Ăn sầu riêng có tăng huyết áp không?
Đã trả lời / Chủ đề: Chủ đề khác
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục Hỏi đáp chuyên gia của Bệnh Viện Đa Khoa Phương Đông.
Đối với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin giải đáp, tư vấn như sau: Ăn sầu riêng có thể tăng huyết áp vì chứa lượng đường cao, đồng thời có tính nóng, khiến người bệnh khó chịu sau khi ăn hơn.
Sầu riêng có hàm lượng sắt, đồng, kali rất cao, giúp người ăn cân bằng muối và chất lỏng trong cơ thể, nên có tác dụng điều hòa tim mạch, cải thiện tiêu hóa rất tốt. Nó còn giúp các mạch máu có thể thư giãn, giảm căng thẳng để vấn đề tim mạch tốt hơn, hạn chế nguy cơ xơ vữa động mạch, đau tim, đột quỵ.
Với người mắc bệnh cao huyết áp thì loại trái cây này lại vừa có lợi, vừa có hại tuy nhiên “hại” nhiều hơn “lợi”. Sầu riêng chứa hàm lượng đường rất cao, giàu năng lượng, lại có tính nóng, dễ khiến huyết áp tăng đột ngột. Người bệnh cao huyết áp nên tham khảo ý kiến của bác sĩ nếu yêu thích, muốn thêm sầu riêng vào chế độ dinh dưỡng.
Bạn có thể đem bố đến thăm khám, nhờ sự tư vấn chi tiết của các y bác sĩ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông để biết xây dựng chế độ dinh dưỡng tốt nhất với tình trạng bệnh. Bạn có thể liên hệ đặt giờ khám trước để tiết kiệm thời gian, chủ động lịch trình, thăm khám không cần xếp hàng, chờ đợi.