Dương vật cong như thế nào là bình thường?

Dương vật cong như thế nào là bình thường?

Hỏi về: Nam học tiết niệu

Khách hàng: Nguyễn Quang Tuấn

Đã hỏi: Ngày 03-11-2023

Khi dương vật của cháu bị kích thích và cương lên thì không đi theo trục thẳng mà lại vẹo hẳn sang một bên. Sau khi tìm hiểu thì được biết dương vật của mình bị cong. Cháu lo quá, không biết dương vật cong như thế nào là bình thường ạ?

Đã trả lời / Chủ đề: Nam học tiết niệu

 

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình đến cho Bệnh viện đa khoa Phương Đông. Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được tư vấn và giải đáp như sau: Dương vật cong bình thường khi chỉ cong nhẹ xuống dưới một góc NHỎ HƠN 30 độ, không gây đau đớn trong quá trình quan hệ tình dục, không thu ngắn chiều dài và không có biến dạng.

Dương vật cong có thể xuất hiện khi máu không được phân phối đều trong các thể hang của cơ quan sinh dục hoặc ngăn ngắn hơn một chút so với ngăn kia. Điều này là một tình trạng hoàn toàn tự nhiên và không đáng lo ngại. Vì vậy, nếu bạn có dương vật cong, hãy yên tâm rằng đó chỉ là một đặc điểm tự nhiên của cấu trúc cơ quan sinh dục.

null
Dương vật cong bình thường khi cong nhẹ dưới góc góc nhỏ hơn 30 độ

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, đường cong của dương vật có thể gây khó khăn, đau đớn hoặc làm mất khả năng thực hiện quan hệ tình dục. Đây có thể là dấu hiệu của bệnh cong dương vật, được gọi là bệnh Peyronie.

Bệnh Peyronie không thể tự khỏi và nếu không được điều trị, nó có thể dẫn đến rối loạn cương dương. Việc nhận biết và điều trị kịp thời các triệu chứng của bệnh Peyronie là rất quan trọng. Thường thì, các bác sĩ sẽ đề nghị điều trị cho trường hợp dương vật có đường cong từ 30 độ trở lên, gây khó khăn trong quan hệ tình dục.

Nếu gặp phải tình trạng dương vật bị cong và nghi ngờ mắc phải căn bệnh Peyronie, vui lòng đến gặp y bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Phương Đông để được thăm khám, chẩn đoán và điều trị kịp thời. Tuyệt đối không tự ý sử dụng các loại thuốc không có chỉ định từ bác sĩ và không rõ nguồn gốc xuất xứ bạn nhé!

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Tinh Trùng Sống Được Bao Lâu Trong Ống Dẫn Trứng?

Đã hỏi: Ngày 22-11-2023
Chào bác sĩ! Tôi và chồng tôi đang chuẩn bị có con nhưng đã thử nhiều lần chưa thấy thành công. Điều này làm tôi rất lo lắng và hoang mang. Tôi tìm hiểu thì...

Dương vật cong xuống có quan hệ được không?

Đã hỏi: 03-11-2023
Khi “cậu bé” của cháu cương cứng thì lại bị cong xuống, không đi theo một trục thẳng, hơn nữa còn cảm thấy đau. Cháu có tìm hiểu và biết mình mắc phải tình trạng...

Quan hệ chưa xuất tinh có thai không?

Đã hỏi: 31-10-2023
Hai tuần trước cháu và bạn trai có thử quan hệ tình dục với nhau. Bạn trai cháu không dùng bao mà đưa thẳng “cậu bé” vào âm đạo của cháu nhưng chưa xuất ra...

Rối loạn cương dương có gây vô sinh không?

Đã hỏi: 27-07-2023
Chào bác sĩ! Năm nay tôi 29 tuổi nhưng việc sinh hoạt vợ chồng không thuận lợi do tôi bị rối loạn cương dương. Chính vì vậy mà 2 vợ chồng cũng chưa thể có...

Bệnh rối loạn cương dương có tự khỏi được không?

Đã hỏi: 25-07-2023
Thưa bác sĩ, tôi được chẩn đoán bị rối loạn cương dương tạm thời. Vậy, bệnh rối loạn cương dương có tự khỏi được không ạ?
19001806 Đặt lịch khám