Dị ứng mỹ phẩm có tự hết không?

Dị ứng mỹ phẩm có tự hết không?

Hỏi về: Chủ đề khác

Khách hàng: Trần Hoa

Đã hỏi: Ngày 17-11-2023

Chào bác sĩ, tôi được người quen giới thiệu dùng mỹ phẩm trị nám mới nhưng sau mấy ngày sử dụng nổi rất nhiều mụn ngứa, đỏ rát,... dấu hiệu của dị ứng mỹ phẩm. Xin hỏi dị ứng mỹ phẩm có tự hết không ạ?

Đã trả lời / Chủ đề: Chủ đề khác

Chào bạn Hoa! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho chuyên mục Hỏi Đáp chuyên gia của bệnh viện Đa Khoa Phương Đông.

Đối với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau: Dị ứng mỹ phẩm có thể tự hết nếu tình trạng ở mức độ nhẹ, và bạn đã ngăn chặn tốt tác nhân gây dị ứng. Mức độ dị ứng nặng thì sẽ không thể tự hết, bạn cần điều trị y tế trước khi làn da trầm trọng hơn.

Tình trạng dị ứng mỹ phẩm được cho là nhẹ nếu trên da bạn xuất hiện các biểu hiện như: đỏ nhẹ, mẩn ngứa nhẹ, da khô hoặc đổ nhiều dầu hơn bình thường. Bạn chỉ cần làm sạch da với sản phẩm dịu nhẹ, ngưng sử dụng mỹ phẩm gây dị ứng, da bạn sẽ hồi phục sau 3 – 5 ngày. 

Tình trạng dị ứng mỹ phẩm nặng sẽ có các biểu hiện như: da khô ráp, đỏ rát, nổi mụn từng đám, lở loét, sưng phù da mặt,... Tình trạng này bạn cần đi khám da liễu và nghe theo chỉ định của bác sĩ, phải mất ít nhất 1 – 3 tháng làn da mới hồi phục sau tổn thương hoàn toàn.

Bạn tốt nhất khi có các dấu hiệu dị ứng mỹ phẩm như nhắc đến ở trên, hãy đi thăm khám tại các địa chỉ chuyên khoa da liễu, bệnh viện uy tín để được y bác sĩ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm chỉ định điều trị. Bạn có thể tham khảo Bệnh viện Đa khoa Phương Đông, liên hệ ngay để đặt lịch khám giúp bạn tiết kiệm thời gian, nhanh chóng khắc phục vấn đề gặp phải với làn da.
Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Viêm kết mạc nên ăn gì?

Đã hỏi: Ngày 02-12-2023
Chào bác sĩ, tôi hiện đang chăm sóc bố mẹ đều bị viêm kết mạc, và không biết nên chăm sóc thế nào. Xin hỏi viêm kết mạc nên ăn gì để bệnh nhanh khỏi...

Bị viêm kết mạc bao lâu thì khỏi?

Đã hỏi: 02-12-2023
Chào bác sĩ, tôi hiện đang bị đau mắt đỏ (viêm kết mạc), sau 4 ngày dùng thuốc theo chỉ định dược sĩ nhưng chưa đỡ nhiều. Xin hỏi bị viêm kết mạc bao lâu...

Mờ mắt sau khi bị viêm kết mạc điều trị thế nào?

Đã hỏi: 02-12-2023
Chào bác sĩ, mẹ tôi sau 2 tuần bị viêm kết mạc, đến nay đã khỏi nhưng thấy mắt giảm thị lực rõ rệt, tầm nhìn mờ đi nhiều. Xin hỏi mờ mắt sau khi...

Viêm kết mạc dị ứng bao lâu thì khỏi?

Đã hỏi: 02-12-2023
Chào bác sĩ, tôi hiện đang bị viêm kết mạc dị ứng, đã mua thuốc uống ở nhà thuốc mà chưa thấy đỡ. Xin hỏi viêm kết mạc dị ứng bao lâu thì khỏi ạ?

Viêm kết mạc ở trẻ em bao lâu thì khỏi?

Đã hỏi: 02-12-2023
Chào bác sĩ, con tôi 6 tuổi hiện đang bị viêm kết mạc, điều trị tại nhà đã được 4 ngày. Xin hỏi viêm kết mạc ở trẻ em bao lâu thì khỏi ạ?
19001806 Đặt lịch khám