Đặt tên con theo mệnh kim giúp con giàu sang phú quý

Dương Thị Trà My

17-02-2021

Mỗi em bé sinh ra đều sẽ được cha mẹ dành tặng cho những cái tên thật đẹp và ý nghĩa. Cái tên không chỉ giúp định danh cho mỗi người mà còn có thể giúp con thay đổi vận mệnh, đặc biệt là những cái tên hợp mệnh, hợp phong thủy. Vậy đâu là cách đặt tên con theo mệnh kim cho con giàu sang phú quý?

Gơi ý đặt tên con theo mệnh Kim

Vì sao phải đặt tên con theo mệnh Kim?

Ngũ hành bản mệnh là một yếu tố vô cùng quan trọng đối với mỗi người. Đặt tên con theo mệnh Kim sẽ giúp con gặp may mắn, thuận lợi hơn trong cuộc sống. Kim là nhân tố đứng thứ tư trong ngũ hành bản mệnh. Kim đại diện cho các kim loại như đồng, sắt, vàng, bạc…những đồ trang sức có giá trị cao. Những người có mệnh Kim thường là những người cứng rắn và quyết đoán trong cuộc sống. Nếu người mệnh Kim được sống trong môi trường tốt sẽ phát huy tối đa những ưu điểm của mình như tính sáng tạo, luôn có ý tưởng mới, công bằng và quyết đoán. Nếu như sống và là việc trong môi trường không tốt thì sẽ gặp nhiều buồn phiền bởi sự cứng nhắc trong công việc.

Ưu điểm: Người mệnh Kim luôn mạnh mẽ và thẳng thắn. Nếu họ không thích sẽ dứt khoát từ chối. Khi tiếp xúc với họ, người đối diện họ sẽ bị cuốn hút lôi cuốn theo câu chuyện của họ. Ngoài ra người mệnh kim có trực giác vô cùng nhạy bén, luôn mách bảo đúng thời điểm quan trọng.

Nhược điểm: Người mệnh Kim đôi khi quá cứng nhắc và bảo thủ. Đây là nhược điểm lớn khiến cho họ có thể bị tụt lùi, không phát triển được mạnh mẽ. Đặc biệt, người mang mệnh Kim thường hay phiền muộn vô cơ, tự gây ra những tiêu cực cho chính mình.

Chính vì vậy, khi đặt tên con theo mệnh kim, cha mẹ cần lựa chọn những tên giúp phát huy ưu điểm và hạn chế tối đa nhược điểm trong tính cách.

Cách đặt tên con theo mệnh Kim hay và ý nghĩa

Trước khi tìm hiểu cách đặt tên con theo mệnh Kim hay và ý nghĩa, chúng ta cần tìm hiểu những người nào sẽ mang mệnh Kim và thuộc mệnh Kim nào. Mệnh Kim có 6 loại khác nhau ứng với từng năm sinh. Mời quý bạn xem con mình sẽ thuộc mệnh Kim nào nhé:

Giáp Tý (1924 ,1984), Ất Sửu (1925, 1985): Hải Trung Kim

Nhâm Thân (1932,1992), Quý Dậu (1933, 1993): Kiếm Phong Kim

Canh Thìn (1940, 2000), Tân Tỵ (1941, 2001): Bạch Lạp Kim

Giáp Ngọ (1954, 2014), Ất Mùi (1955, 2015): Sa Trung Kim

Nhâm Dần (1962, 2022), Quý Mão (1963, 2023): Kim Bạch Kim

Canh Tuất (1970, 2030), Tân Hợi (1971, 2031): thoa Xuyến Kim

Qua những thông tin trên, ta có thể nhận thấy những trẻ chào đời vào năm 2023 và 2031 sẽ mang mệnh Kim.

Cách đặt tên con trai mệnh Kim

Nếu bạn mong muốn con trai mang mệnh Kim gặp nhiều may mắn có thể tham khảo các cái tên con trai mệnh Kim dưới đây:

Đặt tên con hợp mệnh mang tới cho con nhiều may mắn

Đặt tên thuộc hành Kim cho bé trai theo vần A-B-C: Đức Anh, Ngọc Anh, Tuấn Anh, Hùng Anh, Thế Anh, Văn Anh, Thanh Bình, Hoàng Bách, Á Bằng, Khắc Cường, Như Cương.

Đặt tên con trai mệnh Kim theo vần D-Đ: Hải Dương, Ngọc Dương, Tuấn Du, Hoàng Dũng, Khương Du, Hải Đăng.

Đặt tên con trai theo vần G-H-K: Quang Hải, Ngọc Hải, Đức Hải, Quốc Hưng, Gia Hưng, Văn Khánh, Gia Khánh, Nam Khánh, Quang Khải, Quốc Khánh, Minh Hải, Quang Khánh.

Đặt tên theo vần L-M-N: Trọng Nguyên, Trung Nguyên, Minh Nhật, Quang Nhật, Hải Nam, Hoàng Linh, Mạnh Linh, Quyền Linh, Quang Linh, Nhật Linh.

Đặt tên vần O-P-Q: Mạnh Quân, Quốc Quân, Minh Quân, Quang Phúc, Minh Phúc, Gia Phúc, Minh Phú, Hải Phong, Minh Phương.

Đặt tên mệnh Kim cho con trai theo vần S-T: Tùng Sơn, Thanh Sơn, Nam Sơn, Hải Sơn, Sơn Tùng, Hoàng Tùng.

Đặt tên con theo mệnh kim theo vần V-X-Y: Minh Vương, Quốc Vương

Cách đặt tên con gái mệnh Kim

Nếu bạn mong muốn cô công chúa mang mệnh Kim của mình gặp nhiều may mắn có thể tham khảo những tên dưới đây:

Đặt tên mệnh Kim cho bé gái vần A-B-C: Kim Anh, Linh Anh, Vân Anh, Ngân Anh, Trâm Anh, Tuệ Anh, Bảo Châu, Ngọc Châu, Kim Cương.

Đặt theo vần D-Đ: Ánh Dương, Thùy Dương

Đặt tên con gái vần G-H-K: Ngọc Hân, Gia Hân, Hồng Hoa, Phương Hoa, Ngọc Huyền, Ngân Khánh, Phương Kiều, Ngân Giang, Bạch Kim, Mỹ Kim

Đặt tên hợp mệnh Kim cho con gái vần L-M-N: Ngọc Linh, Bảo Linh, Gia Linh, Diễm Lệ, Hoa Lê, Trà Mi, Duyên Mỹ, Minh Nguyệt, Ánh Nguyệt, Khánh Ngân, Kim Ngân, Thúy Ngân

Đặt tên con gái mệnh Kim vần O-P-Q: Phương Oanh, Cát Phượng, Bích Phượng, Bích Phương, Minh Phương. Quỳnh Phương, Hoa Quỳnh, Trúc Quỳnh, Lệ Quyên, Đỗ Quyên.

Đặt tên theo vần S-T: Mỹ Tâm, Tố Tâm, Bảo Trâm, Ngọc Trâm, Phương Trinh, Ngọc Trinh.

Đặt tên con mệnh Kim theo vần V-Y: Ngọc Vân, Hồng Vân, Hải Yến, Kim Yến.

Bài viết trên là danh sách gợi ý đặt tên con theo mệnh Kim. Chúc bố mẹ có thể tìm được cho  thiên thần của mình cái tên hay và ý nghĩa nhé.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì, Quý độc giả có thể liên hệ Hotline 19001806 để được Chuyên gia giải đáp!

Bệnh viện Đa khoa Phương Đông – Nâng niu từng sự sống!

XEM THÊM: Đặt tên con theo mệnh thổ hay và ý nghĩa