VTC14 - Giải pháp đột phá điều trị thoái hóa khớp tại BVĐK Phương Đông

06-12-2021

Tác giả: Nguyệt An

VTC14 - Giải pháp đột phá điều trị thoái hóa khớp tại BVĐK Phương Đông

Tại hội thảo "Bước tiến mới trong điều trị thoái hóa khớp" tổ chức tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông, các chuyên gia cho biết mùa đông nhiệt độ giảm kèm theo đó là độ ẩm tăng cao làm cho các gân cơ bị co rút, dịch khớp đông cứng khiến cho các khớp trở nên khô cứng, đau mỏi, khó cử động. 

Hơn nữa, khi trời lạnh các thói quen luyện tập hàng ngày cũng giảm đi góp phần khiến các bệnh về xương khớp nặng hơn. Nếu như không được điều trị kịp thời, bệnh nhân có thể gặp các biến chứng nguy hiểm gây mất khả năng vận động thông thường. 

Hiện nay Việt Nam có nhiều bước tiến mới trong điều trị thoái hóa khớp, trong đó có kỹ thuật tiêm huyết tương giàu tiểu cầu. Đây là một chế phẩm từ máu có khả năng tái tạo mô sụn, ngăn chặn biến chứng gây biến dạng khớp. Kỹ thuật này khá đơn giản. Bệnh nhân tới viện, lấy máu, tách chiết sau đó tiêm vào ổ khớp. Bệnh nhân có thể ra viện ngay trong ngày, người bệnh không gặp phải các tác dụng phụ như nhiễm trùng hoặc đau tăng. 

Các chuyên gia cũng lưu ý người bị bệnh thoái hóa khớp cần đặc biệt lưu ý trong điều kiện thời tiết giá rét của miền bắc, các biến chứng khác có thể xảy ra bao gồm: Bị cứng khớp, teo cơ, biến dạng khớp, dính khớp, thậm chí là bại liệt và tàn phế. Một biến chứng khác là các bệnh tim mạch, thấp khớp cấp gây tổn thương tại tim đặc biệt là van tim.

Chính vì thế bệnh nhân mắc bệnh thoái hóa khớp cần phải hết sức lưu ý tới tình trạng sức khỏe của mình trong điều kiện thời tiết giá rét vào mùa đông. 

Xem thêm video khác

19001806 Đặt lịch khám