Da mặt bị dị ứng có nên xông hơi?

Da mặt bị dị ứng có nên xông hơi?

Hỏi về: Chủ đề khác

Khách hàng: Hoàng Kiều

Đã hỏi: Ngày 21-11-2023

Chào bác sĩ, tôi hiện đang điều trị dị ứng da mặt do mỹ phẩm, nhưng có hẹn đi spa với bạn bè mấy ngày tới. Xin hỏi da mặt bị dị ứng có nên xông hơi ạ?

Đã trả lời / Chủ đề: Chủ đề khác

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho bệnh viện Đa Khoa Phương Đông.

Đối với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau: Da mặt bị dị ứng có thể xông hơi với tình trạng dị ứng nhẹ. Tình trạng dị ứng nghiêm trọng, có viêm nhiễm, vết thương hở trên da mặt thì bạn không nên xông hơi.

Xông hơi mặt là một phương pháp được áp dụng lâu đời trong thẩm mỹ để làm sạch sâu, đào thải độc tố và lưu thông máu, khí huyết trên da mặt để diện mạo sáng khỏe, hồng hào. Da bạn nếu có biểu hiện dị ứng nhẹ như: nóng, châm chích, mẩn ngứa, ửng đỏ nhẹ, bạn có thể áp dụng xông hơi da mặt để chăm sóc da. 

Tình trạng dị ứng của bạn nếu trầm trọng hơn, có nhiều nốt mẩn, vết phồng rộp, bong tróc da, ... thì bạn nên đợi thời gian khác quay lại xông hơi da mặt. Bạn hãy chú trọng chăm sóc, hồi phục da tại nhà sau tổn thương. Bạn nên làm sạch da với sản phẩm dịu nhẹ theo tiêu chuẩn da liễu, có độ pH thấp, không chứa xà phòng, chất tẩy rửa nặng. 

Bạn muốn được tư vấn chi tiết hơn, có thể liên hệ với khoa Da liễu của Bệnh viện Đa khoa Phương Đông qua số hotline 1900 1806. Bệnh viện sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao sẽ đưa ra lời khuyên tốt nhất cho bạn để làn da bạn được chăm sóc tốt, nhanh cải thiện tình trạng dị ứng, mịn màng, khỏe mạnh hơn.

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Viêm kết mạc nên ăn gì?

Đã hỏi: Ngày 02-12-2023
Chào bác sĩ, tôi hiện đang chăm sóc bố mẹ đều bị viêm kết mạc, và không biết nên chăm sóc thế nào. Xin hỏi viêm kết mạc nên ăn gì để bệnh nhanh khỏi...

Bị viêm kết mạc bao lâu thì khỏi?

Đã hỏi: 02-12-2023
Chào bác sĩ, tôi hiện đang bị đau mắt đỏ (viêm kết mạc), sau 4 ngày dùng thuốc theo chỉ định dược sĩ nhưng chưa đỡ nhiều. Xin hỏi bị viêm kết mạc bao lâu...

Mờ mắt sau khi bị viêm kết mạc điều trị thế nào?

Đã hỏi: 02-12-2023
Chào bác sĩ, mẹ tôi sau 2 tuần bị viêm kết mạc, đến nay đã khỏi nhưng thấy mắt giảm thị lực rõ rệt, tầm nhìn mờ đi nhiều. Xin hỏi mờ mắt sau khi...

Viêm kết mạc dị ứng bao lâu thì khỏi?

Đã hỏi: 02-12-2023
Chào bác sĩ, tôi hiện đang bị viêm kết mạc dị ứng, đã mua thuốc uống ở nhà thuốc mà chưa thấy đỡ. Xin hỏi viêm kết mạc dị ứng bao lâu thì khỏi ạ?

Viêm kết mạc ở trẻ em bao lâu thì khỏi?

Đã hỏi: 02-12-2023
Chào bác sĩ, con tôi 6 tuổi hiện đang bị viêm kết mạc, điều trị tại nhà đã được 4 ngày. Xin hỏi viêm kết mạc ở trẻ em bao lâu thì khỏi ạ?
19001806 Đặt lịch khám