Bước tiến mới trong điều trị thoái hóa khớp tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông

06-12-2021

Tác giả: Nguyệt An

Bước tiến mới trong điều trị thoái hóa khớp tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông

Đài truyền hình Hà Nội vừa có phóng sự cung cấp các thông tin về phương pháp điều trị thoái hóa khớp tại BVĐK Phương Đông, biện pháp tiêm huyết tương giàu tiểu cầu. 

Thời tiết lạnh như hiện nay, người bị bệnh cơ xương khớp thường đau do ít vận động. Ngoài ra trời lạnh cũng gây co cơ, dịch khớp đặc quánh lại từ đó các khớp trở lên khô cứng, có biểu hiện đau mỏi và khó cử động. Mặc dù đau nhức xương khớp gây khó chịu nhưng tâm lý người bệnh thường ngại đi khám và tự xử trí cơn đau tại nhà. Tuy nhiên theo các bác sĩ chuyên khoa nếu không được chẩn đoán điều trị sớm thì thoái hóa khớp dễ dẫn tới tổn thương khớp nặng hơn, sụn khớp mỏng đi và không thể đi lại được.

Bệnh viện Đa khoa Phương Đông tiếp nhận khá đông bệnh nhân bị thoái hóa sụn khớp tới khám và điều trị. Nhiều trường hợp sau khi lựa chọn các biện pháp dân gian không thấy thuyên giảm mới quyết định đi khám. Không chỉ có người già, bệnh lý xương khớp tại nước ta đang gia tăng với xu hướng trẻ hóa. 

Tại hội thảo "Bước tiến mới trong điều trị thoái hóa khớp" PGS Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Mai Hồng, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực điều trị thoái hóa khớp tại nước ta cho biết, hiện nay có nhiều phương pháp điều trị thoái hóa khớp xong tiêm huyết tương giàu tiểu cầu (PRP) đang là phương pháp mới được nhiều bệnh viện mới chỉ định cho bệnh nhân bởi nó khá an toàn và hiệu quả lâu dài. Đây là phương pháp duy nhất có khả năng tái tạo mô sụn và làm lành các tổn thương. 

Liệu trình tiêm huyết tương giàu tiểu cầu cũng có chi phí phù hợp, mang lại cơ hội điều trị cho nhiều người bệnh.

Xem thêm video khác

19001806 Đặt lịch khám