Điều trị thành công ca chữa răng gây mê cho bệnh nhân nhi 5 tuổi

Hương Thắm

20-08-2020

goole news
16

Ngày 6/8 vừa qua, ekip Bác sĩ Răng hàm mặt Bệnh viện Đa khoa Phương Đông vừa thực hiện thành công ca chữa răng dưới sự hỗ trợ của các bác sĩ gây mê cho một bé trai 5 tuổi. Trước đó, bé được mẹ dẫn đến khám trong tình trạng sâu nhiều răng, nhiều răng bị tủy hoại tử biến chứng nha chu, các răng hàm sâu vỡ lớn, lợi viêm.

Ca bệnh phức tạp, bệnh nhi không hợp tác

Bé Đào Quốc Trung 5 tuổi ở Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã từng điều trị tại một bệnh viện ở Hà Nội và một số phòng khám ngoài nhiều lần và phải áp dụng hình thức cưỡng chế để điều trị nhưng không đỡ. Khi vùng má phải sưng, đau, ăn nhai kém, gầy yếu sụt cân người nhà mới đưa con đến Bệnh viện Đa khoa Phương Đông khám.

Qua thăm khám, các Bác sĩ kết luận sơ bộ: răng 8.4, răng 8.5 tủy hoại tử biến chứng nha chu nhiều, nhiều răng viêm tủy răng không phục hồi, sâu nhiều răng, Răng 6.1 lung lay độ 3.

Đây là bệnh về răng miệng thường gặp ở trẻ, tuy nhiên, cái khó chính là ổn định tâm lý và sự hợp tác của trẻ. 

Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Thị Việt Thành cho biết: “Do bệnh nhân còn nhỏ tuổi không hợp tác nên buộc các bác sĩ phải gây mê để thực hiện. Trước đó bệnh nhân đã từng điều trị ở 1 số bệnh viện ở Hà Nội nhưng phải áp dụng hình thức cưỡng chế do không hợp tác, từ đó bé bị sang chấn tâm lý, sợ đến bệnh viện khám, sợ tiếp xúc với bác sĩ. Các bác sĩ tiến hành điều trị tủy và phục hồi thân răng bằng chụp thép có sẵn, hàn răng bằng MTA vật liệu có tính tương hợp sinh học cao với các trường hợp sâu ngà sâu có nhạy cảm ngà.

Bác sĩ Nguyễn Thị Việt Thành cũng khuyến cáo, tình trạng sâu răng tiến triển thường xảy ra ở trẻ vệ sinh răng miệng kém, hay bú sữa bình ban đêm, ăn ngậm… Khi thấy trẻ bị sâu răng, đau hàm, ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai, cha mẹ cần đưa đi khám và điều trị ngay. Tránh để tình trạng bệnh nặng hơn, việc điều trị sẽ khó, thậm chí ảnh hưởng tới tâm lý của trẻ.

 tủy răng ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai như thế nào. Click xem ngay!

Đội ngũ bác sĩ tại Bệnh viện Phương Đông đã thực hiện thành công ca chữa tủy răng gây mê ở bệnh nhân 5 tuổi

Điều trị một lần tránh tổn thương vĩnh viễn cho trẻ

Nhờ phối hợp các kỹ thuật điều trị tiên tiến: gây mê, điều trị và bảo tồn tủy răng  bằng vật liệu sinh học... cùng trang thiết bị hiện đại theo tiêu chuẩn của Mỹ và châu Âu, ê-kip Bác sĩ Chuyên khoa Răng Hàm Mặt Bệnh viện Phương Đông đã xử lý triệt để tình trạng viêm tủy răng, đa sâu răng cho bé Trung. Nhờ đó, giải thoát nỗi đau và sự ám ảnh bị đau răng của bé cũng như sự lo lắng của mẹ chỉ sau 1 lần điều trị.

Thạc sĩ - bác sĩ Răng Hàm Mặt Lưu Hồng Hạnh cho biết: “Với ca điều trị này giúp bệnh nhân giải quyết triệt để các bệnh lý về răng miệng chỉ trong một lần duy nhất. Không chỉ giúp cho phụ huynh tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc… mà còn giúp tránh được tối đa việc sang chấn tâm lý cho trẻ, gây tác động xấu đến tâm sinh lý và ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ.”

Ca chữa răng tại phương đông không đau, nhanh chóng hồi phục

Tủy hoại tử biến chứng nha chu, sâu răng toàn hàm ở bệnh nhân 5 tuổi

Ca điều trị thành công nhờ sự kết hợp giữa máy móc kỹ thuật và tay nghề bác sĩ

Bệnh viện Đa khoa Phương Đông là một trong số ít bệnh viện ở Hà Nội thực hiện chữa răng dưới sự hỗ trợ của gây mê với trẻ em không hợp tác. Để làm nên sự thành công của ca điều trị này, ngoài sự hỗ trợ của của thiết bị tiên tiến, phải kể đến trình độ tay nghề và sự dày dặn kinh nghiệm của đội ngũ bác sĩ. 

Sau phẫu thuật, bệnh nhân được chăm sóc tại phòng nội trú cao cấp, vô trùng tuyệt đối. Theo Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Thị Việt Thành, bệnh nhân ở lại 1 ngày để theo dõi tình trạng sau gây mê. Bé hoàn toàn khỏe mạnh, vui vẻ, có thể ăn uống bình thường và ra viện ngay ngày hôm sau.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA PHƯƠNG ĐÔNG

Địa chỉ: Số 9, Phố Viên, Cổ Nhuế 2, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Tổng đài tư vấn: 19001806
Website: https://benhvienphuongdong.vn

2,885

Bài viết hữu ích?

Đăng ký tư vấn

Đặt hẹn ngay để nhận tư vấn và xếp lịch khám kịp thời

19001806 Đặt lịch khám