Có nên pha vitamin D vào sữa?

Có nên pha vitamin D vào sữa?

Hỏi về: Chủ đề khác

Khách hàng: Lê Minh Thư

Đã hỏi: Ngày 09-09-2023

Con nhà tôi được 14 tháng tuổi mới được 9kg - nhìn khá còi cọc. Tôi đã cho bé đi khám và bổ sung vitamin D theo chỉ định của bác sĩ. Tuy nhiên con tôi khó uống thuốc nên tôi muốn pha vitamin D với sữa cho bé uống. Vậy cho tôi hỏi có nên pha vitamin D vào sữa không?

Đã trả lời / Chủ đề: Chủ đề khác

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình đến cho Bệnh viện đa khoa Phương Đông.

Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được tư vấn và giải đáp như sau: Bạn hoàn toàn có thể pha vitamin D vào sữa công thức cho bé uống hàng ngày. Điều này chỉ áp dụng cho bé không còn ti mẹ nữa hoặc vừa kết hợp ti mẹ vừa bú bình.

Bạn có thể pha vitamin D với sữa công thức hoặc nhỏ vitamin D vào đầu bình ti cho bé uống. Chất này không hòa tan với sữa nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm chất dinh dưỡng không bị hao hụt khi sử dụng cách này. 

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ nhỏ nên cho bé bú hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời là điều tốt nhất. Nếu không cho bé bú ti mẹ được thì bạn hãy cho bé uống sữa công thức hoặc kết hợp cả hai để bé có đủ dinh dưỡng phát triển. Ngoài ra nếu còn thắc mắc nào khác bạn hãy đưa bé đến Bệnh viện Đa Khoa Phương Đông để thăm khám và tư vấn thêm.

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Liệu hay thức khuya có bị đột quỵ không

Đã hỏi: Ngày 20-02-2024
Chồng tôi làm IT nên thường bận chạy dự án thâu đêm, do đó rất hay thức khuya. Gần đây tôi có nghe tin thức khuya thì dễ bị đột quỵ nên rất lo lắng,...

Đứng 1 chân kiểm tra đột quỵ - Nên hay không nên?

Đã hỏi: 20-02-2024
Hiện nay tôi thấy trên mạng xã hội có trào lưu thử thách đứng 1 chân kiểm tra đột quỵ đang phổ biến. Không biết thử thách này có giúp xác định được người có...

Bị đột quỵ có chết không? Nguyên nhân do đâu?

Đã hỏi: 20-02-2024
Chào bác sĩ, vừa rồi bố cháu có đi khám bệnh tổng quát thì được kết luận là có nguy cơ bị đột quỵ cao nên ông lo lắm và ông cũng lớn tuổi rồi....

Vacxin chống đột quỵ đã có chưa?

Đã hỏi: 26-01-2024
Chào bác sĩ, cho hỏi đã có vacxin chống đột quỵ chưa ạ? Nếu có thì nên tiêm loại nào là tốt và an toàn nhất?

Bị đột quỵ nên ăn gì?

Đã hỏi: 26-01-2024
Chào bác sĩ, bố tôi bị đột quỵ tuần trước, hiện đang nằm điều trị tại bệnh viện gần nhà. Xin hỏi bị đột quỵ nên ăn gì để tôi biết chuẩn bị ạ?
19001806 Đặt lịch khám