Đau lưng có nên tập gym?

Đau lưng có nên tập gym?

Hỏi về: Cơ xương khớp

Khách hàng: Minh Khang

Đã hỏi: Ngày 29-09-2023

Tôi là một người yêu thích luyện tập thể thao, đặc biệt là gym. Tuy nhiên gần đây tôi bị đau lưng khá dữ dội. Vậy xin hỏi bác sĩ, bị đau lưng có nên tập gym không và tập như thế nào để không ảnh hưởng sức khỏe?

Đã trả lời / Chủ đề: Cơ xương khớp

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình đến cho Bệnh viện đa khoa Phương Đông.

Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được tư vấn và giải đáp như sau: Bị đau lưng vẫn có thể thực hiện các bài tập gym, tuy nhiên còn phụ thuộc vào tình trạng đau lưng là gì, như thế nào và phải có những bài tập phù hợp.

Việc bị đau lưng có thể do rất nhiều nguyên nhân khác nhau, nên việc áp dụng các bài tập gym cũng cần phải cân nhắc. Cụ thể:

  • Nếu bị chấn thương (cột sống) cần phải ngừng tập gym, cố định cột sống với tư thế thẳng và phải nằm nghỉ ngơi.
  • Nếu bị cơ xương khớp cần được kiểm tra, điều trị và tránh vận động, khi bệnh đỡ có thể quay lại gym nhưng phải luyện tập tư từ và tăng dần.
  • Nếu bị loãng xương, tùy từng mức độ vẫn có thể tập gym nhưng tránh các động tác có tải trọng lên đốt sống.

Nói tóm lại, bạn cần phải biết nguyên nhân bị đau lưng là gì mới có thể quyết định tập gym hay không. Đến với Bệnh viện Đa khoa Phương Đông – một nơi có rất nhiều các y bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm cùng máy móc thiết bị y tế hiện đại sẽ kiểm tra và tìm ra nguyên nhân cũng như có hướng điều trị đau lưng tốt nhất giúp bạn luyện tập gym mà không cần lo lắng.

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Đến tháng đấm lưng có sao không?

Đã hỏi: Ngày 25-10-2023
Thưa bác sĩ, mỗi khi tới kỳ kinh lưng của cháu đều đau ê ẩm. Mỗi lúc như thế cháu thường đấm vào lưng để giảm đau. Tuy nhiên có người bảo việc đấm lưng...

Thai lưu có bị đau lưng không?

Đã hỏi: 25-10-2023
Chào bác sĩ, vợ tôi đang mang thai ở tháng thứ 3 nhưng rất lo lắng về tình trạng thai lưu vì đã được cảnh báo. Tôi có tìm hiểu để giúp vợ mình lưu...

Lệch vòng tránh thai có bị đau lưng không?

Đã hỏi: 25-10-2023
Chào bác sĩ, tôi đã đặt vòng để ngừa thai được 3 tháng. Gần đây tôi bị rong kinh và có đau lưng dưới. Vậy có phải do lệch vòng và lệch vòng tránh thai...

Đau lưng dưới có phải có thai không?

Đã hỏi: 24-10-2023
Vợ chồng tôi đang có kế hoạch có con và thả bầu mới đây. Tôi đang bị chậm kinh và kèm theo cả đau lưng dưới. Vậy xin hỏi đau lưng dưới có phải có...

Đau đại tràng có đau lưng không?

Đã hỏi: 24-10-2023
Mẹ tôi bị đau đại tràng, dạo gần đây bà còn than đau lưng, nhức mỏi cơ thể. Vậy xin cho tôi hỏi đau đại tràng có đau lưng không.
19001806 Đặt lịch khám