Điều trị răng ở trẻ em bằng phương pháp gây mê

Ngày: 24/03/2021

Điều trị răng ở trẻ em bằng phương pháp gây mê được điều trị triệt để các bệnh lý răng miệng chỉ trong một lần duy nhất, tránh những tổn thương vĩnh viễn cho trẻ.

Một số bệnh lý về răng có thể sử dụng phương pháp gây mê

Sâu răng: Sâu răng gây đau, khó chịu, quấy khóc và giảm cảm giác thèm ăn ở trẻ. Khi tình trạng trở nên trầm trọng, viêm nhiễm sẽ lan ra xung quanh, gây đau và sưng má. Nếu bố mẹ không cho trẻ điều trị sớm, sâu răng sẽ dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng về chức năng nói, nhai, ảnh hưởng tới việc mọc răng vĩnh viễn và thẩm mỹ khuôn mặt cũng như mất tự tin khi giao tiếp. Đặc biệt nguy hiểm khi sâu răng còn gây biến chứng viêm mô lỏng lẻo, viêm hạch, viêm tủy xương, nhiễm khuẩn sẽ lan tới tủy dẫn tới viêm tủy và áp-xe. Đôi khi viêm lan rộng hoặc gây nhiễm trùng huyết hoặc làm nặng thêm các bệnh toàn thân sẵn có, có thể gây tử vong ở trẻ.

 

Điều trị răng ở trẻ em bằng phương pháp gây mê

Sâu răng ở trẻ nhỏ

Viêm tủy răng: Là hiện tượng viêm nhiễm xảy ra ở các mô bao quanh chân răng và vùng tủy. Viêm tủy răng thường khiến cho trẻ đau nhức khi ăn uống, răng ê buốt, đau nhức răng từng cơn liên tục về đêm, phát sốt. Nếu bệnh lý sâu răng không chữa trị hiệu quả sẽ khiến cho vi khuẩn dần dần ăn sâu vào tủy răng và gây ra viêm nhiễm. 

Viêm nướu: Viêm nướu nguyên nhân chủ yếu là  do vệ sinh răng kém, các thức ăn thừa còn tồn đọng ở kẽ răng. Dấu hiệu nhận biết khi bị viêm nướu bao gồm: sưng đỏ ở vùng nướu, nướu dễ chảy máu, nướu bở không săn chắc, hôi miệng, sốt dẫn tới viêm loét toàn bộ miệng.

Khi nào cần điều trị răng ở trẻ em bằng phương pháp gây mê

- Trẻ em thường sợ hãi khi phải chữa răng, thiếu hợp tác với bác sĩ dù đã trải qua các liệu pháp tâm lý cần thiết.

- Trẻ bị bệnh toàn thân có nhiều vấn đề trầm trọng về răng miệng, đặc biệt là trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh có chỉ định mổ. 

Trẻ không hợp tác có thể áp dụng điều trị răng ở trẻ em bằng phương pháp gây mê

Trẻ không hợp tác có thể áp dụng điều trị răng ở trẻ em bằng phương pháp gây mê

Ưu điểm của kỹ thuật điều trị răng ở trẻ em bằng phương pháp gây mê

BS Nguyễn Thùy Linh Khoa Răng hàm Bệnh viện Đa khoa Phương Đông cho biết, việc điều trị răng có gây mê được áp dụng trong các thủ thuật nhổ, trám, điều trị nha chu, sâu răng… phương pháp này sẽ giúp giải quyết tất cả các vấn đề răng miệng trong cùng một lúc.

 Với phương pháp điều trị này, trẻ sẽ được điều trị triệt để các bệnh lý răng miệng chỉ trong một lần duy nhất. Việc đó không chỉ giúp cho phụ huynh giảm được đáng kể thời gian, công sức, tiền bạc, thời gian đi lại mà còn giúp tránh được tối đa việc sang chấn tâm lý cho trẻ, gây tác động xấu đến tâm sinh lý và ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ. 

Hơn nữa, phương pháp này giúp các bác sĩ có thể thao tác tốt các kỹ thuật, kiểm soát tốt chảy máu, cầm máu, nhiễm trùng… có thể theo dõi chặt chẽ các yếu tố sinh tồn của bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị... nhờ đó hạn chế được tối đa những rủi ro, tai biến trong điều trị cũng như giảm được căng thẳng, stress, các bệnh nghề nghiệp…

Việc điều trị răng bằng phương pháp gây mê cũng giúp trẻ em tránh được các tác động xấu về tâm lý; các bậc cha mẹ đỡ mất nhiều thời gian và tiền bạc. 

Với phương pháp này giúp bác sĩ có thể thao tác tốt, thoải mái, chủ động kiểm soát cầm máu và chống nhiễm trùng, lại có thể theo dõi chặt chẽ các yếu tố sinh tồn của bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị.

Điều trị răng ở trẻ em bằng phương pháp gây mê tại Bệnh viện Phương Đông

Bệnh viện Phương Đông - Địa chỉ điều trị răng ở trẻ em bằng phương pháp gây mê an toàn, uy tín

Điều trị răng ở trẻ em bằng phương pháp gây mê tại Bệnh viện Phương Đông 

Bằng sự phối hợp các kỹ thuật điều trị tiên tiến: gây mê, điều trị răng một lần dưới sự hỗ trợ của gây mê và trang thiết bị hiện đại. khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện Đa khoa Phương Đông đã giải thoát nỗi đau và sự ám ảnh ở trẻ bị đau răng chỉ sau 1 lần điều trị. Đây là được coi là phương pháp đảm bảo an toàn và hiệu quả được áp dụng ở các nước tiến tiến.

Để làm nên sự thành công của ca điều trị này, ngoài sự hỗ trợ của của thiết bị y tế hiện đại như máy định vị chóp, rung rửa siêu âm làm sạch ống tủy, hệ thống sensor X-quang nha khoa thì trình độ tay nghề và sự dày dặn kinh nghiệm của đội ngũ bác sĩ cũng rất cần thiết.

Bệnh viện Đa khoa Phương Đông hội tụ đội ngũ bác sĩ đầu ngành, được đào tạo bài bản và có nhiều kinh nghiệm làm việc tại các bệnh viện lớn trên cả nước, nên quá trình chỉ định bệnh, điều trị chính xác giúp đem lại hiệu quả tốt nhất. Bên cạnh đó, đội ngũ điều dưỡng và kỹ thuật viên có trình độ cao với phong cách phục vụ tận tâm, chuyên nghiệp.