Chó cắn qua 14 ngày, tiêm thuốc còn tác dụng không?

Chó cắn qua 14 ngày, tiêm thuốc còn tác dụng không?

Khách hàng: Nguyễn Mai An

Đã hỏi: Ngày 08-12-2022

Thưa bác sĩ, trong lúc chơi với chó nhỏ trong nhà, em vô tình bị chó cắn trúng. Vì nó cắn em lúc giỡn quá trớn, không phải cắn vì hung dữ nên em không đi tiêm phòng ngay. Con chó vẫn khỏe mạnh nhưng qua 14 ngày nó bắt đầu bệnh và chết. Lúc này em tiêm thuốc còn tác dụng không ạ? Kính mong bác sĩ trả lời.

Đã trả lời

Kính chào quý khách Nguyễn Mai An. Cảm ơn quý khách đã đặt câu hỏi "Chó cắn qua 14 ngày, tiêm thuốc còn tác dụng không?" cho chuyên mục Hỏi đáp chuyên gia của Bệnh viện Đa khoa Phương Đông. 

Trường hợp của bạn bị chó cắn vào vùng tay, chân là những vùng xa thần kinh trung ương nên thời gian phát bệnh sẽ lâu hơn; cũng không phải là tự dưng chó "nổi điên" lên cơn cắn chủ. Điều này đồng nghĩa rằng bạn hoàn toàn có thể tiêm phòng dại 14 ngày sau khi bị cắn.

Tùy theo mức độ tổn thương, vị trí vết thương, có chảy máu hay không,... mà bác sĩ sẽ tư vấn phác đồ tiêm vắc-xin phòng dại, vắc-xin phòng uốn ván và huyết thanh kháng dại phù hợp.

Bệnh viện Đa khoa Phương Đông luôn có sẵn vắc-xin phòng uốn ván và vắc-xin phòng dại, kính mời quý khách tới thăm khám và sử dụng dịch vụ. Chúc quý khách mau lành vết thương.

 

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất