Đau thắt lưng có phải bị thận?

Đau thắt lưng có phải bị thận?

Hỏi về: Cơ xương khớp

Khách hàng: Nguyễn Phúc

Đã hỏi: Ngày 03-10-2023

Tôi thường xuyên bị đau vùng thắt lưng, cơn đau tăng giảm thất thường trong ngày. Vậy cho hỏi không biết dấu hiệu đau thắt lưng có phải bị thận không, mong được bác sĩ tư vấn?

Đã trả lời / Chủ đề: Cơ xương khớp

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình đến cho Bệnh viện đa khoa Phương Đông.

Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được tư vấn và giải đáp như sau: Đau thắt lưng là một trong những dấu hiệu của việc suy thận mà bạn cần chú ý phát hiện sớm để điều trị kịp thời.

Khi chức năng của thận bị suy giảm sẽ dẫn đến mất cân bằng muối, điện giải, nước trong cơ thể. Từ đó gây ra tình trạng ứ dịch dẫn đến đau lưng vùng thận, đau mỏi ngang thắt lưng. Việc bị đau lưng do suy thận khiến bạn phải chịu những cơn đau từ vùng thận ra phía sau lưng. Cơn đau còn có thể kèm theo một vài dấu hiệu như sốt, đi tiểu bị đau, tiểu rắt....

Tuy nhiên, không phải 100% việc bị đau thắt lưng đều do bị thận. Chính vì vậy, nếu bạn bị đau thắt lưng thường xuyên, đau liên tục cả tuần không khỏi, hãy đến cơ sở y tế ngay để được thăm khám, kiểm tra và điều trị. Bệnh viện Đa khoa Phương Đông là một trong những bệnh viện hàng đầu có đội ngũ bác sĩ rất chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm. Bên cạnh đó, máy móc trang thiết bị y tế đều hiện đại sẽ giúp bạn sớm phát hiện ra nguyên nhân bị đau thắt lưng và có hướng điều trị kịp thời, tốt nhất.

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Bị loãng xương có nên đi bộ không?

Đã hỏi: Ngày 29-02-2024
Chào bác sĩ, bố mẹ tôi có thói quen tập thể dục mỗi sáng đã duy trì nhiều năm. Xin hỏi bị loãng xương có nên đi bộ không ạ, nhất là với người già?

Độ tuổi bị loãng xương là bao nhiêu?

Đã hỏi: 29-02-2024
Chào bác sĩ, tôi nghe nói càng về già thì càng dễ loãng xương. Xin hỏi độ tuổi bị loãng xương là bao nhiêu ạ?

Tại sao corticoid gây loãng xương?

Đã hỏi: 29-02-2024
Chào bác sĩ, tôi được biết lạm dụng thuốc corticoid có thể không tốt cho xương khớp. Xin hỏi tại sao corticoid gây loãng xương ạ?

Bị thoái hóa khớp nên ăn gì?

Đã hỏi: 19-01-2024
Chào bác sĩ, bố tôi được chẩn đoán bị thoái hóa khớp trong lần khám sức khỏe gần nhất. Xin hỏi bị thoái hoá khớp nên ăn gì ạ?

Bị đau lưng có nên đi bộ không?

Đã hỏi: 29-12-2023
Chào bác sĩ, tôi bị đau lưng và nghe con tôi nói đi bộ sẽ giúp cải thiện tình trạng đau lưng. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi bị đau lưng có nên đi bộ...
19001806 Đặt lịch khám