Cách làm trắng răng bằng vỏ chuối, có hiệu quả?

Nguyễn Thị Lan

11-01-2021

Sở hữu hàm răng trắng sáng và nụ cười rạng rỡ là ước mơ của rất nhiều người. Nhiều người đã tìm đến cách làm trắng răng bằng vỏ chuối, liệu phương pháp này có thực sự hiệu quả? Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn câu trả lời.

Vì sao vỏ chuối lại giúp làm trắng răng?

Chắc hẳn rất nhiều người trong chúng ta biết có nhiều loại thực phẩm có thể làm răng trắng sáng hơn nhưng chỉ một số nhỏ trong các loại này đem đến tác dụng thực sự. Theo kinh nghiệm của dân gian, vỏ chuối là một trong số rất ít các loại thực phẩm có thể sử dụng để làm trắng răng.

cách làm trắng răng bằng vỏ chuối

Vỏ chuối có tác dụng làm trắng răng

Hơn thế nữa, rất nhiều nghiên cứu chỉ ra được thành phần của vỏ chuối có chất làm sạch, sáng. Khi có thêm tác động của lực nhẹ chà đi chà lại, thành phần làm sáng sạch có thể phát huy tác dụng làm sạch các mảng bám, đồng thời phản ứng với men răng giúp răng bật tông sáng màu, bóng hơn.

“Ban đầu khi nghe nói vỏ chuối có thể làm trắng răng, tôi còn bán tín bán nghi nhưng khi thực hiện khoảng 2 tuần tôi cũng thấy có hiệu quả nhưng không đáng kể” -  Anh Văn Tùng (Đống Đa, Hà Nội) cho biết.

Cùng quan điểm với anh Tùng, chị Nguyệt chia sẻ: “Tôi rất chú ý đến sức khỏe răng miệng, một năm tôi đi lấy cao răng và chăm sóc răng miệng định kỳ 2 lần. Răng tôi khá đều, đẹp và sáng nhưng 1 tuần tôi vẫn áp dụng phương pháp lấy vỏ chuối để làm sạch răng 1 lần. Tôi thấy nó cũng có hiệu quả ít nhiều trong việc giữ gìn cho hàm răng luôn được sáng màu, không bị xỉn”.

Vỏ chuối làm trắng răng chỉ dành cho răng khỏe, sáng

Cách làm trắng răng bằng vỏ chuối

Chuối là một trong những loại trái cây chúng ta có thể ăn hàng ngày nên rất an toàn. Đầu tiên, chúng ta cần lột vỏ chuối và cắt thành miếng dài sao cho bề ngang vỏ vừa đúng bằng chiều cao của thân răng. Tiếp đó, chà xát mặt trong của vỏ chuối lên bề mặt răng trong khoảng năm  đến bảy phút. Chúng ta cần thoa đều, khắp các mặt răng, với những vùng răng tối màu hơn thì cần dùng lực mạnh hơn so với bình thường.

Tuy nhiên, cần lưu ý một số vấn đề sau:

+ Dùng vỏ chuối chín, không dùng vỏ chuối ương hoặc xanh. Vỏ chuối xanh có thể khiến răng dính nhựa và xỉn màu hơn.

+ Đánh răng thật sạch trước khi áp dụng phương pháp làm trắng răng bằng vỏ chuối.

+ Sau đó dùng khăn sạch thấm khô răng rồi mới chà vỏ chuối lên.

+ Chà vỏ chuối theo chiều dọc của các thớ xơ trên vỏ chuối.

+ Giữ ít nhất 5-7 phút rồi mới súc miệng sạch.

+ Bước tiếp theo, cần chải răng khô theo động tròn đều, nhẹ nhàng trong khoảng 2 phút đến 3 phút.

+ Bước cuối cùng, cần làm sạch lại răng bằng cách đánh răng bằng kem hàng ngày, súc miệng thật sạch, không để lại bợn vỏ chuối sót lại trên răng.

Để đạt hiệu quả cần duy trì trong vòng 2 tuần và làm đều đặn hàng ngày.

Để đạt hiệu quả cần duy trì làm trắng bằng vỏ chuối trong vòng 2 tuần và làm đều đặn hàng ngày.

Cách làm trắng răng bằng vỏ chuối áp dụng với những loại răng nào?

Những người có hàm răng khỏe mạnh, lấy cao răng định kỳ 1-2 lần/ 1 năm mới nên áp dụng cách tẩy trắng răng bằng vỏ chuối, bởi vì đây chỉ là biện pháp làm sáng mặt ngoài của men răng, không có tính tẩy mạnh như thuốc tẩy trắng răng nên sẽ không có tác dụng thật sự tốt với những hàm răng loang lổ, màu không đều, răng xỉn màu do nhiễm tetaxilin.

Đặc biệt cần chú ý: nếu răng đang bị mòn men, tổn thương men, sâu răng, mòn cổ, hoặc viêm lợi thì tuyệt đối không được áp dụng bất cứ cách làm trắng răng nào, kể cả cách làm trắng răng bằng vỏ chuối, dâu tây, chanh,… và các cách làm từ các nguyên liệu tự nhiên khác.

Chúng ta không thể phủ nhận tác dụng ít nhiều của cách làm trắng răng bằng vỏ chuối tuy nhiên chúng chỉ thật sự có kết quả nếu như răng của bạn khỏe mạnh và không bị xỉn màu. Hiện nay, phương pháp tẩy trắng răng hiệu quả, an toàn tại nha khoa chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng. Bệnh viện Đa khoa Phương Đông sở hữu đội ngũ bác sĩ nha khoa giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm; cùng với máy móc công nghệ hiện đại sẽ mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất cho mọi khách hàng.

Như vậy, qua các thông tin trên chúng ta đã giải đáp được vấn đề cách làm trắng răng bằng vỏ chuối, có thực sự hiệu quả. Nếu có bất kỳ vấn đề gì băn khoăn cần giải đáp hoặc muốn đặt lịch sử dụng dịch vụ hãy liên hệ Bệnh viện Đa khoa Phương Đông theo số 19001806 để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất và nhanh nhất.