Dị ứng mề đay nên ăn gì?
Đã trả lời / Chủ đề: Chủ đề khác
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho bệnh viện Đa Khoa Phương Đông.
Đối với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau: Dị ứng mề đay nên ăn nhiều các nhóm thực phẩm tăng đề kháng cơ thể và chống oxy hóa tốt như: vitamin C, A, B, Omega 3, quercetin, flavonoid, acid ferulic,...
Thực phẩm nhóm vitamin C giúp củng cố hệ miễn dịch để ngăn ngừa triệu chứng mề đay lan rộng. Vitamin B, D, E và chất khoáng (sắt, kẽm, kali,...) cần thiết cho cơ thể để miễn dịch chống lại virus, vi khuẩn gây dị ứng tốt hơn. Thực phẩm giàu Omega 3 giúp cấu trúc da mềm mịn, khỏe mạnh, hồi phục sau tổn thương.
Thực phẩm giàu chất chống oxy hóa như quercetin, ascorbic acid, flavonoid, acid ferulic và avenanthramides,... giúp cải thiện triệu chứng mề đay, hạn chế lây lan sang vùng da mới trên cơ thể. Đặc biệt bạn đừng quên uống nhiều nước để cơ thể đào thải độc tố tốt hơn.
Tình trạng dị ứng mề đay do thời tiết của bạn nếu sau 2 – 7 ngày không thuyên giảm, bạn nên đi thăm khám tại địa chỉ chuyên khoa da liễu uy tín như Bệnh viện Đa khoa Phương Đông. Địa chi có đội ngũ bác sĩ, chuyên gia trình độ chuyên môn cao, máy móc, thiết bị hiện đại, sẽ tiến hành xét nghiệm, kiểm tra, chẩn trị phương án tốt nhất cho bạn.