Có nên pha vitamin D vào sữa?

Có nên pha vitamin D vào sữa?

Hỏi về: Chủ đề khác

Khách hàng: Lê Minh Thư

Đã hỏi: Ngày 09-09-2023

Con nhà tôi được 14 tháng tuổi mới được 9kg - nhìn khá còi cọc. Tôi đã cho bé đi khám và bổ sung vitamin D theo chỉ định của bác sĩ. Tuy nhiên con tôi khó uống thuốc nên tôi muốn pha vitamin D với sữa cho bé uống. Vậy cho tôi hỏi có nên pha vitamin D vào sữa không?

Đã trả lời / Chủ đề: Chủ đề khác

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình đến cho Bệnh viện đa khoa Phương Đông.

Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được tư vấn và giải đáp như sau: Bạn hoàn toàn có thể pha vitamin D vào sữa công thức cho bé uống hàng ngày. Điều này chỉ áp dụng cho bé không còn ti mẹ nữa hoặc vừa kết hợp ti mẹ vừa bú bình.

Bạn có thể pha vitamin D với sữa công thức hoặc nhỏ vitamin D vào đầu bình ti cho bé uống. Chất này không hòa tan với sữa nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm chất dinh dưỡng không bị hao hụt khi sử dụng cách này. 

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ nhỏ nên cho bé bú hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời là điều tốt nhất. Nếu không cho bé bú ti mẹ được thì bạn hãy cho bé uống sữa công thức hoặc kết hợp cả hai để bé có đủ dinh dưỡng phát triển. Ngoài ra nếu còn thắc mắc nào khác bạn hãy đưa bé đến Bệnh viện Đa Khoa Phương Đông để thăm khám và tư vấn thêm.

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Trẻ bao nhiêu tháng thì bổ sung vitamin D?

Đã hỏi: Ngày 09-09-2023
Bé nhà tôi sinh non 34 tuần và chỉ được 2kg. Hiện tại bé đã được 4 tháng nhưng chưa cứng cổ. Cơ thể của bé nhìn khá còi cọc, nhỏ con và hơi yếu....

Uống canxi milk có cần uống thêm vitamin D không?

Đã hỏi: 09-09-2023
Nhiều bạn bè của tôi cho con của họ uống canxi milk và bổ sung thêm vitamin D đồng thời. Con tôi cũng đang có dấu hiệu còi xương, ăn uống kém. Vậy cho hỏi...

Uống vitamin D có cần phơi nắng nữa không?

Đã hỏi: 09-09-2023
Con tôi được 10 tháng tuổi nhưng hơi còi, bạn bè khuyên tôi nên cho trẻ uống vitamin D và cho phơi nắng. Theo như tìm hiểu thông tin ánh nắng sẽ giúp tổng hợp...

Virus HPV lây qua đường nào?

Đã hỏi: 07-09-2023
Tôi được biết, HPV là một bệnh dễ lây nhiễm và khá nguy hiểm. Vậy bác sĩ cho hỏi virus HPV lây qua đường nào, lây như thế nào?

Mổ u mỡ kiêng ăn gì?

Đã hỏi: 29-08-2023
Mẹ tôi mới mổ u mỡ xong được một tuần, tôi muốn bổ sung một số thực phẩm để tăng cường hồi phục sức khỏe nhưng chưa biết mổ u mỡ kiêng ăn gì?
19001806 Đặt lịch khám