[Câu chuyện khách hàng] Tưởng là ngã nhẹ, không ngờ bị đứt dây chằng chéo suốt 3 năm

Trần Thị Việt Trinh

17-08-2020

Tới giờ này tôi vẫn không khỏi bất ngờ vì chỉ sau một va chạm nhẹ lại có thể làm đứt dây chằng chéo đầu gối mà suốt 3 năm tôi không hề biết cho tới khi bị tai nạn giao thông khiến chấn thương nặng phải phẫu thuật và điều trị phục hồi.

Anh Nguyễn Văn H. (35 tuổi, Bắc Từ Liêm - Hà Nội) vừa trải qua ca phẫu thuật đứt dây chằng chéo và rách sụn chêm gối phải tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông. Anh cho biết “tới giờ này tôi vẫn không khỏi bất ngờ vì chỉ sau một va chạm nhẹ lại có thể làm đứt dây chằng chéo đầu gối mà suốt 3 năm tôi không hề biết cho tới khi bị tai nạn giao thông khiến chấn thương nặng phải phẫu thuật và điều trị phục hồi.”

Chủ quan ngã nhẹ, tổn thương lớn

Cách đây 3 năm tôi có ngã và va chạm nhẹ đầu gối dưới nền gạch cứng. Cú va chạm nhẹ khiến tôi chủ quan nghĩ chỉ bị xầy xước nhẹ, chỉ cần nghỉ ngơi tại nhà không cần đi khám bác sỹ. Tuy nhiên, cách đây 3 tuần, tôi bị tai nạn giao thông, ngã đập người và gối xuống đường.

Vẫn nhớ y nguyên cảm giác lúc đó, đầu gối phải của tôi sưng nề, đau nhức kèm theo cảm giác gối lỏng, chỉ vận động nhẹ cũng rất đau. Gia đình tôi ngay lập tức đưa tôi vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông. Khi nghe bác sỹ thông báo bị chấn thương khớp gối phải, đứt dây chằng chéo trước, rách sụn chêm ngoài và trong cần tiến hành phẫu thuật nội soi nối dây chằng chéo, đồng thời sửa sụn chêm nếu không tôi sẽ không thể đi lại bình thường tôi thực sự rất sợ. Tôi không ngờ tình trạng của mình nặng đến vậy.

Phẫu thuật thành công với sự hỗ trợ đặc biệt của “Bàn tay vàng” trong phẫu thuật chấn thương chỉnh hình

Ban đầu nói đến phẫu thuật, tôi và gia đình đã rất lo lắng; tưởng tượng tới cảnh mổ, khoan đục, khâu vá thấy lạnh cả người. Nhưng cũng may, sau khi thăm khám các bác sĩ Phương Đông đã chỉ định tôi thực hiện phẫu thuật bằng phương pháp nội soi. Phải nói ekip mổ ở Bệnh viện Phương Đông làm việc rất cẩn thận và khoa học nên tôi không còn lo lắng nữa. Theo các bác sỹ, ca mổ của tôi sẽ tiến hành sửa sụn chêm trong và ngoài, sau đó tái tạo dây chằng chéo trước bằng lấy gân tự thân. Lấy tổ chức tự thân bao giờ cũng tốt hơn mảnh ghép đồng loại hoặc khác loại, khả năng dung nạp của gân ghép sẽ tốt hơn rất nhiều, phục hồi nhanh hơn.

Thực sự tôi rất biết ơn các bác sỹ tại Phương Đông, nhất là bác sỹ Sơn, người trực tiếp mổ cho tôi. Tôi thấy các bác sỹ, y tá ở đây thăm khám rất kỹ càng, nhờ thế mà tôi cũng cảm thấy yên tâm hơn. Ca phẫu thuật đã thành công ngoài mong đợi, vì mổ nội soi nên vết rạch rất nhỏ không đau và cũng không gây ảnh hưởng tới thẩm mỹ nhiều. Sau phẫu thuật, tôi nhận được sự chăm sóc tận tình, chu đáo của y bác sỹ bệnh viện. Đặc biệt, tôi còn được chính bác sỹ phẫu thuật hàng ngày trực tiếp thăm khám lại. Tôi thực sự thấy may mắn vì được phẫu thuật bởi bác sỹ TTND.PGS.TS Nguyễn Thái Sơn, chuyên gia 40 năm kinh nghiệm, nổi tiếng trong lĩnh vực chấn thương chỉnh hình và cơ xương khớp.

Phẫu thuật đứt dây chằng chéoTTND.PGS.TS.BS Nguyễn Thái Sơn cùng ekip thực hiện phẫu thuật nội soi cho bệnh nhân

Trong quá trình theo dõi hậu phẫu thuật, tôi được nằm trong phòng bệnh nội trú sạch sẽ, thoáng mát có ánh sáng tự nhiên, đầy đủ tiện nghi khiến tôi rất hài lòng. Đặc biệt, chính sách thanh toán bảo hiểm như các bệnh viện công và còn nhận cả bảo hiểm bảo lãnh đã giúp tôi tiết kiệm được rất nhiều chi phí điều trị. Tôi thực sự thấy hài lòng về chất lượng dịch vụ y tế của Phương Đông.

Hiện tại, tôi đã xuất viện và đi lại dễ dàng với sự hỗ trợ của nạng. Tôi rất cảm ơn các bác sỹ và y tá tại Bệnh viện Phương Đông đã dành cho tôi khoảng thời gian điều trị và lưu viện dễ chịu, nhờ vậy mà tôi có thể phục hồi nhanh hơn.

Cận cảnh quá trình phẫu thuật đứt dây chằng chéo tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông:

Lời khuyên của bác sỹ

Phẫu thuật là phương pháp điều trị chính được áp dụng cho các trường hợp đứt dây chằng chéo giúp tái tạo lại dây chằng chéo cho bệnh nhân vận động và sinh hoạt bình thường. Bên cạnh phương pháp lấy gân tự thân tái tạo dây chằng chéo trước thì kỹ thuật mổ nội soi đồng thời mang đến cho bệnh nhân những lợi ích tối ưu. Phẫu thuật nội soi ít xâm lấn thực hiện vết rạch ra rất nhỏ, giúp bệnh nhân hạn chế cơn đau tối đa, giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng, giúp bệnh nhân phục hồi tốt, rút ngắn thời gian nằm viện.

Bệnh viện Đa khoa Phương Đông tập hợp đội ngũ chuyên gia, bác sỹ giỏi với nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị tổn thương đứt dây chằng chéo sẽ thực hiện phẫu thuật nội soi tái tạo nhanh chóng, rút ngắn thời gian lưu viện cho bệnh nhân. Sau phẫu thuật người bệnh sẽ được chăm sóc chu đáo trong phòng nội trú tiện nghi, hiện đại và phục hồi nhanh chóng. Mức chi phí thăm khám, điều trị tại bệnh viện cũng rất hợp lý, áp dụng cả bảo hiểm y tế và bảo hiểm phi nhân thọ nhằm mang đến lợi ích tối đa cho khách hàng.

Khi bị va chạm hay đang có các vấn đề về cơ xương khớp, người bệnh nên nhanh chóng thăm khám để được tư vấn điều trị kịp thời. Trường hợp của anh H nhờ tiến hành phẫu thuật sớm nên khả năng vận động của khớp gối được phục hồi gần như hoàn toàn.

Tư vấn đặt lịch khám và phẩu thuật BVĐK Phương ĐôngGọi ngay 1900 1806 để được Bệnh viện Đa khoa Phương Đông tư vấn và đặt lịch thăm khám, phẫu thuật nhanh chóng!

Từ nay đến hết 18/05/2019, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông tri ân khách hàng với những ưu đãi đặc biệt:

- Ưu đãi 20% tất cả các dịch vụ khám bệnh

- Ưu đãi 50% dịch vụ nội soi tiêu hóa