Bệnh mụn rộp sinh dục ở miệng

Bệnh mụn rộp sinh dục ở miệng

Hỏi về: Chủ đề khác

Khách hàng: Trần Văn Hoán

Đã hỏi: Ngày 20-10-2023

Chào bác sĩ, em thấy xuất hiện mụn ở miệng và ra nhà thuốc được nói là mắc mụn rộp sinh dục ở miệng. Xin hỏi Bệnh mụn rộp sinh dục ở miệng là gì, có nguy hiểm không? Cách điều trị thế nào ạ?

Đã trả lời / Chủ đề: Chủ đề khác

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho bệnh viện Đa Khoa Phương Đông.

Đối với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau: Bệnh mụn rộp sinh dục ở miệng là bệnh lây truyền qua đường tình dục do Virus herpes gây ra. Bệnh không thể điều trị dứt điểm, chỉ có thể dùng thuốc để kiểm soát sự phát triển của bệnh, giảm triệu chứng ở người bệnh.

Virus herpes có thể lây nhiễm qua qua các vết loét trên da từ người bệnh sang người khỏe qua đường tình dục, miệng, hậu môn,... Người bệnh sẽ chỉ xuất hiện triệu chứng như: sưng hạch, sốt, lạnh run, đau cơ, mệt mỏi, buồn nôn, xuất hiện vết loét trên miệng, lưỡi và nhiều vị trí khác sau 2 - 10 ngày kể từ khi virus herpes xâm nhập vào cơ thể.

Bệnh không thể điều trị dứt điểm, chỉ có thể điều trị giảm sự khó chịu của triệu chứng và ngăn bệnh tái phát bằng thuốc qua đường uống thuốc hàng ngày. Đồng thời người bệnh cần nghe theo sự chỉ định của bác sĩ để kiểm soát bệnh, giảm nguy cơ bệnh lây sang người khác.

Bạn nên đến địa chỉ, cơ sở y tế uy tín để thăm khám, chẩn đoán và điều trị, tầm soát bệnh càng sớm càng tốt. Bạn có thể tham khảo Bệnh viện Đa khoa Phương Đông – địa chỉ y tế sở hữu đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa nhiều kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao và có nhiều máy móc, thiết bị hiện đại để được hỗ trợ điều trị tốt nhất.

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Viêm kết mạc nên ăn gì?

Đã hỏi: Ngày 02-12-2023
Chào bác sĩ, tôi hiện đang chăm sóc bố mẹ đều bị viêm kết mạc, và không biết nên chăm sóc thế nào. Xin hỏi viêm kết mạc nên ăn gì để bệnh nhanh khỏi...

Bị viêm kết mạc bao lâu thì khỏi?

Đã hỏi: 02-12-2023
Chào bác sĩ, tôi hiện đang bị đau mắt đỏ (viêm kết mạc), sau 4 ngày dùng thuốc theo chỉ định dược sĩ nhưng chưa đỡ nhiều. Xin hỏi bị viêm kết mạc bao lâu...

Mờ mắt sau khi bị viêm kết mạc điều trị thế nào?

Đã hỏi: 02-12-2023
Chào bác sĩ, mẹ tôi sau 2 tuần bị viêm kết mạc, đến nay đã khỏi nhưng thấy mắt giảm thị lực rõ rệt, tầm nhìn mờ đi nhiều. Xin hỏi mờ mắt sau khi...

Viêm kết mạc dị ứng bao lâu thì khỏi?

Đã hỏi: 02-12-2023
Chào bác sĩ, tôi hiện đang bị viêm kết mạc dị ứng, đã mua thuốc uống ở nhà thuốc mà chưa thấy đỡ. Xin hỏi viêm kết mạc dị ứng bao lâu thì khỏi ạ?

Viêm kết mạc ở trẻ em bao lâu thì khỏi?

Đã hỏi: 02-12-2023
Chào bác sĩ, con tôi 6 tuổi hiện đang bị viêm kết mạc, điều trị tại nhà đã được 4 ngày. Xin hỏi viêm kết mạc ở trẻ em bao lâu thì khỏi ạ?
19001806 Đặt lịch khám