Đặt tên con trai theo mệnh mộc hay và ý nghĩa

Dương Thị Trà My

04-02-2021

goole news
16

Với những bé trai mang mệnh mộc, một cái tên hợp ngũ hành không chỉ mang may mắn mà còn mang tới sự tự tin cho con trong suốt cuộc đời. Dưới đây là những cách đặt tên con trai theo mệnh mộc hay và ý nghĩa nhất.

Đặt tên con trai theo mệnh mộc hay và ý nghĩa

Đặt tên con trai theo mệnh mộc hay và ý nghĩa

Con trai mệnh mộc có tính cách như thế nào?

Mộc là một trong năm cung mệnh Ngũ hành, Mộc tượng trưng cho mọi loài cây cỏ, là biểu tượng của sức sống mạnh mẽ, bảo vệ, che chở cho những người yếu ớt. Đồng thời, mệnh Mộc còn mang lại sự sống cho vạn vật trên trái đất.

Người thuộc mệnh Mộc thường có tư duy logic, đầu óc nhanh nhạy, sáng tạo, quyết đoán, dứt khoát. Họ là những người thẳng thắn, nhiệt tình, hướng ngoại, năng động, dễ gần, có khả năng giao tiếp, ứng xử. Luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác và được nhiều người yên mến, tin tưởng.

Tuy nhiên người có mệnh Mộc thường nóng nảy và khó kiểm soát cảm xúc. Đôi khi chính những ưu điểm trở thành khuyết điểm, những quyết định được đưa ra quá nhanh chóng thường dễ gây ra sai lầm. Hay như sự thẳng thắn của người mệnh Mộc dễ làm mất lòng những người xung quanh.

Do những ưu, nhược điểm kể trên, nên theo phong thủy nếu chọn được một cái tên phù hợp với hành Mộc sẽ giúp bé trai hạn chế những điều chưa tốt, phát huy lợi thế của bản thân, công việc thăng tiến, và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Lưu ý khi đặt tên con trai mệnh mộc

Giống như đặt tên theo các mệnh khác trong ngũ hành, cha mẹ cần dựa vào ngày, tháng, năm sinh của bé và quy luật tương sinh tương khắc để lựa chọn những cái tên đẹp nhất, ý nghĩa nhất cho con. Theo ngũ hành, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ. Vì vậy cha mẹ khi đặt tên con trai theo mệnh mộc nên chọn tên ngắn gọn, đảm bảo hài hòa về âm thanh, hình ảnh và ý nghĩa.

Đặt tên con trai theo mệnh mộc cần hợp phong thủy

Đặt tên con trai theo mệnh mộc cần hợp phong thủy

Năm sinh của những em bé mệnh Mộc:

 • 1942, 2002 — Nhâm Ngọ - Tùng Bách Mộc
 • 1959, 2019 — Kỷ Hợi - Tang Đố Mộc
 • 1988, 1928 — Mậu Thìn - Dương Liễu Mộc
 • 1943, 2003 — Quý Mùi - Tùng Bách Mộc
 • 1972, 2032 — Nhâm Tý - Thạch Lựu Mộc
 • 1989, 1929 — Kỷ Tỵ - Dương Liễu Mộc
 • 1950, 2010 — Canh Dần - Bình Địa Mộc
 • 1973, 2033 — Quý Sửu - Thạch Lựu Mộc
 • 1951, 2011 — Tân Mão - Bình Địa Mộc
 • 1980, 2040 — Canh Thân - Thạch Lựu Mộc
 • 1958, 2018 — Mậu Tuất - Tang Đố Mộc
 • 1981, 2041 — Tân Dậu - Thạch Lựu Mộc

Đặt tên con trai theo mệnh mộc hay và ý nghĩa

Tên con trai mệnh mộc theo vần A-B-C

Bảo An, Khánh An, Bình An, Thiên An, Tâm An, Duy Anh, Văn Anh, Đức Anh, Bảo Anh, Tuấn Anh, Việt Anh, Huy Anh, Bảo Bình, Huy Bạo, Tùng Bách, Hoàng Bách, Nhật Bách, Vũ Bình, Thanh Bình, Gia Bình,An Bình, Gia Bạch, Thanh Bạch, Thành Công, Quốc Cường, Huy Chiến, Trung Chính, Hữu Châu, Bảo Châu…

Tên con trai mệnh mộc theo vần D-Đ

Mạnh Dũng, Quang Dũng, Tiến Dũng, Trí Dũng, Trọng Dũng, Hải Đăng, Hồng Đăng, Văn Đức, Hồng Đức, Anh Đức, Nhật Đức, Minh Đạt, Hữu Đạt, Hữu Định, Đức Đoàn, Ngọc Đoàn,…

Rất nhiều tên hay và ý nghĩa cho bé trai mệnh mộc

Rất nhiều tên hay và ý nghĩa cho bé trai mệnh mộc

Các tên con trai mệnh mộc theo vần G-H-K

Đức Gia, Bảo Giang, Trường Giang, Đức Giang, Nguyên Giáp, Việt Hưng, Văn Hùng, Ngọc Hùng, Quốc Khánh, Quang Khánh, Gia Khánh, Huy Khánh Anh Khải, Đức Khải, Đăng Khoa, Việt Khoa, Anh Khôi, Minh Khôi, Chí Kiên,…

Các tên con trai mệnh mộc theo vần L-M-N

Bảo Lâm, Huy Lâm, Hoàng Long, Nhất Long, Hữu Long, Thiên Lương, Công Lý, Minh Lý, Khánh Minh, Hiểu Minh, Đức Minh, Hữu Minh, Ðức Mạnh, Duy Mạnh, Quốc Mạnh, Nhật Nam, Đức Nam, Chí Nam, Ðình Nam, Bảo Nam, Văn Nam, Thiện Nhân, Minh Nhân, Phước Nguyên, Hồng Nhật, Minh Nhật, Quang Nhật …

Các tên con trai mệnh mộc theo vần O-P-Q

Hoàng Phát, Tường Phát, Thành Phát, Ðức Phi, Khánh Phi, Ðình Phú, Ðức Phú, Đức Phúc, Ðức Phong, Minh Phương, Đức Phương, Thành Phương, Hồng Phúc, Duy Phước, Ðình Quảng, Ðức Quảng, Ðức Quyền, Việt Quyết, Hải Quyền, Tùng Quang, Duy Quang, Huy Quang, Minh Quý, Hồng Quý, Trọng Quý, Mạnh Quân, Anh Quân, Mạnh Quỳnh …

Tên con trai mệnh mộc theo vần S-T

Ngọc Sơn, Phước Sơn, Anh Sơn, Đức Sinh, Ðức Siêu, Nam Sơn, Hùng Sơn, Văn Sâm, Bách Tùng, Minh Tùng, Mạnh Trường, Trường Thành, Đình Trọng, Ðức Trung,…

Tên con trai mệnh mộc theo vần V-X-Y

Danh Văn, Kiến Văn, Hoàng Việt, Nam Việt, Khắc Việt, Anh Vũ, Uy Vũ, Long Vũ, Xuân Quang, Minh Quang…

Bài viết trên là danh sách gợi ý đặt tên con trai theo mệnh mộc. Chúc bố mẹ có thể tìm được cho thiên thân của mình cái tên thật phù hợp nhé.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì, Quý độc giả có thể liên hệ Hotline 19001806 để được Chuyên gia giải đáp!

Bệnh viện Đa khoa Phương Đông – Nâng niu từng sự sống!

XEM THÊM: Đặt tên con theo mệnh thổ hay và ý nghĩa

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA PHƯƠNG ĐÔNG

Địa chỉ: Số 9, Phố Viên, Cổ Nhuế 2, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Tổng đài tư vấn: 19001806
Website: https://benhvienphuongdong.vn

7,894

Bài viết hữu ích?

Đăng ký tư vấn

Đặt hẹn ngay để nhận tư vấn và xếp lịch khám kịp thời

100 gợi ý đặt tên con trai ở nhà đáng yêu

Nếu mẹ còn đang băn khoăn chưa tìm được tên ở nhà ưng ý cho bé trai, hãy tham khảo ngay bài viết “Đặt tên con trai ở nhà đáng yêu” của Phương Đông!

20-02-2021
19001806 Đặt lịch khám