Bị đau lưng có nên tập yoga?

Bị đau lưng có nên tập yoga?

Hỏi về: Cơ xương khớp

Khách hàng: Vũ Kim Anh

Đã hỏi: Ngày 29-09-2023

Bị đau lưng có nên tập yoga không? Những tác dụng không ngờ của yoga đến cơ thể, tại sao đây là lựa chọn phù hợp cho bệnh nhân bị đau lưng?

Đã trả lời / Chủ đề: Cơ xương khớp

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho bệnh viện Đa Khoa Phương Đông.

Chuyên gia Phương Đông sẽ giải đáp thắc mắc này như sau: Người bị đau lưng nên tham gia tập yoga.

Yoga có thể có lợi cho việc kiểm soát và giảm đau lưng. Điều quan trọng là bạn phải thận trọng khi tiếp cận yoga. Tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia chăm sóc sức khỏe hoặc người hướng dẫn yoga có trình độ trước khi bắt đầu bất kỳ chế độ tập luyện mới.

Yoga mang lại một số lợi ích cho những người bị đau lưng. Các tư thế yoga, hay asana thường nhắm vào các cơ cốt lõi, giúp hỗ trợ cột sống và có thể góp phần tạo nên tư thế và sự liên kết cột sống tốt hơn. Ngoài ra, yoga thúc đẩy thư giãn và giảm căng thẳng thông qua kiểm soát hơi thở và thiền định, có thể giúp giảm đau lưng liên quan đến căng thẳng và áp lực.

Tuy nhiên, không phải tư thế yoga nào cũng phù hợp với người bị đau lưng. Một số tư thế, chẳng hạn như gập người sâu về phía trước hoặc gập người về phía sau với cường độ cao, có thể làm trầm trọng thêm cơn đau hiện có hoặc gây ra chấn thương mới.

Để biết rõ thực trạng đau lưng hiện tại của bạn có nên tập yoga và phương pháp điều trị bạn hãy liên hệ và thăm khám tại bệnh viện đa khoa Phương Đông. Tại đây bạn sẽ nhận được những hướng dẫn chăm sóc sức khỏe phù hợp với thực trạng cơ thể mình hơn.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

 

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Bị loãng xương có nên đi bộ không?

Đã hỏi: Ngày 29-02-2024
Chào bác sĩ, bố mẹ tôi có thói quen tập thể dục mỗi sáng đã duy trì nhiều năm. Xin hỏi bị loãng xương có nên đi bộ không ạ, nhất là với người già?

Độ tuổi bị loãng xương là bao nhiêu?

Đã hỏi: 29-02-2024
Chào bác sĩ, tôi nghe nói càng về già thì càng dễ loãng xương. Xin hỏi độ tuổi bị loãng xương là bao nhiêu ạ?

Tại sao corticoid gây loãng xương?

Đã hỏi: 29-02-2024
Chào bác sĩ, tôi được biết lạm dụng thuốc corticoid có thể không tốt cho xương khớp. Xin hỏi tại sao corticoid gây loãng xương ạ?

Bị thoái hóa khớp nên ăn gì?

Đã hỏi: 19-01-2024
Chào bác sĩ, bố tôi được chẩn đoán bị thoái hóa khớp trong lần khám sức khỏe gần nhất. Xin hỏi bị thoái hoá khớp nên ăn gì ạ?

Bị đau lưng có nên đi bộ không?

Đã hỏi: 29-12-2023
Chào bác sĩ, tôi bị đau lưng và nghe con tôi nói đi bộ sẽ giúp cải thiện tình trạng đau lưng. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi bị đau lưng có nên đi bộ...
19001806 Đặt lịch khám