Bà bầu ăn gì để con da trắng môi đỏ?

Đào Thị Huyền

05-01-2021

Để con sinh da có một làn da trắng và môi đỏ ngoài khả năng di truyền của bố mẹ thì chế độ ăn uống khoa học ngay từ thời điểm quyết định mang thai và trong suốt 40 tuần thai kỳ cũng khiến con xinh ra trắng trẻo, môi đỏ. Vậy bà bầu ăn gì để con da trắng môi đỏ? Cùng Bệnh viện Phương Đông tham khảo ngay trong bài viết dưới đây.

Uống nước đậu đen

Mỗi ngày mẹ có thể uống khoảng lít nước đậu đen, da dẻ má mẻ lại không bị nổi mụn và hạn chế táo bón khi mang thai. Đây được coi là mẹo đơn giản giúp con xinh ra có làn ra trắng hồng, môi đỏ hồng hào.

Ăn nhiều trái cây

Trong trái cây có chứa khoáng chất và Vitamin C giúp nuôi dưỡng làn da trắng hồng cho cả mẹ và thai nhi. Mẹ nên bổ sung các lại quả như: chuối, cam, nho, ổi, cà chua, bí ngôi để nuôi dưỡng làn da cho con ngày từ trong bụng mẹ. Bên cạnh đó, vitamin C có trong trái cây còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp mẹ không bị cảm cúm, táo bón khi mang thai.

bà bầu ăn gì để con da trắng môi đỏ

Bà bầu ăn nhiều trái cây giúp con da trắng môi đỏ

Thực phẩm giàu folate

Axit folate hày folic đều là dưỡng chất vô cùng quan trọng với sự hình thành tế bào não của bé, bổ sung  chất này trong 4 tuần trước khi mang thai và tám tuần sau khi sinh sẽ giúp giảm đáng kể nguy cơ sinh con bị tự kỷ. Ngoài ra, thực phẩm giàu folate như cải trái cây họ cam quýt, cải bó xôi, đậu lăng…cũng có khả năng cải thiện màu da của trẻ sau sinh.

Ăn trứng gà

Trong 100gr trứng gà có chứa: 11,6gr lipid, 14,8gr protein, 210mg phốtpho, 55mg canxi và 0,7mg Vitamin A. Ăn trứng gà không chỉ cung cấp chất dinh dưỡng cho mẹ và thai nhi mà theo dân gian con sinh ra da cũng trắng mịn, môi hồng hào như quả trứng gà.

mẹ mang thai ăn trứng gà giúp con sinh ra có làn da trắng, môi đỏ

Khi mang thai mẹ ăn trứng gà khiến con sinh ra có làn da trắng môi đỏ

Uống nước dừa

Để con xinh ra trắng đẹp mẹ có thể uống nước dừa từ tháng thứ 4. Nước dừa có tính mát giúp mẹ thanh lọc cơ thể đồng thời ngăn ngừa những triệu chứng khó chịu lúc mang thai như ợ hơi, táo bón. Ngoải ra, nước dừa giúp ngăn ngừa các bệnh viêm nhiễm và  tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể. Tuy nhiên, mẹ không nên uống quá nhiều vì rất có thể đây chính là nguyên nhân khiến mẹ thừa ối thậm chị là bệnh tiểu đường thai kỳ.

Uống nhiều nước lọc

Uống nước mỗi ngày không chỉ giữ cho làn da của mẹ mềm mại mà còn giúp đào thải các độc tố ra khỏi cơ thể, con sinh ra với làn da cũng trắng hơn.

bà bầu ăn gì để con da trắng môi đỏ chắc chắn không thể thiếu uống nước mỗi ngày

Mẹ bổ sung đủ nước mỗi ngày để con sinh ra có làn da trắng môi đỏ

Nước ép nho

Axit alpha hydroxy (AHA) có trong nho giúp trẻ sơ sinh có làn da trắng. Chính vì vậy, nước ép nho cũng được xếp vào danh mục bà bầu ăn gì để con da trắng môi đỏ. Mỗi ngày mẹ bổ sung thêm 60ml nước ép nhỏ để con sinh ra không những trắng, môi đỏ mà còn khỏe mạnh.

Hạnh nhân

Hạt hạnh nhân có chứa protein, canxi, magie, vitamin E, chất xơ rất tốt cho sự phát triển của em bé. Ngoài ra, hạnh nhân cũng có tác dụng làm sáng da, mẹ bầu có thể thềm loại hạt này hàng ngày để con sinh ra được trắng hồng, môi đỏ.

Quả bơ

Quả bơ chứa nhiều  vitamin C và E rất tốt cho quá trình sản xuất collagen trong cơ thể giúp da bé mịn màng, tươi tắn hơn.

ăn bơ giúp con da trắng môi đỏ

Mẹ ăn bơ khi mang thai giúp da bé mịn màng, tươi tắn hơn

Ăn cá

Cá chứa nhiều omega 3 và omega 6 giúp nuôi dưỡng và phát triển trí não cho bé, đồng thời giúp bảo vệ các tế bào da và giúp tăng tính đàn hồi và trắng dần từ bên trong. Ngoài ra, mẹ ăn cá giúp giảm nguy cơ sinh non, sẩy thai, dị tật ống thần kinh ở thai nhi. Lưu ý: mẹ nên nên tránh xa các loại cá chứa nhiều thủy ngân như cá hồi, cá chim, cá trích…

Hy vọng qua bài viết trên mẹ đã giải đáp được thắc mắc bà bầu ăn gì để con da trắng môi đỏ? Tuy nhiên, mẹ cần lưu ý môi đỏ, da hồng còn phụ thuộc vào di truyền, việc cải thiện làn da và môi qua chế độ ăn uống chỉ có tác dụng một phần. Mọi vấn đề cần được giải đáp vui lòng gọi tới số tổng đài của bệnh viện Đa khoa Phương Đông 1900 1806.