Điều trị thoái hóa khớp gối bằng tế bào gốc - giải thoát cơn đau nhanh chóng, rút ngắn thời gian phục hồi

Đặng Nguyễn Vân Anh

23-08-2021

Điều trị thoái hóa khớp gối bằng tiêm nội khớp tế bào gốc là phương pháp loại bỏ cơn đau nhanh chóng. Được các chuyên gia hàng đầu về điều trị thoái hóa khớp gối đánh giá cao bởi tính an toàn, nhanh chóng chấm dứt triệu chứng đau và mang lại hiệu quả lâu dài.

“Mất ăn mất ngủ” vì thoái hóa khớp gối

Chị Hà Thị Lý (47 tuổi, Quảng Ninh) được chẩn đoán thoái hóa khớp gối cách đây 5-7 năm. Chị đã đi khám và điều trị nội khoa ở nhiều nơi nhưng kết quả không mấy khả quan. Hai năm gần đây, tình trạng bệnh bắt đầu tái phát, chị liên tục bị các cơn đau hành hạ. Có những đêm  lưng, đầu gối và hai chân chị đau buốt như bị ong chích. Việc sinh hoạt, di chuyển càng thêm khó khăn, bất tiện. Do mỗi khi vận động dù chỉ 15-20 phút, đầu gối và chân chị thường xuyên bị căng cứng và buốt. Mọi biện pháp điều trị như uống thuốc đều không có tiến triển.

“Tôi biết đến PGS. TS. Bác sĩ Nguyễn Trung Chính qua lời giới thiệu của em gái cũng được bác sĩ điều trị thành công khỏi thoái hóa khớp gối. Chứng kiến sự hồi phục “thần kỳ” của người em. Từ không đi lại được đến khỏe mạnh hoàn toàn, tưởng như chưa bao giờ có bệnh. Tôi đã quyết định tìm đến Bác sĩ Chính - hiện đang là Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Phương Đông. Qua quá trình thăm khám bao gồm chụp X-quang, siêu âm, xét nghiệm máu. Tôi được chẩn đoán thoái hóa khớp gối phải và trái, đã mọc gai. Biện pháp tối ưu nhất để điều trị là tiêm tế bào gốc.”

Theo PGS. TS. Bác sĩ Nguyễn Trung Chính, điều trị thoái hóa khớp gối bằng tế bào gốc được chia làm 2 phương pháp:

• Phương pháp thứ nhất: là tiêm huyết tương giàu tiểu cầu. Chỉ định: thoái hóa khớp gối giai đoạn 2,3.
  • Phương pháp thứ hai: điều trị bằng tế bào gốc mô mỡ. Chỉ định: thoái hóa khớp gối giai đoạn 3,4. Lúc này bệnh nhân đã có biến chứng nặng, tràn dịch.

Nguyên lý chung của 2 phương pháp này là lấy tế bào gốc từ chính người bệnh (tự thân). Sau đó đưa vào máy ly tâm để thực hiện tách huyết tương giàu tiểu cầu trong phòng vô trùng tuyệt đối khoảng 30 phút. Dung dịch này sẽ được tiêm vào ổ khớp, giúp kích thích khả năng hồi phục tự nhiên của cơ thể; đẩy nhanh tốc độ phục hồi tại chỗ các mô tế bào bị tổn thương; chấm dứt cơn đau nhanh chóng; mang lại hiệu quả điều trị cao hơn so với các phương pháp điều trị thoái hóa khớp thông thường.

Điều trị thoái hóa khớp gối bằng tế bào gốc

Thực hiện lấy máu chuẩn bị cho tách huyết tương giàu tiểu cầu

Điều trị thoái hóa khớp gối bằng tế bào gốc đem lại hiệu quả nhanh chóng

Máu được đưa vào máy ly tâm để thực hiện tách huyết tương giàu tiểu cầu

Điều trị thoái hóa khớp gối bằng tiêm huyết tương giàu tiểu cầu tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông

Bệnh viện Đa khoa Phương Đông với trang thiết bị hiện đại hàng đầu Việt Nam cùng đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm đã triển khai thành công phương pháp điều trị thoái hóa khớp gối bằng tiêm huyết tương giàu tiểu cầu. 99,9% khách hàng hài lòng với kết quả điều trị ở đây.

Điều trị thoái hóa khớp gối tại bệnh viện Phương Đông

Thực hiện lấy huyết tương đã được tách bằng máy ly tâm

Điều trị thoái hóa khớp gối tại bệnh viện đa khoa Phương Đông

Tiêm huyết tương giàu tiểu cầu tự thân trực tiếp vào khớp gối của bệnh nhân để điều trị thoái hóa khớp

“Trước đây mỗi lần nằm ngủ, ngay cả chuyện trở mình tôi cũng cảm thấy khó khăn. Nhưng sau khi được Bác sĩ  Chính tận tình cứu chữa, các cơn đau của tôi dần biến mất. Tôi xin gửi lời cảm ơn đội ngũ Y bác sĩ bệnh viện Phương Đông, đặc biệt là Bác sĩ Chính đã mang niềm hy vọng trở lại trong tôi. Bởi một cơ thể khỏe mạnh, không bệnh tật là mong muốn của bất cứ người bệnh nào.”. Chị Hà Thị Lý chia sẻ.

Không chỉ điều trị hữu hiệu các thoái hóa khớp, phương pháp tế bào gốc còn có thể điều trị tốt cho các bệnh nhân bị tiểu đường, tự kỷ, alzheimer, nhồi máu cơ tim, xơ gan… Để được nhận tư vấn chi tiết hoặc đặt lịch khám cùng các chuyên gia tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông, Quý khách vui lòng liên hệ HOTLINE 19001806 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất!