Cắt bao quy đầu bao lâu thì tháo băng?

Cắt bao quy đầu bao lâu thì tháo băng?

Hỏi về: Nam học tiết niệu

Khách hàng: Lệ Thu

Đã hỏi: Ngày 10-06-2024

Bác sĩ ơi. Con em vừa thực hiện cắt bao quy đầu tại bệnh viện, tình trạng hiện tại của cháu ổn. Do gia đình có việc gấp ra về vội, lạc mất thông tin liên hệ với khoa nên hôm nay gửi thắc mắc cháu cắt bao quy đầu bao lâu thì tháo băng, mong được bác sĩ giải đáp sớm.
Bác sĩ LÊ QUANG ĐẠO - Trung tâm hiếm muộn và Nam học công nghệ cao

Đã trả lời / Chủ đề: Nam học tiết niệu

Trả lời: Cắt bao quy đầu bao lâu thì tháo băng?

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình đến cho Bệnh viện Đa khoa Phương Đông. Đối với câu hỏi cháu bé cắt bao quy đầu bao lâu thì tháo băng, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời như sau:

Thời điểm tháo băng sau khi cắt bao quy đầu của mỗi người là khác nhau, thông thường 7 - 10 ngày, lâu hơn có thể cần 15 - 20 ngày để ngừng việc thay băng. Các yếu tố ảnh hưởng đến thời điểm tháo băng có thể kể đến cơ địa, thói quen vệ sinh, phương pháp phẫu thuật, trình độ bác sĩ hay chế độ dinh dưỡng.

Trong đó, công tác vệ sinh sau khi phẫu thuật đóng vai trò quan trọng, vì nếu không làm tốt có thể dẫn đến nhiễm trùng, ảnh hưởng đến sức khỏe vùng sinh dục. Bởi vậy, cha mẹ cần thay băng cho trẻ 1 - 2 ngày sau khi cắt, đồng thời quan sát vết mổ đã khô hay liền lại chưa.

Trường hợp bao quy đầu có triệu chứng sưng đỏ, chảy mủ thì cần lập tức đưa trẻ trở lại bệnh viện để điều trị. Nếu miệng vết cắt bao quy đầu bình thường, gia đình có thể tự thay băng tại nhà mà không cần đến cơ sở y tế.

Nên thay băng 1 - 2 ngày sau khi cắt bao quy đầu

(Nên thay băng 1 - 2 ngày sau khi cắt bao quy đầu)

Để trẻ được tháo băng bao quy đầu sớm, không gặp biến chứng nguy hiểm thì cha mẹ có thể thực hiện thay băng theo các bước sau:

  • Bước 1: Sát khuẩn tay bằng xà phòng, bao tay y tế, hạn chế tối đa nguy cơ viêm nhiễm.
  • Bước 2: Dùng nước muối sinh lý hoặc nước ấm làm mềm bằng gạc.
  • Bước 3: Nhẹ nhàng tháo băng ra khỏi bao quy đầu, tránh mạnh tay làm vết cắt bao quy đầu bị tổn thương.
  • Bước 4: Sử dụng dung dịch sát khuẩn theo đơn kê bác sĩ để vệ sinh dương vật, tuyệt đối không cọ xát gây chảy máu.
  • Bước 5: Dùng gạc sạch, mềm, kích thước phù hợp để băng lại vết mổ. Không nên băng quá chặt, chú ý băng kín vết thương, không che đầu dương vật.

Ngoài yếu tố vệ sinh, chăm sóc vết mổ thì phụ huynh cũng cần chú ý đến cơ sở thực hiện thủ thuật này. Cắt bao quy đầu tuy đơn giản nhưng vẫn cần lựa chọn bệnh viện uy tín, có cơ sở hạ tầng hiện đại cũng như tay nghề bác sĩ chuyên môn cao.

Chuyên khoa Nam học - Bệnh viện Đa khoa Phương Đông là một trong những cơ sở y tế uy tín, được đánh giá cao về chất lượng chuyên môn cũng như cơ sở vật chất. Tại đây, chúng tôi không chỉ thực hiện cắt bao quy đầu mà còn cung cấp đa dạng các dịch vụ nam khoa khác, đáp ứng đầy đủ của khách hàng.

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Làm sao để biết tinh trùng đã vào tử cung?

Đã hỏi: Ngày 13-07-2024
Chào bác sĩ, Hiện nay gia đình em đã ổn định mọi điều kiện cơ bản và rất mong muốn có con. Hai vợ chồng em đã thả bầu tự nhiên trong vòng nửa năm...

Giải đáp: Tại sao tinh trùng có mùi tanh?

Đã hỏi: 13-07-2024
Chào bác sĩ, Gần đây, trong một lần tình cờ thì em có ngửi được mùi hơi tanh nồng từ tinh dịch của mình. Không biết tại sao tinh trùng có mùi tanh? Tinh trùng...

Nam dậy thì lúc mấy tuổi?

Đã hỏi: 13-07-2024
Chào bác sĩ, Năm nay cháu 10 tuổi. Qua sách báo và các tiết học trên lớp, cháu biết cháu và các bạn sắp trải qua tuổi dậy thì. Sau khi nghỉ hè, cháu thấy...

Chữa sùi mào gà có đắt không?

Đã hỏi: 13-07-2024
Thưa bác sĩ, chồng tôi được chẩn đoán mắc sùi mào gà giai đoạn 2, tình trạng hiện tại rất ngứa ngáy, khó chịu, ảnh hưởng đến đi lại và cả khi ngủ. Gia đình...

Sùi mào gà giai đoạn đầu có ngứa không?

Đã hỏi: 13-07-2024
Chào bác sĩ. Thời gian trước tôi có quan hệ với người khác giới, sau đó nhận thấy tình trạng râm ran không dứt, khó chịu ở vùng kín nên muốn xác minh với bác...
19001806 Đặt lịch khám