“Y bác sỹ Bệnh viện Phương Đông có nhiều gương mặt là “cây đa cây đề” trong ngành Y”

Trần Thị Thu Hiền

17-08-2020

16

Tham dự Lễ khai trương Bệnh viện Đa khoa Phương Đông sáng ngày 24/02, GS.TS Nguyễn Viết Tiến - Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế đã có những phát biểu chỉ đạo cụ thể, sâu sát, đồng thời nhận xét “Y bác sỹ Bệnh viện Phương Đông có nhiều gương mặt là “cây đa cây đề” trong ngành Y”.

Tham dự Lễ khai trương Bệnh viện Đa khoa Phương Đông sáng ngày 24/02, GS.TS Nguyễn Viết Tiến - Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế đã có những phát biểu chỉ đạo cụ thể, sâu sát, đồng thời nhận xét “Y bác sỹ Bệnh viện Phương Đông có nhiều gương mặt là “cây đa cây đề” trong ngành Y”.

Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến

GS.TS Nguyễn Viết Tiến - Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế biểu dương tinh thần và sự quyết tâm của toàn thể đội ngũ Y bác sỹ Bệnh viện Đa Khoa Phương Đông

Bệnh viện Đa khoa Phương Đông được đầu tư lớn, bài bản và xứng tầm

Theo ông Nguyễn Viết Tiến, trong những năm qua, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ và sự quyết tâm của ngành Y tế, đã xây dựng được thêm nhiều cơ sở y tế phục vụ khám chữa bệnh cho người dân. Nhưng để đầu tư một bệnh viện lớn, có tầm thì không nhiều. Bệnh viện Đa khoa Phương Đông đi vào hoạt động chính là góp thêm cho hệ thống y tế Việt Nam một cơ sở khám chữa bệnh chất lượng cao, với đội ngũ y bác sỹ, thiết bị máy móc được đầu tư bài bản.

Nhắc lại lời phát biểu khai mạc của PGS.TS Nguyễn Thái Sơn - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Phương Đông: “Phương Đông muốn mang lại những giá trị chất lượng, đẳng cấp về mặt y tế đến với mọi người dân, người bệnh. Phương Đông hứa hẹn sẽ là ngôi sao sáng trong dịch vụ y tế”, Thứ trưởng thường trực Bộ y tế Nguyễn Viết Tiến nhận xét: Điều đó thể hiện sự quyết tâm cao của Ban Lãnh đạo, Ban Giám đốc và tập thể cán bộ nhân viên của Bệnh viện; ông nhấn mạnh: Với tư cách là lãnh đạo Bộ Y tế, tôi đặt sự tin tưởng và hy vọng trong tương lai không xa, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông trở thành bệnh viện ngang tầm Quốc tế.

“Đội ngũ y bác sỹ Bệnh viện Phương Đông là những gương mặt “cây đa cây đề” trong ngành y”

Đánh giá về những thế mạnh của Bệnh viện Đa khoa Phương Đông, ông Nguyễn Viết Tiến cho rằng, Bệnh  viện Đa khoa Phương Đông có cơ sở vật chất hiện đại, máy móc tốt, khuôn viên rộng lớn - đó là nền tảng vô cùng thuận lợi để vận hành một bệnh viện lớn, hàng đầu. Nhưng điều quý giá nhất, đó là đội ngũ Y bác sỹ của Bệnh viện, “Đến Bệnh viện Đa khoa Phương Đông, tôi gặp những gương mặt là cây đa cây đề trong ngành y, những chuyên khoa quý hiếm cũng thấy hiện diện ở đây”.

Y bác sỹ bệnh viện đến thăm khám bệnh nhân

Hội tụ đội ngũ Y bác sỹ giỏi, tận tâm là điều rất quý giá của Bệnh viện Đa khoa Phương Đông

Một thuận lợi khách quan nữa mà Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế nhắc đến đó là Bệnh viện Đa khoa Phương Đông có nhiều cơ hội xem xét, học tập cũng như rút kinh nghiệm từ cách làm của những bệnh viện lớn trên cả nước như Bạch Mai, Việt Đức, Chợ Rẫy, TW Quân đội 108, …

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Viết Tiến cũng nêu ra những thách thức khi xây dựng và phát triển Phương Đông, trong đó ông nhấn mạnh làm sao để hài hòa và cân đối nguồn kinh phí, viện phí cho người dân, để từ đó thực hiện mục tiêu của Bệnh viện Đa khoa Phương Đông là trở thành địa chỉ tin cậy về chăm sóc sức khỏe cho mọi người, kể cả những người có thu nhập trung bình, được hưởng dịch vụ y tế tốt nhất với mức chi phí hợp lý nhất.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đại diện Lãnh đạo Bộ Y tế - Thứ trưởng thường trực Nguyễn Viết Tiến, Chủ tịch HĐTV Công ty Tổ hợp y tế Phương Đông -  ông Nguyễn Thanh Việt thay mặt Ban Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Phương Đông khẳng định sẽ nỗ lực hết sức để xây dựng và phát triển Bệnh viện Đa khoa Phương Đông trở thành đơn vị y tế ngoài công lập cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao, xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Inbox: TẠI ĐÂY  để tìm hiểu thêm thông tin, giải đáp thắc mắc và nhận lời khuyên từ các Y bác sỹ!

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

1,511

Bài viết hữu ích?

Đăng ký tư vấn

Đặt hẹn ngay để nhận tư vấn và xếp lịch khám kịp thời