Cách giảm ngứa cổ họng và ho có đờm

Cách giảm ngứa cổ họng và ho có đờm

Hỏi về: Chủ đề khác

Khách hàng: Lê Thanh Mai

Đã hỏi: Ngày 02-04-2024

Chào bác sĩ, tôi bị ho có đờm kèm đau họng nhiều ngày dù ngậm kẹo, ngậm chanh muối.. không thuyên giảm. Xin hỏi cách giảm ngứa cổ họng và ho có đờm này ạ?

Đã trả lời / Chủ đề: Chủ đề khác

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục Hỏi đáp chuyên gia của Bệnh Viện Đa Khoa Phương Đông.

Đối với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin giải đáp, tư vấn như sau: Cách giảm ngứa cổ họng và ho có đờm còn tùy theo bệnh lý gây ra triệu chứng bệnh để có cách điều trị phù hợp, người bệnh cần thăm khám tại cơ sở y tế. 

Có rất nhiều nguyên gây ra vấn đề ho có đờm kèm ngứa họng. Cách trị tùy theo nguyên nhân như sau:

Đối với đau họng kèm ho có đờm do các bệnh lý lành tính do virus vi khuẩn họng, bệnh nhân có thể sử dụng thuốc kháng sinh, kháng viêm kèm thuốc kháng histamin chống dị ứng hay kẹo ngậm ho để giảm triệu chứng ho, ngứa họng. Ngoài ra, có thể sử dụng nhiều bài thuốc dân gian để giúp bệnh nhanh hồi phục. 

Trường hợp người bệnh bị viêm VA, viêm amidan, viêm mũi xoang,... gây đau họng kèm ho có đờm cần dùng thuốc trị bệnh. có thể xem xét phẫu thuật để điều trị triệt để bệnh lý gây ra vấn đề. Phương pháp giúp hạn chế bệnh tái đi tái lại giảm chất lượng cuộc sống cùng công việc của người bệnh. 

Tốt nhất bạn nên đến thăm khám tại địa chỉ chuyên khoa uy tín có y bác sĩ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm và có nhiều máy móc hiện đại để có chẩn đoán đúng, điều trị, kiểm soát bệnh tốt nhất. Bạn có thể tham khảo Bệnh viện Đa khoa Phương Đông, liên hệ và đặt lịch khám ngay để chủ động lịch trình, thời gian cá nhân.

 

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Sốt xuất huyết có được uống Panadol Extra không?

Đã hỏi: Ngày 13-04-2024
Chào bác sĩ, tôi có một số triệu chứng nghi ngờ bị sốt xuất huyết và chồng tôi bảo chỉ cần uống Panadol Extra mấy bữa là khỏi. Xin hỏi sốt xuất huyết có được...

Sốt xuất huyết có lây qua đường tình dục không?

Đã hỏi: 13-04-2024
Sốt xuất huyết có lây qua đường tình dục không?

Bị thủy đậu có được ăn mì tôm không?

Đã hỏi: 13-04-2024
Chào bác sĩ, cháu trai tôi 12 tuổi đang điều trị thủy đậu tại nhà. Cháu khá lười ăn, không chịu ăn gì chỉ đòi ăn mì tôm. Xin hỏi bị thủy đậu có được...

Bị thủy đậu có được uống trà sữa không?

Đã hỏi: 13-04-2024
Chào bác sĩ, con trai tôi đang nghỉ học vì bị thủy đậu. Cháu thích đồ ngọt, hiện đang đòi mẹ nấu trà sữa cho cháu uống. Xin hỏi bị thủy đậu có được uống...

Bị thủy đậu có cho con bú được không?

Đã hỏi: 12-04-2024
Chào bác sĩ, tôi hiện đang nuôi con nhỏ, bé được 1 tuổi và còn bú sữa mẹ. Xin hỏi bị thủy đậu có cho con bú được không ạ?
19001806 Đặt lịch khám