Bệnh quai bị có nổi hạch không?

Khách hàng: Thanh Hoa

Đã hỏi: Ngày 22-10-2024

Chào bác sĩ, cháu trai tôi chơi với trẻ hàng xóm, hiện bé đó đang điều trị quai bị tại bệnh viện. Tôi lo lắng cháu đã lây bệnh từ trước nhưng quan sát chưa thấy dấu hiệu bệnh. Xin hỏi bệnh quai bị có nổi hạch không và có biểu hiện gì khác nữa ạ?

Đã trả lời

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục Hỏi đáp chuyên gia của Bệnh Viện Đa Khoa Phương Đông. Đối với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin giải đáp, tư vấn như sau: Bệnh quai bị có thể nổi hạch do các hạch bạch huyết xung quanh tuyến mang tai bị sưng khi hệ miễn dịch phản ứng với virus quai bị.

Bệnh quai bị do virus quai bị (Mumps virus) gây ra. Virus này thuộc họ Paramyxoviridae và chủ yếu lây lan qua đường hô hấp hay tiếp xúc với nước bọt hoặc dịch mũi của người nhiễm bệnh. Các dấu hiệu bệnh quai bị thường xuất hiện từ 14 - 21 ngày sau khi tiếp xúc với virus.

Các triệu chứng của bệnh quai bị bao gồm:

• Sưng tuyến mang tai ở một hoặc cả hai bên mang tai.
  • Đau và khó chịu ở khu vực tuyến mang tai và có thể lan ra xung quanh.
  • Sốt nhẹ đến sốt cao.
  • Đau đầu, mệt mỏi.
  • Chán ăn, đau hàm và tai khi ăn, khó nhai nuốt.

Nổi hạch và sưng tuyến mang tai là dấu hiệu chính của bệnh quai bị. Bạn nghi ngờ cháu mắc bệnh, hãy đưa cháu đi thăm khám tại địa chỉ chuyên khoa uy tín để nhận được chẩn đoán chính xác. Bạn có thể tham khảo Bệnh viện Đa khoa Phương Đông, liên hệ 1900 1806 để chỉ động lịch trình và tiết kiệm thời gian hơn.

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất