Bà bầu có uống vitamin E được không? Thực phẩm nào chứa nhiều vitamin E?
Khách hàng: Thanh Tuấn, 40 tuổi, Hải Dương
Đã hỏi: Ngày 30-11-2024
Đã trả lời
Chào anh Thanh Tuấn! Cảm ơn anh đã luôn tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục Hỏi đáp chuyên gia của Bệnh Viện Đa Khoa Phương Đông. Đối với thắc mắc của anh, chúng tôi xin tư vấn và giải đáp như sau: Vợ anh đang mang thai ở tháng thứ 6 thai kỳ có thể uống vitamin E nhưng phải sử dụng đúng cách và dưới sự hướng dẫn của bác sĩ.
Theo các chuyên gia y tế, vitamin E đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ tế bào, giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh, đặc biệt là hệ thần kinh và thị giác. Vitamin E giúp tăng cường độ ẩm cho da, làm giảm tình trạng khô da và hỗ trợ giảm thiểu rạn da trong thai kỳ. Một số nghiên cứu cho thấy, bổ sung vitamin E ở giai đoạn đầu thai kỳ có thể giúp giảm nguy cơ sảy thai. Đồng thời khi kết hợp vitamin E và C có thể giúp bà bầu giảm nguy cơ tiền sản giật.
Tuy nhiên, mẹ bầu không nên tự ý bổ sung vitamin E mà cần tham khảo ý kiến bác sĩ. Thay vì bổ sung bằng viên uống, bà bầu nên ưu tiên bổ sung vitamin E từ những thực phẩm tự nhiên như: hạt hạnh nhân, hạt hướng dương, dầu ô liu và các loại rau xanh đậm màu,...
Bà bầu có thể bổ sung vitamin E từ những thực phẩm tự nhiên
Để có chế độ dinh dưỡng phù hợp, bao gồm cả việc bổ sung vitamin E cho bà bầu, anh nên đưa vợ đi khám thai định kỳ để bác sĩ theo dõi sức khỏe của mẹ và bé. Mọi nhu cầu cần tư vấn về việc bổ sung vitamin E cho bà bầu, anh có thể liên hệ với Bệnh viện Đa Khoa Phương Đông để được hỗ trợ chi tiết hơn.