Cách xử lý khi bị dị ứng thuốc nhuộm tóc

Cách xử lý khi bị dị ứng thuốc nhuộm tóc

Hỏi về: Chủ đề khác

Khách hàng: Lê Thanh

Đã hỏi: Ngày 17-11-2023

Chào bác sĩ, em hiện có dấu hiệu dị ứng trên đầu và cổ, nghi ngờ là do thuốc nhuộm tóc sau khi thử nhuộm tóc thuốc của Hàn Quốc. Xin hỏi bác sĩ về cách xử lý khi bị dị ứng thuốc nhuộm tóc ạ?

Đã trả lời / Chủ đề: Chủ đề khác

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho bệnh viện Đa Khoa Phương Đông.

Đối với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau: Cách xử lý khi bị dị ứng thuốc nhuộm tóc đúng đắn nhất là bạn nên đi khám da liễu để được bác sĩ kiểm tra và chỉ định thuốc bôi phù hợp. 

Nguyên nhân chính khiến nhiều người bị dị ứng với các hóa chất nhuộm, làm đẹp tóc là paraphenylendiame (PPD), khi kết hợp với nhiều hóa chất khác tạo ra phân tử colourant. Hóa chất này gây ra tình trạng dị ứng trên da đầu với các biểu hiện như: ngứa ngáy, mẩn đỏ, thậm chí phồng rộp, lở loét, viêm nhiễm. 

Bác sĩ sau khi thăm khám tình trạng dị ứng của bạn sẽ có thể chỉ định một vài dược phẩm làm sạch dịu nhẹ phù hợp tình trạng bệnh lý của bạn và thuốc bôi điều trị có thành phần corticoid liều nhẹ như: Betamethasone dipropiomate (0,01%), hydrocortisone 0.05%. 

Tốt nhất bạn nên đến thăm khám tại phòng khám, bệnh viện chuyên khoa da liễu uy tín để kiểm tra và có phác đồ điều trị phù hợp nhất với tình trạng bệnh. Bạn có thể liên hệ và đặt lịch khám ngay với Bệnh viện Đa khoa Phương Đông để được đội ngũ bác sĩ, chuyên gia da liễu bệnh viện thăm khám, chẩn đoán và chỉ định thuốc bôi phù hợp nhất giúp vấn đề bạn gặp phải nhanh chóng được giải quyết.
Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Viêm kết mạc nên ăn gì?

Đã hỏi: Ngày 02-12-2023
Chào bác sĩ, tôi hiện đang chăm sóc bố mẹ đều bị viêm kết mạc, và không biết nên chăm sóc thế nào. Xin hỏi viêm kết mạc nên ăn gì để bệnh nhanh khỏi...

Bị viêm kết mạc bao lâu thì khỏi?

Đã hỏi: 02-12-2023
Chào bác sĩ, tôi hiện đang bị đau mắt đỏ (viêm kết mạc), sau 4 ngày dùng thuốc theo chỉ định dược sĩ nhưng chưa đỡ nhiều. Xin hỏi bị viêm kết mạc bao lâu...

Mờ mắt sau khi bị viêm kết mạc điều trị thế nào?

Đã hỏi: 02-12-2023
Chào bác sĩ, mẹ tôi sau 2 tuần bị viêm kết mạc, đến nay đã khỏi nhưng thấy mắt giảm thị lực rõ rệt, tầm nhìn mờ đi nhiều. Xin hỏi mờ mắt sau khi...

Viêm kết mạc dị ứng bao lâu thì khỏi?

Đã hỏi: 02-12-2023
Chào bác sĩ, tôi hiện đang bị viêm kết mạc dị ứng, đã mua thuốc uống ở nhà thuốc mà chưa thấy đỡ. Xin hỏi viêm kết mạc dị ứng bao lâu thì khỏi ạ?

Viêm kết mạc ở trẻ em bao lâu thì khỏi?

Đã hỏi: 02-12-2023
Chào bác sĩ, con tôi 6 tuổi hiện đang bị viêm kết mạc, điều trị tại nhà đã được 4 ngày. Xin hỏi viêm kết mạc ở trẻ em bao lâu thì khỏi ạ?
19001806 Đặt lịch khám