Bị Herpes sinh dục kiêng ăn gì?

Bị Herpes sinh dục kiêng ăn gì?

Hỏi về: Chủ đề khác

Khách hàng: Trần Mạnh Thắng

Đã hỏi: Ngày 03-10-2023

Bộ phận sinh dục của tôi xuất hiện những mụn rộp nước gây ngứa rất khó chịu. Tôi đi khám thì nhận được kết quả là bị Herpes sinh dục và được kê đơn thuốc theo chỉ định bác sĩ. Nhiều người khuyên tôi để bệnh mau khỏi thì cần phải chú ý đến chế độ ăn uống và kiêng một số thực phẩm. Vậy bị Herpes sinh dục kiêng ăn gì?

Đã trả lời / Chủ đề: Chủ đề khác

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình đến cho Bệnh viện đa khoa Phương Đông.

Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được tư vấn và giải đáp như sau: Người bị Herpes sinh dục cần kiêng một số thực phẩm đồ uống kích thích, cay nóng để giảm tình trạng mưng mủ và giảm đau rát ở vết loét. Cụ thể:

  • Cần phải kiêng những đồ ăn cay nóng, các gia vị có tính cay như hạt tiêu, gừng, ớt, tỏi, thức ăn cay,...
  • Không nên uống rượu bia, thuốc lá, đồ uống có cồn, thuốc lắc, ma túy,... Bởi sử dụng những chất kích thích này sẽ khiến hệ miễn dịch cơ thể bị suy yếu và tạo môi trường thuận lợi để virus phát triển mạnh mẽ, dễ lây lan hơn.
  • Không ăn thực phẩm có chứa nhiều dầu mỡ, chất béo như: hamburger, khoai tây chiên, gà rán, đồ nướng,...

Ngoài bên cạnh sử dụng thuốc thì người bệnh bị Herpes sinh dục cần kiêng những thực phẩm đã kể trên. Để hạn chế sự lây lan của virus bạn có thể bổ sung thêm các thực phẩm có chứa nhiều lysine như: thịt gà, trứng, sữa, cá,... Nếu còn có gì thắc mắc bạn hãy đến với bệnh viện đa khoa Phương Đông để thăm khám và tư vấn.

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Viêm kết mạc nên ăn gì?

Đã hỏi: Ngày 02-12-2023
Chào bác sĩ, tôi hiện đang chăm sóc bố mẹ đều bị viêm kết mạc, và không biết nên chăm sóc thế nào. Xin hỏi viêm kết mạc nên ăn gì để bệnh nhanh khỏi...

Bị viêm kết mạc bao lâu thì khỏi?

Đã hỏi: 02-12-2023
Chào bác sĩ, tôi hiện đang bị đau mắt đỏ (viêm kết mạc), sau 4 ngày dùng thuốc theo chỉ định dược sĩ nhưng chưa đỡ nhiều. Xin hỏi bị viêm kết mạc bao lâu...

Mờ mắt sau khi bị viêm kết mạc điều trị thế nào?

Đã hỏi: 02-12-2023
Chào bác sĩ, mẹ tôi sau 2 tuần bị viêm kết mạc, đến nay đã khỏi nhưng thấy mắt giảm thị lực rõ rệt, tầm nhìn mờ đi nhiều. Xin hỏi mờ mắt sau khi...

Viêm kết mạc dị ứng bao lâu thì khỏi?

Đã hỏi: 02-12-2023
Chào bác sĩ, tôi hiện đang bị viêm kết mạc dị ứng, đã mua thuốc uống ở nhà thuốc mà chưa thấy đỡ. Xin hỏi viêm kết mạc dị ứng bao lâu thì khỏi ạ?

Viêm kết mạc ở trẻ em bao lâu thì khỏi?

Đã hỏi: 02-12-2023
Chào bác sĩ, con tôi 6 tuổi hiện đang bị viêm kết mạc, điều trị tại nhà đã được 4 ngày. Xin hỏi viêm kết mạc ở trẻ em bao lâu thì khỏi ạ?
19001806 Đặt lịch khám