Đặt tên con trai họ Nguyễn hay và độc đáo nhất 2021

Dương Thị Trà My

22-03-2021

Họ Nguyễn là một trong 3 dòng họ lớn nhất Việt Nam. Đặt tên con trai họ Nguyễn chính là vấn đề khiến rất nhiều cha mẹ đau đầu. Mời bạn tham khảo gợi ý đặt tên cho con trai họ Nguyễn hay và ý nghĩa của Phương Đông để chọn cho hoàng tử của mình cái tên ưng ý nhất.

Gợi ý đặt tên con trai họ Nguyễn

Đặt tên con trai họ Nguyễn cần lưu ý gì?

Cha mẹ cần lựa chọn những tên thể hiện được sự nam tính, mạnh mẽ, tài giỏi… Cần tránh những tên gây hiểu nhầm giới tính hoặc có hàm ý thùy mị, nết na.

Không dùng những tên con trai xấu, không có ý nghĩa, hoặc quá rườm rà

Tốt nhất chỉ nên đặt tên dài 3 hoặc 4 chữ.

Nên đặt những tên hợp phong thủy, hợp với mệnh của bé giúp bé luôn khỏe mạnh và có tương lai sáng lạn.

Tránh tên trùng với người thân trong gia đình, họ hàng (đặc biệt là những người đã khuất, bởi theo quan niệm dân gian, điều này có ý nghĩa “phạm thượng”, không tốt).

Không đặt tên quá phổ biến gây sự nhàm chán hoặc đặt theo tên gười nổi tiếng khiến trẻ bị chú ý và dễ gây áp lực lên trẻ.

Gợi ý cách đặt tên con trai họ Nguyễn

Nếu bố mẹ chưa lựa chọn được tên ưng ý cho bé trai họ Nguyễn nhà mình, mời bạn tham khảo ngay “top” những cái tên hay và ý nghĩa dưới đây!

Rất nhiều tên hay và ý nghĩ cho bé trai

1. Nguyễn Trường An / Thiên An/ Bảo An / Đức An / Phúc An: Mang đến sự may mắn, an lành.
  2. Nguyễn Quang Anh / Huỳnh Anh / Thế Anh / Hoàng Anh/ Tuấn Anh / Duy Anh / Việt Anh/ Nhật Anh: Bé trai khôi ngô, sáng sủa, thông minh.
  3. Nguyễn Gia Bảo / Thái Bảo / Quốc Bảo / Duy Bảo: Con sẽ thành đạt được vạn người ngưỡng mộ.
  4. Nguyễn Gia Bách / Hoàng Bách / Quang Bách / Xuân Bách: Sáng sủa và thông minh.
  5. Nguyễn Ðức Bình / Thái Bình / Quý Bình: Trưởng thành con sẽ là người đức độ, mang lại yên bình cho gia đình.
  6. Nguyễn Thành Công / Minh Công: Người công bằng, liêm chính.
  7. Nguyễn Việt Cường / Nam Cường/ Khắc Cường / Ngọc Cường / Mạnh Cường / Hùng Cường/ Quốc Cường: Người đàn ông mạnh mẽ, kiên cường.
  8. Nguyễn Tuấn Dương / Nhật Dương/ Tùng Dương / Thái Dương / Hải Dương: Con thỏa sức phát triển giữ biến rộng lớn, bao la.
  9. Nguyễn Anh Dũng / Tuấn Dũng / Đức Dũng/ Trí Dũng / Tuấn Dũng / Quang Dũng / Hùng Dũng: Người đàn ông mạnh mẽ và chí khí.
  10. Nguyễn Đức Duy / Quang Duy / Nhật Duy: Tâm Đức luôn sáng ngời.
  11. Nguyễn Thành Đạt / Đức Đạt/ Bảo Đạt / Tiến Đạt / Tuấn Đạt: Con sẽ thành công trong cuộc sống.
  12. Nguyễn Anh Đức / Nhật Đức/ Thiên Đức / Minh Đức: Đức độ, tài năng.
  13. Nguyễn Đức Gia / Thành Gia: Gia đình hưng thịnh.
  14. Nguyễn Quang Hải / Nam Hải / Sơn Hải / Hoàng Hải / Đức Hải: Rộng lớn, bao la như biển cả.
  15. Nguyễn Quang Hiếu / Minh Hiếu / Chí Hiếu / Duy Hiếu / Đức Hiếu / Trung Hiếu / Duy Hiếu/ Trọng Hiếu: Người con có hiếu
  16. Nguyễn Tuấn Hiệp / Đức Hiệp / Quang Hiệp: Người đàn ông hiệp nghĩa.
  17. Nguyễn Gia Huy / Ngọc Huy / Quang Huy: Người làm rạng danh gia tộc.
  18. Nguyễn Mạnh Hùng / Quốc Hùng / Đức Hùng/ Trọng Hùng / Việt Hùng / Tuấn Hùng: Mạnh mẽ và quyết liệt.
  19. Nguyễn Huy Hoàng / Đức Hoàng / Phúc Hoàng / Nguyên Hoàng / Minh Hoàng: Thông minh tinh anh, sáng suốt.
  20. Nguyễn Tuấn Kiệt / Gia Kiệt / Minh Kiệt: Đẹp trai, tài năng.
  21. Nguyễn Trung Kiên / Chí Kiên / Đức Kiên/ Trọng Kiên: Người đàn ông có chính kiến, kiên định.
  22. Nguyễn Quang Khải / Đức Khải / Nhật Khải / Nguyên Khải / Hoàng Khải: Thông minh và thành đạt.
  23. Nguyễn Gia Khánh / Quốc Khánh / Hoàng Khánh/ Nam Khánh: Niềm vui mừng, tự hào của gia tộc.
  24. Nguyễn Minh Khang / Vĩnh Khang / Tuấn Khang: Mạnh khỏe và nhiều may mắn.
  25. Nguyễn Anh Khoa / Đức Khoa / Đăng Khoa: Thông minh
  26. Nguyễn Bảo Long / Thành Long / Đức Long / Duy Long / Hải Long: Mạnh mẽ.
  27. Nguyễn An Thái / Quốc Thái / Việt Thái / Anh Thái: Cuộc sống an yên.
  28. Nguyễn Tiến Thịnh / Phúc Thịnh: Phúc đức của dòng tộc.
  29. Nguyễn Bảo Lâm / Tùng Lâm/ Sơn Lâm: Vững chãi.
  30. Nguyễn Đức Tuấn / Anh Tuấn / Huy Tuấn / Minh Tuấn / Quốc Tuấn: Khôi ngô tuấn tú, tài giỏi xuất chúng.
  31. Nguyễn Anh Minh / Ngọc Minh/ Nhật Minh / Tuấn Minh / Đức Minh: Thông minh, lỗi lạc.
  32. Nguyễn Đức Nam / Bảo Nam / Hoàng Nam: Nam tính, mạnh mẽ.
  33. Nguyễn Tuấn Ngọc, Quang Ngọc / Thế Ngọc: Viên ngọc báu của cha mẹ.
  34. Nguyễn Anh Nguyên/ Khôi Nguyên / Khải Nguyên: Sáng sủa và điềm đạm.
  35. Nguyễn Đức Nhân / Thành Nhân / Thiện Nhân / Duy Nhân: Người có lòng nhân ái.
  36. Nguyễn Tuấn Phát / Tấn Phát / Thành Phát: Con sẽ thành công trong cuộc sống.
  37. Nguyễn Đông Phong / Hải Phong / Gia Phong: Cơn gió mạnh mẽ.
  38. Nguyễn Hoàng Phúc / Trường Phúc / Gia Phúc: Phúc đức trường tồn.
  39. Nguyễn Đăng Quang / Vinh Quang / Nhật Quang: Sáng sủa và thông minh.
  40. Nguyễn Anh Quân / Minh Quân / Đức Quân: Nhà lãnh đạo sáng suốt.
  41. Nguyễn Bảo Quốc / Anh Quốc / Nhật Quốc: Vững vàng như giang sơn.
  42. Nguyễn Bảo Sơn / Thái Sơn / Nam Sơn / Thanh Sơn / Hoàng Sơn / Hải Sơn: Vững vàng và tài giỏi.
  43. Nguyễn Ngọc Thanh / Chí Thanh / Đức Thanh: Có ý chí bền bỉ.
  44. Nguyễn Hoàng Tùng / Thanh Tùng / Mạnh Tùng: Người vững vàng và công chính.

Trên đây là những tên hay cho con trai họ Nguyễn. Hy vọng rằng bố mẹ sẽ không còn phải gặp khó khăn trong việc đặt tên cho con nữa. Chúc bố mẹ chọn được tên đẹp cho con!

Nếu có nhu cầu thăm khám tại BVĐK Phương Đông, Quý khách vui lòng liên hệ Hotline 19001806!

Bệnh viện Đa khoa Phương Đông – Nâng niu từng sự sống!