Bác sĩ Nguyễn Huy Bạo - Người thầy thuốc nhân dân của các mẹ

Chế Thị Thùy Linh

20-08-2020

16

Tôi gặp bác sĩ Nguyễn Huy Bạo lần đầu cách đây 5 năm khi đang mang bầu bé thứ hai. Nghe các chị em trong group bảo nhau bác sĩ Bạo giỏi và nổi tiếng mát tay nên tôi quyết "trực" khám cho bằng được bởi tôi đã từng mổ đẻ lại thêm bị tiểu đường thai kỳ.

Tới bệnh viện mới thấy, hóa ra cũng có rất nhiều mẹ đang chờ được bác sĩ khám. Hôm đó trời nóng, cả hàng dài mẹ bầu xếp hàng. Bà nào bà nấy bụng to, nhễ nhại mồ hôi nhưng vẫn kiên trì bám trụ tới cùng. Người ta bảo "chửa đẻ cửa mả" mà. Ai chẳng muốn chọn nơi an toàn nhất để sinh con. Nếu ngay từ đầu mẹ bầu chọn được địa chỉ khám tốt, được bác sĩ giàu kinh nghiệm theo dõi thai kỳ thì chắc chắn sẽ hạn chế rủi ro hơn rồi.

Sự tận tâm trong từng lời nói, cử chỉ

Tôi cứ nghĩ một vị Tiến sĩ lại đương giữ chức Giám đốc bệnh viện chắc sẽ khó tính hoặc ít nhất là nghiêm túc, kiệm lời, nhưng vừa bước vào phòng khám tôi đã được chào đón bằng nụ cười thân thiện của bác. Bao nhiêu nóng bức, căng thẳng dường như dịu xuống. Trong lúc siêu âm bác còn hỏi thăm rất nhiều. Các thao tác làm việc rất kỹ và cẩn thận. Ngoài ra, bác cũng trấn an tôi rồi dặn dò hạn chế những nguy hiểm của tiểu đường thai kỳ. Mấy bác sĩ nơi khác tôi siêu âm thường hay dọa này nọ làm tôi hoang mang lắm. 

Tất nhiên sau lần thăm khám đó, tôi đã đi thăm dò đủ mọi chỗ, tìm hiểu. Cuối cùng tôi cũng đăng ký mổ chủ động bởi BS. Nguyễn Huy Bạo. Niềm vui của bà bầu đôi khi thấy giản dị, đó là tìm được nơi để gửi trọn tin tưởng. Cho đến giờ tôi vẫn cảm thấy may mắn vì được BS. Bạo trực tiếp mổ đẻ. Không chỉ mẹ tròn con vuông, vết khâu sau mổ của tôi còn rất đẹp, thực sự phải soi rất kĩ mới phát hiện ra. Đúng là phải chính mình trải nghiệm mới hiểu chứ trước đó các mẹ đồn bác Bạo “khéo tay may vá” tôi đâu có tin.

Tâm huyết với nghề của người thầy thuốc nhân dân

Lối trò chuyện giản dị, gần gũi của bác sĩ Nguyễn Huy Bạo luôn khiến người đối diện thấy thoải mái Lối trò chuyện giản dị, gần gũi của bác sĩ Nguyễn Huy Bạo luôn khiến người đối diện thấy thoải mái

Sau hơn 5 năm, tôi tình cờ gặp lại BS. Bạo tại phòng khám phụ khoa của BVĐK Phương Đông. Bác vẫn chẳng thay đổi gì nhiều. Từ mái tóc ngắn hoa râm đến cách trò chuyện giản dị, gần gũi luôn khiến người đối diện thấy thoải mái. Trong lúc khám, tôi nhắc chuyện ngày trước được bác mổ đẻ và cảm ơn bác vì vết mổ rất đẹp tới giờ vẫn không bị ngứa, đau gì cả. Khi thấy tôi tỏ vẻ ngạc nhiên vì đáng ra tuổi này bác đã được nghỉ hưu, thảnh thơi bên gia đình rồi chứ, bác cười: “Bác còn khỏe, vẫn còn cống hiến được nhiều. Vẫn còn bao nhiêu người cần mình giúp đỡ… Vả lại khi đã thực sự tâm huyết với nghề thì tuổi tác chẳng phải là trở ngại quá lớn”.

Ngẫm cũng đúng, nói đến chuyện khám sản hay phụ khoa, chị em chúng ta thường có đủ nỗi sợ không tên và chỉ cảm thấy yên tâm hơn khi gặp bác sĩ giàu kinh nghiệm. Thế nên tôi càng thấy cảm phục, kính trọng những vị bác sĩ lớn tuổi nhưng vẫn luôn tràn đầy nhiệt huyết, tận tâm với nghề như BS. Nguyễn Huy Bạo. 

-------------------------------

TTND. TS. BS Nguyễn Huy Bạo - Nguyên Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội với trên 35 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản phụ khoa, hiện đang công tác tại Khoa Phụ Sản, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông, thực hiện nhiều dịch vụ sản phụ khoa như: 

- Phẫu thuật, cấp cứu sản phụ khoa, chẩn đoán trước sinh

- Khám siêu âm thai và theo dõi thai kỳ               

- Khám, điều trị u xơ, u nang, són tiểu, các rối loạn tiền mãn kinh, mãn kinh

- Sàng lọc, chẩn đoán trước sinh, các bệnh lý di truyền

- Khám và điều trị các bệnh lý phụ khoa, điều trị lộ tuyến cổ tử cung, cắt polip

- Khám và tư vấn sức khỏe tiền hôn nhân

Để biết thông tin chính xác về lịch làm việc của TTND. TS. BS Nguyễn Huy Bạo, Quý khách vui lòng nhắn tin hoặc gọi hotline 19001806.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

2,278

Bài viết hữu ích?

Đăng ký tư vấn

Đặt hẹn ngay để nhận tư vấn và xếp lịch khám kịp thời

“Y bác sỹ Bệnh viện Phương Đông có nhiều gương mặt là “cây đa cây đề” trong ngành Y”

GS.TS Nguyễn Viết Tiến - Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế đã có những phát biểu chỉ đạo cụ thể, sâu sát, đồng thời nhận xét “Y bác sỹ Bệnh viện Phương Đông có...