Bị chó nhà cắn đã lâu thì có nguy cơ bị dại không?

Bị chó nhà cắn đã lâu thì có nguy cơ bị dại không?

Khách hàng: Nguyễn Minh Anh

Đã hỏi: Ngày 01-12-2022

Chào bác sĩ ạ, em từng bị chó nhà cắn chảy máu khoảng 10 năm trước (2012). Chó nhà em từng được tiêm ngừa dại nhưng chỉ 1-2 mũi và không tiêm mũi nhắc. Sau đó em có theo dõi thì nó vẫn khoẻ mạnh và mới chết do già khoảng 1 tháng nay thôi ạ. Nhưng khi mẹ em biết chuyện thì rất lo vì thấy có người bị cắn vài năm vẫn có nguy cơ mắc bệnh dại. Bác sĩ cho em hỏi như trường hợp của em thì có sao không ạ? Em xin cảm ơn ạ.

Đã trả lời

Kính chào quý khách Nguyễn Minh Anh. Cảm ơn quý khách đã đặt câu hỏi "Bị chó nhà cắn đã lâu thì có nguy cơ bị dại không?" cho chuyên mục Hỏi đáp chuyên gia của Bệnh viện Đa khoa Phương Đông. 

Sau khi bị chó mèo dại cắn hay cào, thời gian ủ bệnh có thể từ 2 tuần đến 8 tuần, tuy nhiên có một vài trường hợp kéo dài đến trên 1 năm. Thời gian ủ bệnh phụ thuộc vào tình trạng, vị trí vết thương và lượng virus truyền sang người. Trong trường hợp bạn bị cắn ở tay, mặt, cổ; bệnh sẽ phát ra sớm chỉ sau khoảng 10 ngày.

Trường hợp của bạn đã kéo dài đến 10 năm nhưng chưa phải hiện triệu chứng mắc dại, khả năng rất cao bạn hoàn toàn khỏe mạnh và không mắc bệnh.

Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới Bệnh viện Đa khoa Phương Đông. Kính chúc quý khách dồi dào sức khỏe!

 

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất