Dùng củ cải trắng trị ho có đờm thế nào?

Dùng củ cải trắng trị ho có đờm thế nào?

Hỏi về: Chủ đề khác

Khách hàng: Thanh Mai

Đã hỏi: Ngày 01-04-2024

Chào bác sĩ, con tôi bị ho có đờm khi thời tiết thay đổi mà còn quá nhỏ nên tôi không muốn dùng kháng sinh mà tôi nghe nói có thể dùng củ cải trắng. Xin hỏi cách dùng củ cải trắng trị ho có đờm thế nào ạ?

Đã trả lời / Chủ đề: Chủ đề khác

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục Hỏi đáp chuyên gia của Bệnh Viện Đa Khoa Phương Đông.

Đối với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin giải đáp, tư vấn như sau: Củ cải trắng có thể dùng trị ho có khi kết hợp với đường phèn (với trẻ dưới 1 tuổi), mật ong, gừng. 

Cách thực hiện bài thuốc dân gian trị ho có đờm với củ cải trắng như sau:

  • Cách 1: Củ cải trắng kết hợp với mật ong, dùng cho trẻ từ 1 tuổi, trị ho có đờm. Thái lát mỏng 250g củ cải trắng, thêm đường phèn, mật ong 2 – 3 thìa cafe vào bát và chưng/hấp cách thủy trong 15 phút cho chín. Để nguội bớt là có thể dùng được, người lớn uống cả nước và ăn củ cải, trẻ nhỏ chỉ uống nước, ngày dùng 2 lần.
  • Cách 2: củ cải trắng kết hợp với gừng để làm ấm cơ thể, chữa ho đờm hiệu quả. Thêm 1kg củ cải trắng cắt thành miếng nhỏ với gừng 1 củ chừng 50g, thêm đường phèn hoặc mật ong cho dễ uống, nấu trên bếp hay chưng cách thủy 20 phút đến khi chín. Thành phẩm sau đó đem xay mịn, chắt lấy nước uống trong ngày 2-3 lần. 

Cách dùng củ cải trắng trị ho chỉ là hỗ trợ, dùng cho trường hợp bé nhà bạn mới có dấu hiệu ho. Trong khi bé đã chuyển biến ho có đờm, bạn nên đến thăm khám tại địa chỉ chuyên khoa uy tín để thăm khám. Bạn có thể tham khảo Bệnh viện Đa khoa Phương Đông, bác sĩ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm sẽ chẩn đoán và đưa ra cách điều trị tốt nhất với bé. 

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Sốt xuất huyết có được uống Panadol Extra không?

Đã hỏi: Ngày 13-04-2024
Chào bác sĩ, tôi có một số triệu chứng nghi ngờ bị sốt xuất huyết và chồng tôi bảo chỉ cần uống Panadol Extra mấy bữa là khỏi. Xin hỏi sốt xuất huyết có được...

Sốt xuất huyết có lây qua đường tình dục không?

Đã hỏi: 13-04-2024
Sốt xuất huyết có lây qua đường tình dục không?

Bị thủy đậu có được ăn mì tôm không?

Đã hỏi: 13-04-2024
Chào bác sĩ, cháu trai tôi 12 tuổi đang điều trị thủy đậu tại nhà. Cháu khá lười ăn, không chịu ăn gì chỉ đòi ăn mì tôm. Xin hỏi bị thủy đậu có được...

Bị thủy đậu có được uống trà sữa không?

Đã hỏi: 13-04-2024
Chào bác sĩ, con trai tôi đang nghỉ học vì bị thủy đậu. Cháu thích đồ ngọt, hiện đang đòi mẹ nấu trà sữa cho cháu uống. Xin hỏi bị thủy đậu có được uống...

Bị thủy đậu có cho con bú được không?

Đã hỏi: 12-04-2024
Chào bác sĩ, tôi hiện đang nuôi con nhỏ, bé được 1 tuổi và còn bú sữa mẹ. Xin hỏi bị thủy đậu có cho con bú được không ạ?
19001806 Đặt lịch khám