Đau lưng có nên tập gym?

Đau lưng có nên tập gym?

Hỏi về: Cơ xương khớp

Khách hàng: Minh Khang

Đã hỏi: Ngày 29-09-2023

Tôi là một người yêu thích luyện tập thể thao, đặc biệt là gym. Tuy nhiên gần đây tôi bị đau lưng khá dữ dội. Vậy xin hỏi bác sĩ, bị đau lưng có nên tập gym không và tập như thế nào để không ảnh hưởng sức khỏe?

Đã trả lời / Chủ đề: Cơ xương khớp

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình đến cho Bệnh viện đa khoa Phương Đông.

Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được tư vấn và giải đáp như sau: Bị đau lưng vẫn có thể thực hiện các bài tập gym, tuy nhiên còn phụ thuộc vào tình trạng đau lưng là gì, như thế nào và phải có những bài tập phù hợp.

Việc bị đau lưng có thể do rất nhiều nguyên nhân khác nhau, nên việc áp dụng các bài tập gym cũng cần phải cân nhắc. Cụ thể:

  • Nếu bị chấn thương (cột sống) cần phải ngừng tập gym, cố định cột sống với tư thế thẳng và phải nằm nghỉ ngơi.
  • Nếu bị cơ xương khớp cần được kiểm tra, điều trị và tránh vận động, khi bệnh đỡ có thể quay lại gym nhưng phải luyện tập tư từ và tăng dần.
  • Nếu bị loãng xương, tùy từng mức độ vẫn có thể tập gym nhưng tránh các động tác có tải trọng lên đốt sống.

Nói tóm lại, bạn cần phải biết nguyên nhân bị đau lưng là gì mới có thể quyết định tập gym hay không. Đến với Bệnh viện Đa khoa Phương Đông – một nơi có rất nhiều các y bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm cùng máy móc thiết bị y tế hiện đại sẽ kiểm tra và tìm ra nguyên nhân cũng như có hướng điều trị đau lưng tốt nhất giúp bạn luyện tập gym mà không cần lo lắng.

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Bị loãng xương có nên đi bộ không?

Đã hỏi: Ngày 29-02-2024
Chào bác sĩ, bố mẹ tôi có thói quen tập thể dục mỗi sáng đã duy trì nhiều năm. Xin hỏi bị loãng xương có nên đi bộ không ạ, nhất là với người già?

Độ tuổi bị loãng xương là bao nhiêu?

Đã hỏi: 29-02-2024
Chào bác sĩ, tôi nghe nói càng về già thì càng dễ loãng xương. Xin hỏi độ tuổi bị loãng xương là bao nhiêu ạ?

Tại sao corticoid gây loãng xương?

Đã hỏi: 29-02-2024
Chào bác sĩ, tôi được biết lạm dụng thuốc corticoid có thể không tốt cho xương khớp. Xin hỏi tại sao corticoid gây loãng xương ạ?

Bị thoái hóa khớp nên ăn gì?

Đã hỏi: 19-01-2024
Chào bác sĩ, bố tôi được chẩn đoán bị thoái hóa khớp trong lần khám sức khỏe gần nhất. Xin hỏi bị thoái hoá khớp nên ăn gì ạ?

Bị đau lưng có nên đi bộ không?

Đã hỏi: 29-12-2023
Chào bác sĩ, tôi bị đau lưng và nghe con tôi nói đi bộ sẽ giúp cải thiện tình trạng đau lưng. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi bị đau lưng có nên đi bộ...
19001806 Đặt lịch khám