Dị ứng mỹ phẩm có tự hết không?

Dị ứng mỹ phẩm có tự hết không?

Hỏi về: Chủ đề khác

Khách hàng: Trần Hoa

Đã hỏi: Ngày 17-11-2023

Chào bác sĩ, tôi được người quen giới thiệu dùng mỹ phẩm trị nám mới nhưng sau mấy ngày sử dụng nổi rất nhiều mụn ngứa, đỏ rát,... dấu hiệu của dị ứng mỹ phẩm. Xin hỏi dị ứng mỹ phẩm có tự hết không ạ?

Đã trả lời / Chủ đề: Chủ đề khác

Chào bạn Hoa! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho chuyên mục Hỏi Đáp chuyên gia của bệnh viện Đa Khoa Phương Đông.

Đối với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau: Dị ứng mỹ phẩm có thể tự hết nếu tình trạng ở mức độ nhẹ, và bạn đã ngăn chặn tốt tác nhân gây dị ứng. Mức độ dị ứng nặng thì sẽ không thể tự hết, bạn cần điều trị y tế trước khi làn da trầm trọng hơn.

Tình trạng dị ứng mỹ phẩm được cho là nhẹ nếu trên da bạn xuất hiện các biểu hiện như: đỏ nhẹ, mẩn ngứa nhẹ, da khô hoặc đổ nhiều dầu hơn bình thường. Bạn chỉ cần làm sạch da với sản phẩm dịu nhẹ, ngưng sử dụng mỹ phẩm gây dị ứng, da bạn sẽ hồi phục sau 3 – 5 ngày. 

Tình trạng dị ứng mỹ phẩm nặng sẽ có các biểu hiện như: da khô ráp, đỏ rát, nổi mụn từng đám, lở loét, sưng phù da mặt,... Tình trạng này bạn cần đi khám da liễu và nghe theo chỉ định của bác sĩ, phải mất ít nhất 1 – 3 tháng làn da mới hồi phục sau tổn thương hoàn toàn.

Bạn tốt nhất khi có các dấu hiệu dị ứng mỹ phẩm như nhắc đến ở trên, hãy đi thăm khám tại các địa chỉ chuyên khoa da liễu, bệnh viện uy tín để được y bác sĩ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm chỉ định điều trị. Bạn có thể tham khảo Bệnh viện Đa khoa Phương Đông, liên hệ ngay để đặt lịch khám giúp bạn tiết kiệm thời gian, nhanh chóng khắc phục vấn đề gặp phải với làn da.
Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Bị thủy đậu có cho con bú được không?

Đã hỏi: Ngày 12-04-2024
Chào bác sĩ, tôi hiện đang nuôi con nhỏ, bé được 1 tuổi và còn bú sữa mẹ. Xin hỏi bị thủy đậu có cho con bú được không ạ?

Bị thủy đậu uống nước dừa được không?

Đã hỏi: 12-04-2024
Chào bác sĩ, con gái tôi mới 3 tuổi nhưng khá háu ăn, tôi ăn uống gì cháu cũng đòi. Hiện cháu đang bị thủy đậu, thấy tôi uống nước dừa cũng đòi uống. Xin...

Bị thủy đậu có được ăn trứng không?

Đã hỏi: 12-04-2024
Chào bác sĩ, con tôi rất yêu thích món trứng, bình thường sở thích này tôi không hề cấm cản, tuy nhiên hiện con tôi đang bị thủy đậu. Xin hỏi bị thủy đậu có...

Bị thủy đậu có được dùng sữa rửa mặt không?

Đã hỏi: 11-04-2024
Chào bác sĩ, tôi đang bị thủy đậu và có vài chấm phát ban nổi ở cổ và trán. Da tôi dầu nhờn, việc dùng nước làm sạch không đủ, khiến tôi rất khó chịu....

Thủy đậu khác phỏng dạ như thế nào?

Đã hỏi: 11-04-2024
Chào bác sĩ, con trai tôi 5 tuổi có xuất hiện một vài nốt mụn nhỏ, màu đỏ trên thân người. Tôi lần đầu có con nên không biết đây là dấu hiệu gì, hỏi...
19001806 Đặt lịch khám