Bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối và câu chuyện “lội ngược dòng” thoát án tử

05-04-2024

Tác giả: Trần Thuỳ Linh

Sự sống tưởng chừng như đã khép lại khi nhận "án tử" ung thư di căn, nhưng điều kỳ diệu đã thực sự xuất hiện. Chỉ sau 2 tháng điều trị bệnh nhận ung thư di căn đã dần hồi phục và được cải thiện rõ rệt, mọi sinh hoạt dần trở về bình thường. 

Năm 2021, bác Cúc phát hiện bản thân mắc ung thư cổ tử cung, sau đó đã tiến hành cắt bỏ, xạ trị và tái khám đều đặn 3 tháng một lần. Trong những lần kiểm tra đó, kết quả đều bình thường nên gia đình đã gần như an tâm.  Tuy nhiên, chỉ được một thời gian bệnh tình của bác lại tái phát nặng hơn nhưng không thể phẫu thuật. 

Qua tìm hiểu, và được bạn bè giới thiệu chị Giang - con gái bác Cúc đã nhanh chóng liên hệ, đặt lịch khám ngay với bác sĩ CKI Mai Văn Lạc tại Bệnh viện Đa Khoa Phương Đông để tìm ra hướng chữa trị tốt nhất cho mẹ mình. 

Thật đáng mừng khi trải qua 6 đợt hóa trị cùng với sự chăm sóc tận tình của gia đình và các y bác sĩ, điều dưỡng tại Bệnh viện Phương Đông, sức khỏe của bác tiến triển thấy rõ: các khối u dần biến mất, dịch dạ dày giảm đáng kể, bụng nhẹ nhõm. Sức khỏe bác Cúc được cải thiện rõ rệt và mọi sinh hoạt dần trở về bình thường. 

Đây không chỉ là niềm vui, hạnh phúc của gia đình bác Cúc mà còn là một bước ngoặt quan trọng trong điều trị các ca ung thư nặng, trở thành dấu ấn đẹp đẽ của Phương Đông trong hành trình nâng niu từng sự sống. 

Xem thêm video khác

19001806 Đặt lịch khám