Cơ sở vật chất hiện đại tại Bệnh viện Đa Khoa Phương Đông

Đặng Nguyễn Vân Anh

17-08-2020

Tọa lạc trên diện tích gần 10ha, sở hữu lợi thế không gian rộng lớn và cơ sở vật chất hiện đại, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông có mục tiêu trở thành bệnh viện ngoài công lập lớn nhất thủ đô cùng chiến lược thu hút khách hàng khu vực trong và ngoài nước. Trên tinh thần "Chữa bệnh là chữa cả Tâm bệnh lẫn Thân bệnh", Phương Đông tự tin là địa chỉ uy tín để chăm sóc sức khỏe cho mọi người, từng bước sánh vai với các bệnh viện quốc tế trong khu vực và trên thế giới.

Không gian thiết kế theo mô hình Bệnh viện - Khách sạn 5 sao

Bệnh viện Đa khoa Phương Đông sở hữu quy mô lên tới 1000 giường bệnh, là đơn vị y tế tiên phong tại Việt Nam ây dựng theo mô hình bệnh viện xanh kết hợp điều trị và nghỉ dưỡng thuần tự nhiên. Tòa nhà chính được bao quanh bởi khuôn viên xanh mát với hơn 300 loại cây, hồ điều hòa, quảng trường rộng lớn với tổng diện tích gần 10ha. Khách hàng được tiếp cận mô hình dịch vụ hoàn hảo, BHYT thông tuyến 3 không cần chuyển viện, bảo lãnh các loại thẻ bảo hiểm phi nhân thọ, dịch vụ chăm sóc khách hàng tiện lợi, không phải chờ đợi, được đáp ứng mọi nhu cầu chăm sóc sức khỏe như đang trải nghiệm tại một khách sạn cao cấp.

Bệnh viện Đa khoa Phương Đông sở hữu diện tích gần 10ha

Là bệnh viện đa khoa với 14 khoa và 4 đơn nguyên, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông đầu tư các chuyên khoa đồng bộ ở trình độ cao, gây ấn tượng mạnh với hệ thống máy móc hiện đại, hệ thống phòng cấp cứu, phòng khám, phòng điều trị được thiết kế khoa học, tiện nghi.

Hệ thống phòng nội trú bao gồm phòng đơn, phòng đôi, phòng VIP, phòng Tổng thống được trang bị đầy đủ đồ dùng sinh hoạt cùng các thiết bị y tế hiện đại, hỗ trợ theo dõi và chăm sóc người bệnh 24/24. Khoa phòng thiết kế hiện đại, sang trọng, đầy đủ tiện nghi đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng, bệnh nhân đến thăm khám và điều trị.

Phòng nội trú đôi

Phòng nội trú đơn

Phòng VIP

Phòng Tổng thống

Bệnh viện có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại

Toàn bộ trang thiết bị, máy móc tại Phương Đông đều được nhập khẩu từ các quốc gia hàng đầu về sản xuất thiết bị y tế như Mỹ, Đức, Nhật, Hàn... đảm bảo hỗ trợ tối đa và phát hiện bệnh lý chính xác, hạn chế các thủ thuật không cần thiết, từ đó đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Bệnh viện trang bị hệ thống máy móc tiên tiến đảm bảo những giá trị lâm sàng của các chỉ dấu sinh học có độ nhạy lớn, xét nghiệm nhanh và độ chính xác cao, giúp tầm soát và phát hiện những mầm bệnh tiềm ẩn, dù chỉ là một lượng nhỏ virus trong máu.

Về chẩn đoán hình ảnh, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông trang bị máy cộng hưởng Từ 1.5T 16 kênh, máy chụp CT Scanner 128 dãy, máy X – quang kỹ thuật số Dura Diagnost, máy chụp nhũ ảnh kỹ thuật số mammography, máy siêu âm 4D Philips Affiniti...

Máy Cộng Hưởng Từ 1.5T 16 kênh

Máy chụp CT Scanner 128 dãy

Về thăm dò chức năng, Phương Đông sở hữu dàn máy nội soi tiêu hoá cao cấp CV190 Olympus, máy điện tim 6 cần Nihon Kohden ECG – 1250K, máy điện não Nihon Kohden EEG – 1200K, hệ thống điện tim gắng sức ECG – 2450.

Về xét nghiệm, bệnh viện trang bị máy xét nghiệm sinh hoá tự động AU 480, máy xét nghiệm miễn dịch tự động Cobas E411.

Các phòng mổ với hệ thống thông khí áp lực dương được điều khiển điện tử, thiết kế các bề mặt đạt chuẩn quốc tế, đảm bảo giảm thiểu tối đa nhiễm khuẩn bệnh viện. Đèn mổ tích hợp camera hiện đại giúp các bác sĩ có thể hội chẩn từ xa trong ca mổ. Hệ thống Monitor trung tâm với thời gian đáp ứng nhanh, giúp theo dõi các thông số sinh tồn của bệnh nhân từ xa, giảm thiểu tác động lên bệnh nhân, giúp bệnh nhân nhanh hồi phục và thoải mái hơn.

Phòng mổ hiện đại tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông

Đầu tư để thực hiện chiến lược vươn xa bờ cõi

Cùng với việc đầu tư lực lượng đội ngũ y bác sĩ có trình độ cao thì đầu tư cơ sở vật chát, máy móc thiết bị hiện đại sẽ là nhân tố quyết định quan trọng trong thực hiện chiến lược vươn xa bờ cõi của Bệnh viện Đa khoa Phương Đông.

Ông Nguyễn Thanh Việt Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Y tế Phương Đông (Công ty thành viên của tập đoàn Intracom) cho biết: "Bệnh viện Phương Đông được xây dựng theo tiêu chuẩn 5 sao, đặt mục tiêu trở thành nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ chăm sóc y tế đạt đẳng cấp thế giới thu hút khách hàng trong nước và khu vực châu Á".

Để thực hiện điều đó, Bệnh viện được chia thành các lộ trình phát triển theo từng giai đoạn, trong đó bước đầu tiên chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, máy móc công nghệ y tế tiên tiến cùng đội ngũ y bác sĩ được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp.

Không chỉ vậy, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông luôn đón đầu và cập nhật thường xuyên các công nghệ khám chữa bệnh tiên tiến trên thế giới, tăng cường hợp tác với các chuyên gia và bệnh viện đầu ngành trên cả nước nhằm đem lại hiệu quả điều trị cao nhất cho người bệnh.