Bà bầu đi tiểu bao nhiêu lần một ngày?

Bà bầu đi tiểu bao nhiêu lần một ngày?

Khách hàng: Mai Hương

Đã hỏi: Ngày 06-12-2021

Mình đang mang thai và thấy đi tiểu nhiều lần. Xin hỏi đây có phải vấn đề sức khỏe không và bà bầu đi tiểu bao nhiêu lần một ngày là tốt?

Đã trả lời

Kính chào quý khách Mai Hương. Cảm ơn quý khách đã đặt câu hỏi: Bà bầu đi tiểu bao nhiêu lần một ngày cho chuyên mục Hỏi đáp chuyên gia của Bệnh viện Đa khoa Phương Đông.

Khi mang thai, phụ nữ thường gặp tình trạng đi tiểu nhiều lần, đặc biệt là tiểu đêm. Trung bình một người trưởng thành đi tiểu khoảng 6-8 lần/ngày nhưng với mẹ bầu, một ngày có thể đi tiểu hơn 8 lần. Đây là hiện tượng tự nhiên bình thường và không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé. Nguyên nhân chủ yếu nằm ở sự thay đổi nội tiết tố, tăng lượng máu trong cơ thể khiến thận phải làm việc nhiều hơn và tử cung phát triển gây áp lực lên bàng quang.

Tuy nhiên, có một số trường hợp đi tiểu nhiều mẹ bầu cần lưu ý vì có thể đó là dấu hiệu của nhiễm trùng tiết niệu như: đau hoặc nóng rát khi đi tiểu, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu lẫn máu, sốt, rét run… Nhiễm trùng tiết niệu ở mẹ mang thai nếu không được điều trị sớm có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm như: viêm bể thận, sảy thai, sinh non… Vì vậy các mẹ bầu cần khám thai thường xuyên để phát hiện sớm những bất thường.

Trên đây là những thông tin về tình trạng tiểu nhiều khi mang thai, bà bầu đi tiểu bao nhiêu lần một ngày, hy vọng đã giúp quý khách gỡ rối thắc mắc và cảm thấy yên tâm hơn. Nếu quý khách quan tâm và có nhu cầu được tư vấn chi tiết hơn về các dịch vụ chăm sóc thai sản tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông, vui lòng liên hệ theo số hotline 19001806.

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất