Bố mẹ tuổi nào không nên sinh con năm 2021 để tránh điều bất lợi

Dương Thị Trà My

06-02-2021

goole news
16

Cha mẹ nào cũng mong muốn con cái mình thông minh, khỏe mạnh và được sống trong một gia đình đầm ấm, hòa thuận. Tuy nhiên nếu tuổi cha mẹ không hợp với con sẽ khiến gia đình gặp nhiều xích mích, mâu thuẫn. Vậy bố mẹ tuổi nào không nên sinh con năm 2021?

Bố mẹ tuổi nào không nên sinh con năm 2021

Những em bé chào đời trong năm 2021 sẽ là Tân Sửu với mệnh Thổ - Bích Thượng Thổ. Vậy đâu là những tuổi không hợp với những em bé 2021?

Tuổi Thìn

Theo tử vi, những người tuổi Thìn sẽ phạm cục diện Phá Thái Tuế trong năm 2021. Trong năm này, họ sẽ gặp nhiều rắc rối, bị phá hoại bất ngờ, đặc biệt trên phương diện sự nghiệp. Điều này ảnh hưởng nặng nề tới kinh tế gia đình và cả tinh thần người tuổi Thìn.

Bố mẹ tuổi nào không nên sinh con năm 2021?

Bố mẹ tuổi nào không nên sinh con năm 2021?

Về mặt tình cảm và các mối quan hệ xã hội, họ cũng sẽ gặp nhiều vấn đề, bị chia rẽ, rạn nứt ảnh hưởng nghiêm trọng tới mặt tinh thần, cảm xúc. Vì vậy nếu muốn sinh con trong năm 2021, người tuổi Thìn cần cân nhắc kỹ. Bởi mang thai trong năm này không chỉ tác động tới bản thân, gia đình mà còn có thể ảnh hưởng tiêu cực tới em bé.

Hơn thế nữa, Thìn và Sửu là 2 con giáp nằm cùng trong một nhóm tứ hành xung. Tính cách của cha mẹ và con sẽ khắc nhau.

Em bé Tân Sửu 2021 là người có cố chấp, dễ nổi nóng, bướng bỉnh, dù sai cũng không chịu nhận lỗi. Cha mẹ tuổi Thìn cũng là những người bảo thủ, không lời khuyên, ý kiến của người khác, luôn muốn quản lý cuộc sống của con cái, áp đặt con cái. Tình trạng này thường khiến các thành viên trong gia đình mâu thuẫn với nhau, cuộc sống căng thẳng.

Tuổi Ngọ

Năm 2021 là năm Hại Thái Tuế của những bố mẹ tuổi Ngọ với những điều không mong muốn ập đến.  

Trong năm 2021, người tuổi Ngọ cần cẩn thận trong việc kết giao bạn bè. Nếu giao lưu không có chọn lọc, người tuổi Ngọ dễ rơi vào tình cảnh bị hãm hại hoặc bị bán đứng. Ngay trong công việc làm ăn cũng cần đặc biệt chú ý, đặc biệt là khi đưa ra quyết định đầu tư giúp hạn chế những rắc rối, tiêu hao tiền của. 

Phạm vào cục diện Hại Thái Tuế cũng có thể khiến sức khỏe người tuổi Ngọ suy giảm. Vì vậy bạn cần phải quan tâm nhiều hơn tới sức khỏe của bản thân để tránh để bệnh trở nặng mới điều trị, gây ra khó khăn và tốn kém hơn.

Chính bởi những lý lo trên mà cha mẹ tuổi Ngọ cần chuẩn bị sẵn tinh thần nếu muốn sinh con trong năm 2021. Nếu không rất dễ rơi vào tình trạng bi quan, căng thẳng, ảnh hưởng không tốt đến quá trình mang thai và nuôi con.

Tuy nhiên, về tính cách, cha mẹ tuổi Ngọ và con tuổi Sửu cũng có rất nhiều điểm khác biệt. Tuổi Ngọ thường là những người cởi mở, phóng khoáng, ngược lại em bé tuổi Sửu là người hướng nội, trầm tính, không thích thay đổi. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn tới quá trình nuôi dạy trẻ sau này. Cha mẹ quá chiều chuộng con khiến những mặt tính cách tiêu cực của trẻ phát triển mạnh mẽ. Bên cạnh đó, tính cách trái ngược nhau khiến đôi bên thường bất đồng về quan điểm, ảnh hưởng tới không khí gia đình.

Bố mẹ tuổi ngọ không hợp để sinh con năm 2021

Bố mẹ tuổi ngọ không hợp để sinh con năm 2021

Tuổi Mùi

Năm 2021 là năm Xung Thái Tuế với người tuổi Mùi, báo hiệu một năm biến động. Trong năm này, người tuổi Mùi sẽ gặp phải nhiều chuyện không vui về nhà cửa, công việc, thậm chí bị bạn bè, người thân phản bội, gây thù kết oán với người xung quanh.

Bên cạnh tuổi Thìn, Mùi cũng thuộc cùng nhóm Tứ hành xung với Sửu (Thìn – Tuất – Sửu – Mùi). Chính vì vậy nếu cha mẹ tuổi Mùi sinh con tuổi Sửu co thể sẽ không hợp nhau, khắc khẩu hoặc áp chế nhau về nhiều phương diện.

Em bé tuổi Sửu là người chăm chỉ, thật thà, thực tế, sống với phương châm chậm mà chắc, chú trọng chất lượng mà không quan tâm tới tốc độ. Ngược lại, cha mẹ tuổi Mùi là những người thiên về mơ mộng, lãng mạn, đặt nhiều kỳ vọng lên con. Vì vậy mâu thuẫn, cãi vã thường xuất hiện trong gia đình.

Vì vậy mà nếu có ý định sinh con vào thời điểm này, các cặp vợ chồng cần cân nhắc kĩ càng về những vấn đề mà mình có thể sẽ phải đối mặt.

Lưu ý dành cho những người không hợp tuổi nhưng vẫn muốn sinh con năm 2021

Làm cha làm mẹ, không ai không mong muốn con cái mình sẽ trở thành người tài giỏi, có ích cho xã hội, luôn hạnh phúc trong cuộc sống, tuy nhiên cham mẹ không nên đặt quá nhiều kì vọng lên con cái.

Chú ý đến chế độ dinh dưỡng, cân bằng cảm xúc đồng thời sửa đổi những mặt tính cách chưa phù hợp để nuôi dạy con tuổi Sửu tốt nhất.

Hãy quan sát con và nhận ra con cái có những ưu điểm gì để có thể khích lệ kịp thời, đồng thời không áp đặt cho con cái những điều mà chúng không mong muốn.

Hy vọng bài viết Bố mẹ tuổi nào không nên sinh con năm 2021 đã cung cấp cho quý độc giả những thông tin bổ ích. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ Hotline 19001806!

Bệnh viện Đa khoa Phương Đông – Nâng niu từng sự sống!

XEM THÊM: Sinh con trai năm 2021 có tốt không?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA PHƯƠNG ĐÔNG

Địa chỉ: Số 9, Phố Viên, Cổ Nhuế 2, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Tổng đài tư vấn: 19001806
Website: https://benhvienphuongdong.vn

2,977

Bài viết hữu ích?

Đăng ký tư vấn

Đặt hẹn ngay để nhận tư vấn và xếp lịch khám kịp thời

Bố mẹ tuổi nào nên sinh con hợp tuổi năm 2022?

Nếu bạn đang có dự định sinh con năm 2022 nhưng chưa biết tuổi mình có hợp hay không. Hãy tìm hiểu ngay trong bài Bố mẹ tuổi nào nên sinh con năm 2022 sau!

14-04-2021
19001806 Đặt lịch khám