Đặt tên con theo mệnh thổ hay và ý nghĩa

Dương Thị Trà My

29-01-2021

Những em bé sinh vào năm Tân Sửu 2021 sẽ mang mệnh Thổ. Vậy làm thế nào để đặt tên con theo mệnh Thổ hay và ý nghĩa?

Khi đặt tên con, cha mẹ thường chọn những cái tên theo sở thích hoặc gắn liền với một kỷ niệm nào đó. Nhưng cũng có rất nhiều người thường đặt tên hợp mệnh bé với hy vọng con sẽ gặp nhiều may mắn trong suốt cuộc đời.

Làm thế nào để đặt tên con theo mệnh Thổ hay và ý nghĩa?

Vì sao nên đặt tên con theo mệnh Thổ?

Các chuyên gia phong thủy có câu “tên hay thời vận tốt” có nghĩa rằng tên hay có thể thay đổi vận mệnh mỗi con người. Hơn thế nữa, cha mẹ nào cũng mong muốn con mình có một cái tên thật hay, có một tương lai rực rỡ. Việc đặt tên theo mệnh có thể được xem như là sự kỳ vọng của ba mẹ về một tương của bé và cũng là lời chúc tốt lành dành tặng thiên thần của mình.

Chính vì vậy, khi đặt tên cha mẹ sẽ lựa chọn những cái tên hay, đẹp và ý nghĩa, thể hiện kỳ vọng, lời cầu chúc dành cho con.

Đặt tên con theo mệnh Thổ hay và ý nghĩa

Đặt tên con theo mệnh Thổ luôn là vấn đề khiến nhiều người trăn trở, đặc biệt là những bậc cha mẹ chuẩn bị đón sinh linh bé bỏng trong năm 2021. Vậy là thế nào để đặt tên con theo mệnh Thổ hay và ý nghĩa? Dưới đây là những gợi ý hữu ích dành cho cha mẹ.

Đặt tên bé trai theo mệnh Thổ

Dưới đây là những cái tên hay, ý nghĩa dành cho bé trai mang mệnh Thổ:

A: Tuấn Anh, Minh Anh, Hoàng Anh, Nhật Anh, Tâm Anh

B: Quang Bằng, Khánh Bằng, Văn Bắc, Ngọc Bảo, Gia Bảo

C: Hoàng Công, Nam Cường, Hùng Cường

D: Hoàng Dương, Minh Dương

Đ: Phúc Điền, Gia Điền, Hải Đăng, Quang Đăng, Minh Đức

G: Quân Giáp, Hoàng Giáp, Văn Gia

H: Minh Hoàng, Hải Hà, Quang Hải, Mạnh Hà

K: Quốc Khanh, Gia Khánh, Duy Khanh, Hoàng Kỳ

L: Hoàng Linh, Văn Luân, Công Luân

M: Công Minh, Anh Minh, Nhật Minh, Văn Mạnh

N: Duy Nghiêm, Hoàng Nghiêm

P: Đại Phát, Thành Phát, Huỳnh Phong, Huỳnh Phương

Q: Mạnh Quân, Đức Quân, Minh Quang

S: Thái Sơn, Tiến Sỹ

T: Hoàng Tùng, Xuân Trường

V: Anh Vũ, Mạnh Vĩnh

Đặt tên bé gái theo mệnh Thổ

Rất nhiều tên đẹp dành cho bé gái mệnh Thổ

A: Ngọc Anh, Vân Anh, Hà An, Hà Anh, Hoài An, Linh Anh, Diệp Anh

B: Hải Băng

C: Nhã Châm, Ngọc Châm, Hoài Châm

D: Ánh Dương, Phương Dung, Khả Doanh, Băng Di

Đ: Hoàng Điệp, Khánh Đan, Khả Doanh

G: Hà Giang, Huyền Giang, Ánh Giang

H: Hải Hà, Tuyết Hồng, Trang Hạ, Bảo Hân, Gia Hân, Thanh Huyền

K: Huyền Khanh

L: Xuân Lan, Hà Lệ, Mỹ Lệ, Ý Lan, Hạ Linh, Gia Linh, Khánh Linh, Thảo Linh, Quỳnh Lâm, Diễm Lệ

M: Trà My, Lệ Mỹ, Sao Mai, Huyền Mai

N: Diệu Ngọc, Tôn Nữ

O: Hoàng Oanh, Kim Oanh, Ngọc Oanh

P: Hà Phương, Minh Phương, Gia Phượng, Bích Phương

Q: Hải Quỳnh, Hương Quỳnh, Diễm Quỳnh

T: Thùy Trâm, Nhã Trâm, Ngọc Trâm, Hải Trâm, Hải Tú

U: Tú Uyên, Nhã Uyển

V: Mai Vân, Hồng Vân, Nhã Vân

X: Thanh Xuân

Y: Hải Yến, Ngọc Yến, Nhã Yến, Như Ý

Mệnh Thổ có ảnh hưởng tới tính cách không?

Mệnh Thổ có ảnh hưởng tới tính cách bé không?

Nhắc đến Thổ điều đầu tiên mà người ra nghĩ tới đó là đất, đất là nguồn cung cấp dinh dưỡng nuôi cây cối, ẩn sau trong lòng đấy là các loại khoáng sản. Vậy những người mang mệnh Thổ có đặc điểm tính cách như nào?

Người mệnh Thổ luôn được biết đến là những người hiền lành, nhu mì. Họ luôn mong muốn một cuộc sống ổn đinh và không thích thay đổi.

Ưu điểm: Người có mệnh vô cùng bao dung, sẵn sàng bỏ qua lỗi lầm cho mọi người nếu nhận thấy thành tâm hối lỗi. Họ còn là những người trung thành, chung thủy và đáng tin cậy. Họ luôn giữ vững lập trường, một khi đã hứa sẽ hoành thành đến cùng.

Nhược điểm: Bới tính cách quá ôn nhu và ngại thay đổi, người mệnh Thổ sẽ ít có tham vọng, thiếu tí tưởng và kém nhanh nhạy. Khi cần quyết định hay gặp những trường hợp quan trọng thì họ thường chần chừ. Tính cách này ảnh hưởng rất lớn đến công danh sự nghiệp của người mệnh Thổ.

Hy vọng bài viết “Đặt tên con theo mệnh Thổ hay và ý nghĩa” đã giúp cha mẹ lựa chọn được những cái tên ưng ý cho thiên thần sắp chào đời.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì, Quý độc giả có thể liên hệ Hotline 19001806 để được Chuyên gia giải đáp!

Bệnh viện Đa khoa Phương Đông – Nâng niu từng sự sống!

Gợi ý cách đặt tên con gái theo mệnh thổ

Cái tên không chỉ theo con suốt cuộc đời mà còn giúp vận mệnh của bé tốt đẹp, suôn sẻ. Dưới đây là những cách đặt tên con gái theo mệnh thổ.

29-01-2021