Bà bầu bị đau mắt hột có sao không

Bà bầu bị đau mắt hột có sao không

Hỏi về: Chủ đề khác

Khách hàng: Huệ Nhi

Đã hỏi: Ngày 13-11-2023

Chào bác sĩ, mẹ chồng tôi bị đau mắt hột nên lây sang cả gia đình, trong đó có tôi. Tuy nhiên vì đang mang bầu nên tôi rất lo, không biết tình trạng đau mắt hột có gây hại gì tới thai nhi trong bụng không và làm sao để giúp nhanh khỏi và an toàn ạ?

Đã trả lời / Chủ đề: Chủ đề khác

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình đến cho Bệnh viện đa khoa Phương Đông.

Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được tư vấn và giải đáp như sau: Bà bầu bị đau mắt hột không có gì đáng lo ngại với thai nhi trong bụng. 

Đau mắt hột là tình trạng viêm nhiễm do vi khuẩn gây ra khá phổ biến. Cơ địa của mẹ bầu rất nhạy cảm nên dễ bị lây khi tiếp xúc với người bệnh. Tuy nhiên tình trạng đau mắt hột không nguy hiểm hay ảnh hưởng gì tới thai nhi trong bụng mẹ. Do đó nếu như bạn đang bị đau mắt hột hãy tới bệnh viện khám để được chẩn đoán, kê đơn điều trị an toàn với mẹ bầu.

Ngoài ra nếu bạn bị đau mắt hột, đang đi làm hãy xin nghỉ để tránh lây lan cho người khác. Trong quá trình điều trị nên nghỉ ngơi nhiều hơn, hạn chế sử dụng điện thoại, máy tính để mắt nhanh khỏi hơn. Sử dụng thuốc nhỏ mắt theo đúng đơn và hướng dẫn từ bác sĩ. Nếu bạn còn lo lắng hay băn khoăn gì về tình trạng đau mắt hột của mình hãy liên hệ với bệnh viện Đa khoa Phương Đông, chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn.

Chúc mạnh mau khỏe!

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Viêm kết mạc nên ăn gì?

Đã hỏi: Ngày 02-12-2023
Chào bác sĩ, tôi hiện đang chăm sóc bố mẹ đều bị viêm kết mạc, và không biết nên chăm sóc thế nào. Xin hỏi viêm kết mạc nên ăn gì để bệnh nhanh khỏi...

Bị viêm kết mạc bao lâu thì khỏi?

Đã hỏi: 02-12-2023
Chào bác sĩ, tôi hiện đang bị đau mắt đỏ (viêm kết mạc), sau 4 ngày dùng thuốc theo chỉ định dược sĩ nhưng chưa đỡ nhiều. Xin hỏi bị viêm kết mạc bao lâu...

Mờ mắt sau khi bị viêm kết mạc điều trị thế nào?

Đã hỏi: 02-12-2023
Chào bác sĩ, mẹ tôi sau 2 tuần bị viêm kết mạc, đến nay đã khỏi nhưng thấy mắt giảm thị lực rõ rệt, tầm nhìn mờ đi nhiều. Xin hỏi mờ mắt sau khi...

Viêm kết mạc dị ứng bao lâu thì khỏi?

Đã hỏi: 02-12-2023
Chào bác sĩ, tôi hiện đang bị viêm kết mạc dị ứng, đã mua thuốc uống ở nhà thuốc mà chưa thấy đỡ. Xin hỏi viêm kết mạc dị ứng bao lâu thì khỏi ạ?

Viêm kết mạc ở trẻ em bao lâu thì khỏi?

Đã hỏi: 02-12-2023
Chào bác sĩ, con tôi 6 tuổi hiện đang bị viêm kết mạc, điều trị tại nhà đã được 4 ngày. Xin hỏi viêm kết mạc ở trẻ em bao lâu thì khỏi ạ?
19001806 Đặt lịch khám