Giải đáp thắc mắc tán sỏi có được bảo hiểm không 

Ngày: 31/03/2021

Tán sỏi có được bảo hiểm không? Đây chính là câu hỏi được quan tâm nhiều nhất mà người mắc bệnh sỏi thận quan tâm. Tán sỏi vốn là phương pháp phẫu thuật can thiệp ít xâm lấn đạt hiệu quả cao hiện nay trong điều trị sỏi. Với những ưu điểm vượt trội đòi hỏi máy móc và thiết bị hiện đại nên chi phí sử dụng phương pháp này thường cao hơn các phương pháp mổ truyền thống.

Vậy tán sỏi có được bảo hiểm không? Hiện nay, tất cả các phương pháp can thiệp phẫu thuật sỏi đều được bảo hiểm chi trả, tán sỏi cũng không nằm ngoài danh sách. Nên bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm, không lo lắng vấn đề liệu tán sỏi có được bảo hiểm không?

Bệnh nhân chỉ cần có giấy tờ, thẻ bảo hiểm y tế thì các dịch vụ như thăm khám, phẫu thuật đều sẽ được chi trả đầy đủ theo đúng quy định. Hiện nay, không chỉ bệnh viện công mà ngay cả rất nhiều bệnh viện tư cũng thực hiện những phúc lợi về bảo hiểm đảm bảo quyền lợi tối đa cho người dân.

Tán sỏi có được bảo hiểmTán sỏi có được bảo hiểm là nối băn khoăn của rất nhiều người bệnh

Các phương pháp tán sỏi hiện nay

Tán sỏi ngoài cơ thể

Không xâm lấn, nhưng nguy cơ làm tổn thương nhu mô thận, đài bể thận cao (do sự rung động của sóng âm làm sỏi giao động, tổn thương); tỉ lệ sót sỏi khá cao, phải tán nhiều lần mới có thể hết, phương pháp này tổn hại sức khỏe.

Tán sỏi nội soi ngược dòng bằng laser

Có thể sử dụng ống cứng hoặc ống mềm; bảo tồn chức năng thận

  • Ống cứng: áp dụng tán sỏi niệu quản, bàng quang, niệu đạo, không tiếp cận và can thiệp được lên phía trên và trong thận. Ống cứng bao gồm camera dẫn sáng và luồng dụng cụ để can thiệp
  • Ống mềm:Tán sỏi nội soi ống mềm là tán các sỏi nhỏ, ở vị trí khó tiếp cận, ở trên và trong thận, bể thận, cực trên, cực giữa hoặc một số trường hợp ở cực dưới nhưng gây ứa nước. Ống mềm bao gồm camera dẫn sáng, luồng dụng cụ để can thiệp và loạt cơ cấu điều khiển, ống to hơn.

Tán sỏi qua da

Ít xâm lấn, áp dụng với sỏi thận, các loại sỏi > 2cm. Ưu điểm: bệnh nhân sạch sỏi, can thiệp tối thiểu, khoảng 2 ngày ra viện. Nhược điểm: có thể gây tổn thương cho bệnh nhân

Nội soi sau phúc mạc

Áp dụng cho trường hợp có sỏi kích thước lớn, bệnh nhân bị hẹp, gấp niệu quản=> không thể tán sỏi ngược dòng

Nguy cơ:

Trong phẫu thuật: Tai biến do gây mê ( co thắt khí phế quản, dị ứng thuốc,…) do phẫu thuật: Chảy máu, tổn thương thận, niệu quản, sỏi chạy lên thận; chuyển mổ mở, cắt thận, hồi sức kéo dài.

Sau mổ: Hẹp niệu quản, sót sỏi, thận không phục hồi được chức năng

Tán sỏi có được bảo hiểm không? 

Thẻ bảo hiểm y tế được áp dụng cho tất cả các dịch vụ tán sỏi tại các bệnh viện 

Tán sỏi có được bảo hiểm không? Được giảm bao nhiêu%

Chi phí tán sỏi sẽ khác nhau giữa các bệnh viện và phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau: phương pháp tán sỏi, mức độ bệnh, tình trạng sức khỏe,..Việc phát hiện sỏi từ sớm khi kích thước sỏi còn nhỏ sẽ giúp điều trị thuận lợi, loại bỏ sỏi nhẹ nhàng, tiết kiệm tiền bạc. 

Tán sỏi tại BVĐK Phương Đông

Là một trong những địa điểm uy tín được hàng ngàn bệnh nhân tin tưởng điều trị. Với những ưu điểm vượt trội, BVĐK Phương Đông tự hào là bệnh viện số 1 trong điều trị sỏi, tiết niệu hiện nay.

Quy tụ đủ đội ngũ các bác sĩ chuyên môn giỏi, đứng đầu ngành, có nhiều năm kinh nghiệm

Trực tiếp được chuyên gia hàng đầu TTUT BSCKII Hàn Văn Bạ trưởng khoa ngoại BVĐK Phương Đông , nguyên trưởng khoa ngoại của BV E có kinh nghiệm gần 40 năm trong lĩnh vực ngoại khoa tư vấn, điều trị.

Hệ thống máy móc, thiết bị y tế hiện đại, đáp ứng quy chuẩn “vàng” trong điều trị sỏi tiết niệu.

Hệ thống nội soi Karl Storz full HD, máy tán laser Sphinx công suất lớn giúp tán vụn sỏi tận gốc

Máy Affiniti “truy vết” tới cùng, phát hiện toàn bộ các loại sỏi to, sỏi nhỏ, sỏi phức tạp, những viên sỏi” lì lợm” nhất.

Đội ngũ chăm sóc người bệnh chu đáo, tận tâm, phục vụ người bệnh như người nhà, cùng hệ thống phòng nội trú sang trọng, hiện đại, đáp ứng tiêu chuẩn khách sạn 5 sao.

Hệ thống phòng đơn, phòng đôi, phòng vip sạch sẽ, thoáng mát, đầy đủ thiết bị tiện nghi, phục vụ tốt nhất cho bệnh nhân trong quá trình điều trị bệnh. Tạo cảm giác thư thái, dễ chịu, đi chữa bệnh như đi “ nghỉ dưỡng”.

Quy trình khép kín, phòng mổ vô khuẩn một chiều đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các ca phẫu thuật.

Tại BVĐK Phương Đông tán sỏi có được bảo hiểm không?

Ưu đãi dịch vụ tán sỏi đang được áp dụng tại BVĐK Phương Đông

Hiện nay, khi khách hàng đến thăm khám và điều trị dịch vụ tán sỏi tại bệnh viện sẽ được áp dụng đồng thời thẻ BHYT và bảo hiểm bảo lãnh, tiết kiệm chi phí tối đa cho quý khách. BVĐK Phương Đông đang áp dụng khuyến mãi cho các dịch vụ tán sỏi :

Miễn phí siêu âm phát hiện sỏi bằng máy Affiniti

Giảm 50% chi phí giường bệnh khi thực hiện phẫu thuật tán sỏi tại bệnh viện

Giảm tiếp 20% chi phí phẫu thuật tán sỏi.

Như vậy, với những ưu đãi trên, bệnh nhân sẽ có cơ hội thực hiện điều trị căn bệnh sỏi thận với chi phí hết sức tiết kiệm và hợp lý. Không còn lo lắng vấn đề tán sỏi có được bảo hiểm không khi đến với BVĐK Phương Đông. Quyền lợi được hưởng sẽ tùy thuộc vào tình trạng của mỗi người.

Liên hệ BVĐK Phương Đông để được tư vấn thăm khám, điều trị miễn phí qua Hotline 1900 1806.

Xem thêm: Tán sỏi bằng laser