Phẫu thuật cho bệnh nhân bị đứt dây chằng chéo sau 3 năm không được phát hiện

Trần Thị Hương Ngát

17-08-2020

16

Bệnh viện Đa khoa Phương Đông vừa phẫu thuật thành công cho một bệnh nhân nam trong tình trạng bị đứt dây chằng chéo và rách sụn chêm gối phải đã 3 năm nay.

Ca phẫu thuật phức tạp, tiềm ẩn nhiều khó khăn

Bệnh nhân Nguyễn Văn Hùy, 35 tuổi, trước khi điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông đã phải trải qua những ngày tháng đau đớn và hạn chế vận động do tai nạn giao thông cách đây 3 năm.

Qua thăm khám, các Bác sỹ kết luận anh Hùy bị đứt dây chằng chéo trước, rách sụn chêm ngoài và trong. Phương pháp tốt nhất là phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo trước bằng gân tự thân, đồng thời sửa sụn chêm.

phẫu thuật Nội soi khớp gối

Bệnh nhân hoàn toàn tỉnh táo trong ca phẫu thuật với kỹ thuật gây tê an toàn

Phẫu thuật viên trực tiếp mổ cho bệnh nhân Hùy là TTND.PGS.TS Nguyễn Thái Sơn - chuyên gia 40 năm kinh nghiệm, nổi tiếng trong lĩnh vực chấn thương chỉnh hình và cơ xương khớp.

Bác sỹ Sơn nhận định: “Ca phẫu thuật tiến hành sửa sụn chêm trong và ngoài, sau đó tái tạo dây chằng chéo trước bằng lấy gân tự thân của cơ thon và cơ bán gân. Lấy tổ chức tự thân bao giờ cũng tốt hơn mảnh ghép đồng loại hoặc khác loại, khả năng dung nạp của gân ghép sẽ tốt hơn rất nhiều và chắc chắn bệnh nhân sẽ hồi phục sớm”.

phẫu thuật nội soi khớp gối tái tạo dây chằng chéo với máy móc

Hệ thống nội soi hiện đại hỗ trợ phẫu thuật viên thao tác chính xác

Ca phẫu thuật thành công nhờ sự kết hợp giữa máy móc kỹ thuật và tay nghề bác sỹ

Cùng với sự hỗ trợ của của thiết bị tiên tiến, ca phẫu thuật thành công tốt đẹp. Bên cạnh đó, kỹ thuật mổ nội soi cũng mang đến cho bệnh nhân những lợi ích tối ưu.

Phẫu thuật nội soi ít xâm lấn thực hiện vết rạch ra rất nhỏ. Kỹ thuật này giúp bệnh nhân hạn chế tối đa cơn đau. Ngoài ra nguy cơ nhiễm trùng cũng được giảm thiểu. Kết quả là quá trình hồi phục của bệnh nhân được đẩy nhanh.

Sau phẫu thuật, bệnh nhân được chăm sóc tại phòng nội trú cao cấp, vô trùng tuyệt đối. Theo Bác sỹ Sơn, công tác phục hồi chức năng sẽ được triển khai ngay ngày tiếp theo. Sau 1 tuần, bệnh nhân sẽ tập đi lại và phục hồi chức năng vận động.

--------------

Tư vấn miễn phí: 19001806

Website: https://benhvienphuongdong.vn

Bệnh viện Đa khoa Phương Đông

Số 9 Phố Viên, Cổ Nhuế 2, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

2,366

Bài viết hữu ích?

Đăng ký tư vấn

Đặt hẹn ngay để nhận tư vấn và xếp lịch khám kịp thời

[Câu chuyện khách hàng] Tưởng là ngã nhẹ, không ngờ bị đứt dây chằng chéo suốt 3 năm

Tới giờ này tôi vẫn không khỏi bất ngờ vì chỉ sau một va chạm nhẹ lại có thể làm đứt dây chằng chéo đầu gối mà suốt 3 năm tôi không hề biết cho...