Có nên nhổ răng khôn hàm trên?

Có nên nhổ răng khôn hàm trên?

Khách hàng: Hoàng Thị Hải

Đã hỏi: Ngày 28-12-2021

Mình có một chiếc răng khôn hàm trên đã lâu, không đau đớn. Tuy nhiên vị trí răng ở sâu bên trong nên mình rất khó vệ sinh được khu vực đó gây hôi miệng. Mong các bác sĩ trả lời giúp mình chiếc răng khôn hàm trên có cần thiết phải nhổ không? nếu không nhổ thì có cách gì để vệ sinh răng thật tốt không?

Đã trả lời

Kính chào quý khách Hoàng Thị Hải. Cảm ơn quý khách đã đặt câu hỏi cho chuyên mục Hỏi đáp chuyên gia của Bệnh viện Đa khoa Phương Đông.

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Bác sĩ Ngô Nguyên Tuấn - Liên chuyên khoa Mắt - Tai Mũi họng - Răng hàm mặt, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông. 

Do vị trí mọc nằm sâu bên trong mà gần như không có cách nào có thể vệ sinh sạch sẽ hoàn toàn răng khôn hàm trên được. Thức ăn giắt vào kẽ răng sẽ gây viêm lợi, sâu răng, hôi miệng, ảnh hưởng đến sức khỏe và sự tự tin của người bệnh. Hơn nữa, răng khôn cũng không có tác dụng ăn nhai, do vậy giải pháp tốt nhất được bác sĩ khuyến cáo là nhổ bỏ.

Ngoài ra, có một số trường hợp khác cần nhổ bỏ răng khôn gồm:

  • Có nang hay u mà nguyên nhân là do răng khôn.
  • Mọc răng khôn gây biến chứng sưng, đau, nhiễm trùng tái đi tái lại.
  • Răng khôn mọc thẳng nhưng không có răng đối diện ăn khớp khiến răng trồi dài xuống, gây loét nướu, lâu ngày dẫn đến sâu răng và ảnh hưởng tới mô nha chu của răng kế cận.
  • Răng khôn bị sâu hoặc bệnh nha chu.
  • Nhổ răng khôn để chỉnh nha hoặc phục hình.

Mong rằng câu trả lời trên đây đã cung cấp đủ thông tin giúp quý khách giải đáp thắc mắc về vấn đề có nên nhổ răng khôn hàm trên không. Cảm ơn quý khách đã quan tâm và tin tưởng gửi câu hỏi tới Phương Đông. Để được tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ nhổ răng khôn tại bệnh viện, quý khách vui lòng gọi số hotline 19001806.

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

19001806 Đặt lịch khám