Dị ứng sữa rửa mặt bao lâu thì hết?

Dị ứng sữa rửa mặt bao lâu thì hết?

Hỏi về: Chủ đề khác

Khách hàng: Lan Trần

Đã hỏi: Ngày 17-11-2023

Chào bác sĩ, con tôi có mụn tuổi dậy thì, tôi đã mua sữa rửa mặt về cho con dùng và cháu bị dị ứng. Xin hỏi dị ứng sữa rửa mặt bao lâu thì hết ạ?

Đã trả lời / Chủ đề: Chủ đề khác

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc về cho bệnh viện Đa Khoa Phương Đông.

Chúng tôi xin giải đáp câu hỏi của bạn như sau: dị ứng sữa rửa mặt sẽ cần ít nhất 7 ngày để da tự hồi phục với điều kiện ngưng sử dụng sản phẩm gây dị ứng. 

Tình trạng da mặt dị ứng với sữa rửa mặt là do sữa rửa mặt có độ pH quá cao hoặc quá thấp, có chứa thành phần không tốt, sữa rửa mặt kém chất lượng, hàng giả/nhái,... Người dùng ngay sau khi nhận thấy có dấu hiệu dị ứng với sữa rửa mặt sau khi rửa mặt với sản phẩm là: da khô căng, đỏ rát,... thì nên dừng sử dụng sản phẩm càng sớm càng tốt. 

Người dùng sau đó nên chăm sóc da nhẹ nhàng với sản phẩm làm sạch dịu nhẹ, hạn chế sử dụng mỹ phẩm, cân nhắc tìm đến bác sĩ da liễu để có phương án phục hồi da nhanh chóng và an toàn nhất. Thời gian phục hồi da mỗi người khác nhau khi bị dị ứng mỹ phẩm. Da nhạy cảm, dễ bị tổn thương sẽ có thời gian phục hồi lâu hơn da khỏe mạnh, da thường. 

Bạn nếu tìm kiếm một địa chỉ chuyên khoa uy tín để thăm khám sau khi bị dị ứng mỹ phẩm, sữa rửa mặt,... có thể tham khảo Bệnh viện Đa khoa Phương Đông. Nơi đây có đội ngũ y bác sĩ tận tâm, chu đáo, nhiều kinh nghiệm và máy móc hỗ trợ hiện đại sẽ đưa ra phương án tốt nhất để bạn chăm sóc làn da đang tổn thương của mình.

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Viêm kết mạc có lây không?

Đã hỏi: Ngày 01-12-2023
Chào bác sĩ, mẹ tôi được chẩn đoán và viêm kết mạc, và bà không cho tôi đến gần chăm sóc vì lo tôi bị lấy bệnh không thể đi làm. Xin hỏi viêm kết...

Viêm kết mạc bao lâu thì khỏi?

Đã hỏi: 01-12-2023
Chào bác sĩ, tôi bị viêm kết mạc đã được 5 ngày, khiến công việc bị trì trệ dài ngày. Xin hỏi viêm kết mạc bao lâu thì khỏi ạ?

Viêm kết mạc kiêng gì?

Đã hỏi: 01-12-2023
Chào bác sĩ, con tôi bị đau mắt đỏ hay viêm kết mạc do tiếp xúc với người bệnh trong khu phố. Xin hỏi viêm kết mạc kiêng gì để bệnh nhanh hồi phục ạ?

Bé bị viêm kết mạc bao lâu thì khỏi?

Đã hỏi: 01-12-2023
Chào bác sĩ, con tôi 3 tuổi bị viêm kết mạc khiến bé khó chịu và đưa tay lên dụi mắt nhiều làm tôi rất lo lắng. Xin hỏi bé bị viêm kết mạc bao...

Viêm xoang mũi dị ứng kiêng ăn gì?

Đã hỏi: 30-11-2023
Chào bác sĩ, thời tiết đang chuyển thu đông với không khí khô hanh khiến tình trạng xoang mũi của tôi vô cùng khó chịu. Xin hỏi viêm xoang mũi dị ứng kiêng ăn gì...
19001806 Đặt lịch khám