cấp dịch vụ dành cho người cao tuổi, Viện dưỡng lão Phương Đông Asahi còn đào tạo điều dưỡng đáp ứng tiêu chuẩn Nhật Bản để cung ứng nhân lực cho thị trường xuất khẩu lao động và tiếp nhận lại những người đã hết thời hạn lao động điều dưỡng tại Nhật Bản về làm việc tại Phương Đông Asahi.

Hiện nay, nhu cầu dưỡng lão ngày càng trở nên thiết yếu và khắt khe bởi tốc độ già hóa dân số toàn thế giới tăng cao. Theo thống kê của Liên Hợp Quốc, đến năm 2050, cứ 6 người trên thế giới sẽ có một người trên 65 tuổi, tương đương 1,5 tỷ dân số. Việt Nam, Nhật Bản và nhiều quốc gia có tỷ lệ siêu già hóa cao. Dự báo đến năm 2038, tại Việt Nam nhóm người trên 60 tuổi sẽ chiếm tới 20% tổng dân số, tương đương hơn 21 triệu người. 

Trước thực trạng trên, nhiều gia đình muốn tìm kiếm một viện dưỡng lão kết hợp nghỉ dưỡng dạng “luxury resort” cho bố mẹ để an dưỡng tuổi già, thay vì một cơ sở tiện nghi, sạch sẽ. Phương Đông Asahi ra đời là sự kết hợp giữa nghỉ dưỡng với trải nghiệm chăm sóc sức khỏe cao cấp và các dịch vụ tiện ích cho sức khỏe như: vật lý trị liệu, massage, tắm onsen khoáng nóng, làm đẹp hay giao lưu văn hóa nghệ thuật… đáp ứng nhu cầu chăm sóc cả về thể chất lẫn tinh thần cho người cao tuổi.

96

Bài viết hữu ích?

Đăng ký tư vấn

Đặt hẹn ngay để nhận tư vấn và xếp lịch khám kịp thời

Khởi công xây dựng Viện dưỡng lão theo mô hình chuẩn Nhật Bản với chi phí gần 800 tỷ đồng

Sáng 12/07/2022, lễ khởi công Viện dưỡng lão Phương Đông Asahi (trực thuộc Công ty TNHH Tổ hợp Y tế Phương Đông) nằm trong khuôn viên Bệnh viện Đa khoa Phương Đông đã diễn ra...