Đặt tên con trai họ Trần tuổi Tân Sửu 2021 hay và độc nhất

Dương Thị Trà My

04-05-2021

Tên chính là món quà ý nghĩa đầu tiên mà cha mẹ dành tặng cho con trai yêu quý của mình. Một cái tên đẹp và ý nghĩa không chỉ mang đến cho con sự hanh thông suốt cuộc đời mà còn giúp bé luôn tự tin về bản thân mình. Dưới đây là 50 gợi ý đặt tên con trai họ Trần tuổi Tân Sửu hay và ý nghĩa.

50 gợi ý đặt tên con trai họ Trần hay và ý nghĩa

Nguồn gốc của dòng họ Trần

Họ Trần là một trong năm họ lớn nhất Việt Nam. Theo sử sách ghi lại, tổ tiên của dòng dõi họ Trần có nguồn gốc ở Tần Châu, Phúc Kiến, Trung Quốc.

Vào thời vua Lý Nhân Tông, Trần Kinh (quê ở Phúc Kiến) sang Việt Nam. Lúc đầu ông cư trú tại Đông Triều, Quảng Ninh ngày nay, sống bằng nghề chài lưới. Sau này chuyển dần về Nam Định. Con ông là Trần Hấp dời mộ tổ và chuyển sang Thái Bình sinh sống. Tại đây Trần Hấp sinh Trần Lý. Trần Lý sinh ra Trần Thừa – chính là vua Trần Thái Tổ và Trần Khánh Dư, Trần Thị Dung.

Gợi ý đặt tên con trai họ Trần

Cái tên có thể ảnh hưởng tới vận mệnh của mỗi người. Vì vậy cha mẹ khi đặt tên cho con cần lưu ý những vấn đề phong thủy, tương sinh, tương khắc để giúp con có cuộc sống nhiều may mắn, tài lộc.

Tên con trai họ Trần vần A-B-C

Trần Bình An, Trần Bảo An, Trần Gia An, Trần Quốc Anh, Trần Bảo Anh, Trần Quang Anh, Trần Minh Anh, Trần Duy Anh, Trần Đình An, Trần Thiên An, Trần Việt Anh, Trần Tuấn Anh, Trần Thành An, Trần Trường An, Trần Đình Anh, Trần Đức Anh.

Trần Quốc Bảo, Trần Chí Bảo, Trần Lê Gia Bảo, Trần Gia Bảo, Trần Ngọc Bảo, Trần Xuân Bách, Trần Thiên Bảo, Trần Thanh Bình, Trần Tiến Bình, Trần Tấn Bách, Trần Đức Bảo.

Trần Minh Châu, Trần Bảo Châu, Trần Hoàng Cát, Trần Đại Cát.

Tên con trai họ Trần vần D-Đ

Trần Hoàng Dương, Trần Khả Di, Trần Anh Duy, Trần Minh Dũng, Trần Khả Doanh, Trần Bảo Duy, Trần Mạnh Dũng, Trần Phạm Duy, Trần Quang Dũng, Trần Trung Dũng, Trần Trí Dũng, Trần Thái Dương, Trần Đức Duy.

Một cái tên đẹp có thể mang lại nhiều may mắn cho bé yêu của bạn

Trần Quang Đức, Trần Huy Đức, Trần Hải Đăng, Trần Hồng Đăng, Trần Khánh Đức, Trần Minh Đan, Trần Minh Đăng, Trần Minh Đạt, Trần Minh Đức, , Trần Mỹ Đức, Trần Phúc Đức, , Trần Xuân Đức, Trần Quốc Đạt, Trần Tiến Đạt, Trần Trung Đức, Trần Trí Đức, Trần Thiên Đức, Trần Trọng Đức, Trần Việt Đức, Trần Đức.

Tên con trai họ Trần vần L-M-N

Trần Gia Linh, Trần Gia Long, Trần Gia Lâm, Trần Gia Lạc, Trần Bảo Lâm, Trần Hoàng Long, Trần Hoàng Lâm, Trần Hải Long, Trần Khải Lâm, Trần Thanh Lâm, Trần Tuấn Long, Trần Đình Long, Trần Đức Long.

Trần Tuấn Minh, Trần Quang Minh, Trần Khải Minh, Trần Gia Minh, Trần Anh Minh, Trần Bá Minh, Trần Bình Minh, Trần Duy Minh, Trần Bảo Minh, Trần Hoàng Minh, Trần Minh, Trần Hoàng Nhật Minh

Trần Bình Nguyên, Trần Bảo Nam, Trần Gia Nghi, Trần Gia Nghĩa, Trần Hoàng Nam, Trần Hải Nam, Trần Khôi Nguyên, Trần Khải Nguyên, Trần Minh Ngọc, Trần Minh Nhật, , Trần Thanh Nhân, Trần Thiện Nhân, Trần Tuấn Nhân, Trần Trí Nhân, Trần Trọng Nghĩa, Trần Trọng Nhân, Trần Trung Nguyên, Trần Đình An Nhân, Trần Đình Nguyên, Trần Đình Tuệ Nghi.

Tên con trai họ Trần vần H-K

Trần Gia Huy, Trần Huy Hoàng, Trần Minh Hiếu, Trần Minh Hoàng, Trần Minh Huy, Trần Minh Hà, Trần Minh Hạo, Trần Gia Quan,  Trần Hoàng Quân, Trần Quang Huy, Trần Quang Hưng, Trần Ngọc Hoàng, Trần Quốc Hưng, Trần Sỹ Hùng, Trần Thanh Hải, Trần Trung Hiếu, Trần Việt Hoàng, Trần Việt Hà, Trần Chấn Hưng, Trần Đức Hiếu, Trần Đức Huy,

Trần Đức Kiên, Trần Chí Kiên, Trần Duy Khang, Trần Gia An Khang, Trần Gia Khang, Trần Duy Khoa, Trần Duy Khôi, Trần Gia Hưng, Trần Gia Khiêm, Trần Gia Khánh, Trần Gia Kiệt, Trần Hoàng Khôi, Trần Hữu Khang, Trần Nguyên Khang, Trần Nguyên Khôi, Trần Ngô Minh Khang, Trần Nam Khánh, Trần Ngọc Khuê, Trần Minh Khang, Trần Minh Khuê, Trần Minh Khôi, Trần Trung Kiên, Trần Tuấn Khang, Trần Tuấn Khôi, Trần Tuấn Khải, Trần Tuấn Kiên, Trần Tuấn Kiệt, Trần Vĩnh Khang, Trần Vũ Bảo Khải, Trần Vũ Khánh, Trần Xuân Kiên, Trần Ngọc Khánh, Trần Quang Khải, Trần Quốc Khánh, Trần Tuấn Kiệt, Trần An Khang, Trần Bảo Khang, Trần Anh Khoa, Trần Anh Khôi, Trần Anh Kiệt, Trần Đăng Khoa, Trần Đăng Khôi, Trần Đăng Nguyên Khôi.

Tên vần H-K được rất nhiều bố mẹ lựa chọn cho con trai mình

Tên con trai họ Trần vần T

Trần Anh Tuấn, Trần Anh Tú, Trần Bảo Tuyên, Trần Bảo Tùng, Trần Minh Triết, Trần Minh Trí, Trần Minh Tuấn, Trần Minh Tú, Trần Duy Tùng, Trần Hoàng Tuyên, Trần Hoàng Tùng, Trần Hữu Tín, Trần Hồ Thiên, Trần Quốc Thuận, Trần Quốc Tuấn, Trần Phúc Thịnh, Trần Thanh Tùng, Trần Thiên, Trần Đình Trí, Trần Đình Tài, Trần Đình Tùng

Tên con trai họ Trần vần P-Q

Trần Bảo Phúc, Trần Chấn Phong, Trần Khải Phong, Trần Khánh Phong, Trần Gia Phúc, Trần Hoàng Phúc, Trần Hồng Phúc, Trần Thanh Phong, Trần Thiên Phú, Trần Thiên Phúc, Trần Thiên Phước, Trần Minh Phúc, Trần Nam Phong, Trần Tấn Phát, Trần Đình Phong, Trần Đại Phúc, Trần Đức Phát, Trần Đức Phúc, Trần Đức Tuấn Phong

Trần Minh Quang, Trần Minh Quân, Trần Mạnh Quân, Trần Thanh Quân, Trần Đăng Quang, Trần Đại Quang, Trần Đức Quang

Tên con trai họ Trần vần S-V-U-Y

Trần Hùng Sơn, Trần Thái Sơn, Trần Trường Sơn, Trần Văn Sính

Trần Hoàng Huy Vinh, Trần Khôi Vĩ, Trần Kiến Văn, Trần Minh Vũ, Trần Quang Vinh, Trần Quốc Vượng, Trần Thiên Vũ, Trần Tiến Việt,

Trần Khải Uy, Trần Thiên Ý.

Trên đây là một số gợi ý để đặt tên con trai họ Trần. Chúc bố mẹ tìm được cho con những cái tên như ý!

Nếu có nhu cầu thăm khám tại BVĐK Phương Đông, Quý khách vui lòng liên hệ Hotline 19001806!

Bệnh viện Đa khoa Phương Đông – Nâng niu từng sự sống!