Bệnh viện Đa khoa Phương Đông tổ chức thành công hội thảo “Ứng dụng tế bào gốc trong điều trị và thẩm mỹ”

Thao Tran

10-05-2023

goole news
16

Nhằm chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao kiến thức và giải đáp các thắc mắc về ứng dụng công nghệ tế bào gốc, ngày 8/5 vừa qua, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông đã tổ chức thành công hội thảo "Ứng dụng tế bào gốc trong điều trị và thẩm mỹ". Tham dự sự kiện lần này đặc biệt có nhiều chuyên gia đầu ngành và tiên phong trong lĩnh vực tế bào gốc tại Việt Nam.

Ứng dụng tế bào gốc trong trị liệu là xu hướng phát triển chung của nền y học thế giới, mang đến cho bệnh nhân cơ hội khỏi bệnh cao và sức khỏe sớm ổn định. Vậy nên, ngay từ những ngày đầu thành lập, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông đã xác định cần phải đầu tư dài hạn vào nghiên cứu và ứng dụng tế bào gốc, với mục tiêu sớm đưa công nghệ này vào các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, chữa bệnh. Thực tế, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông đã triển khai các phương pháp ứng dụng tế bào gốc như điều trị thoái hóa khớp gối bằng tiêm huyết tương giàu tiểu cầu hoặc tế bào gốc mô mỡ.  

đại biểu, khách mời hội thảo ứng dụng tế bào gốc trong điều trị và thẩm mỹToàn cảnh hội thảo “Ứng dụng tế bào gốc trong điều trị và thẩm mỹ”.

Hội thảo vinh dự đón tiếp: TS Cao Hưng Thái (Phó Cục trưởng Cục quản lý khám chữa bệnh - Bộ Y tế), GS.TS Nguyễn Thanh Liêm (Viện trưởng Viện nghiên cứu Tế bào gốc & Công nghệ gen), PGS.TS Hoàng Mạnh An (Viện trưởng Viện nghiên cứu và Ứng dụng tế bào gốc), GS.TS Mai Trọng Khoa (Phó giám đốc Bệnh viện Bạch Mai), GS.TS.BS CKII Nguyễn Đình Tảo (Chủ tịch Hỗ trợ sinh sản Hà Nội), PGS.TS.BS Trịnh Tuấn Dũng (Chủ tịch Hội Giải phẫu bệnh & Tế bào bệnh học Việt Nam), PGS.TS.TTUT Phan Quốc Hoàn (Giám đốc Trung tâm Xét nghiệm Bệnh viện Trung ương Quân đội 108), PGS.TS BS Lý Tuấn Khải (Phó Giám đốc Trung Tâm Xét nghiệm Bệnh viện 108), TS.BS. Nguyễn Tuấn Tùng (Giám đốc Trung tâm Huyết học - Bệnh viện Bạch Mai), TS. Vũ Thái Hồng (Viện trưởng Viện Khoa học Công nghệ Thể Thao). 

Ngoài ra, còn có sự tham dự của Ông William Hockstedler (Phó chủ tịch, Phát triển chiến lược - Công ty Mayo Clinic Ambient Clinical Analytics, Rochester).

hội thảo ứng dụng tế bào gốc trong điều trị và thẩm mỹBan Giám đốc cùng đại diện lãnh đạo các khoa phòng và y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Phương Đông tham dự hội thảo.

Về phía Bệnh viện Đa khoa Phương Đông có sự hiện diện của PGS.TS.BS Nguyễn Trung Chính (Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Phương Đông - Giám đốc Trung tâm tế bào gốc BVĐK Phương Đông), Ông Nguyễn Công Minh (Tổng GĐ Công ty TNHH Tổ hợp Y tế Phương Đông- Phó Giám đốc BVĐK Phương Đông), BSCKII Hàn Văn Bạ (Phó Giám đốc BVĐK Phương Đông); cùng các Trưởng, Phó của Khoa, Phòng, Ban và các cán bộ nhân viên của Bệnh viện Đa khoa Phương Đông. 

khai mạc hội thảo ứng dụng tế bào gốc trong điều trị và thẩm mỹPGS.TS.BS Nguyễn Trung Chính phát biểu khai mạc hội thảo.

Phát biểu khai mạc và đề dẫn hội thảo, PGS.TS.BS Nguyễn Trung Chính - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Phương Đông - Giám đốc Trung tâm tế bào gốc BVĐK Phương Đông cảm ơn các quý vị đại biểu, khách mời đã quan tâm và dành thời gian đến tham dự buổi hội thảo ngày hôm nay. Chủ đề “Ứng dụng tế bào gốc trong điều trị và thẩm mỹ” một chủ đề thu hút được nhiều sự quan tâm trong những năm gần đây. Hội thảo là dịp để các chuyên gia, bác sĩ có cơ hội gặp gỡ, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực này. 

Ông William Hockstedler phát biểu tại hội thảo ứng dụng tế bào gốc trong điều trị và thẩm mỹÔng William Hockstedler với bài phát biểu liên quan đến ứng dụng tế bào gốc.

Tại hội thảo, Ông William Hockstedler - Phó chủ tịch, Phát triển chiến lược - Công ty Mayo Clinic Ambient Clinical Analytics, Rochester đã có bài phát biểu về “Sự phát triển nhanh chóng trong lĩnh vực liệu pháp trẻ hóa, điều trị bằng tế bào gốc”. Qua đó, ông chia sẻ các nghiên cứu về tế bào gốc, đặc biệt là tập trung đến ứng dụng của Exosome (Là các túi ngoài bào có đường kính từ 30-100 nm, cấu tạo bởi các mRNA, miRNA, protein  và các yếu tố tăng trưởng và được tìm thấy trong các dịch cơ thể ) trong Y học tái tạo.

PGS.TS.BS Nguyễn Trung Chính phát biểu tại hội thảo ứng dụng tế bào gốc trong điều trị và thẩm mỹPGS.TS.BS Nguyễn Trung Chính chia sẻ về các ứng dụng tế gốc trong y học hiện đại.

Tiếp theo đó là phần phát biểu về “Ứng dụng tế bào gốc trong y học hiện đại” của  PGS.TS.BS Nguyễn Trung Chính - Giám đốc BVĐK Phương Đông - Giám đốc Trung tâm tế bào gốc BVĐK Phương Đông. Với gần 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Ung bướu và Tế bào gốc, là người đầu tiên tại miền Bắc và là người thứ hai tại Việt Nam cấy ghép thành công tế bào gốc từ năm 2003, PGS.TS.BS Nguyễn Trung Chính đã mang đến cho hội thảo một cái nhìn bao quát về ứng dụng của tế bào gốc. Trong đó có điều trị ung thư bằng ghép tủy tủy xương hay cấy ghép tế bào gốc tạo máu (HSC) và ứng dụng trong Y học tái tạo nhằm sửa chữa, hồi phục các mô bị tổn thương với 2 công nghệ gồm huyết tương giàu tiểu cầu (PRP) và liệu pháp tế bào gốc. 

phần thảo luận tại hội thảo ứng dụng tế bào gốc trong điều trị và thẩm mỹTS Cao Hưng Thái, PGS.TS.BS Nguyễn Trung Chính, GS.TS Nguyễn Thanh Liêm tại phần thảo luận (Từ trái qua phải). 

Trong phần thảo luận, các đại biểu và khách mời tham dự đều có sự đánh giá cao đối với nội dung chia sẻ của các diễn giả. Bên cạnh đó, nhiều câu hỏi từ các bác sĩ cũng như khách hàng được đặt ra cho cho TS Cao Hưng Thái, PGS.TS.BS Nguyễn Trung Chính, GS.TS Nguyễn Thanh Liêm xoay quanh nội dung về: hiệu quả phương pháp PRP trong điều trị khớp gối, các quy định, chính sách của nước ta đối với hoạt động nghiên cứu tế bào gốc… 

Tế bào gốc là là một loại tế bào đặc biệt có tính tự làm mới và tính tiềm năng không giới hạn nên được ứng dụng trong điều ung thư và Y học tái tạo. Cụ thể, cấy ghép tế bào gốc tạo máu (HSC) giúp cứu sống hàng ngàn người bị ung thư  máu, các bệnh liên quan đến khối u rắn, rối loạn huyết học lành tính… Huyết tương giàu tiểu cầu (PRP) được ứng dụng rộng rãi trong điều trị bệnh xương khớp, chấn thương thể thao, thẩm mỹ, nha khoa… Công nghệ tế bào trung mô (MSC) giúp điều trị bệnh về thoái hóa xương khớp, chấn thương chỉnh hình, bệnh tim, bệnh gan, bệnh thận,... 

Ứng dụng tế bào gốc có nhiều tiềm năng to lớn và mang lại những kết quả tích cực trong điều trị một số bệnh và thẩm mỹ. Chính vì vậy, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông đã xác định đầu tư dài hạn vào nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tế bào gốc nhằm mang tới cho khách hàng dịch vụ khám chữa bệnh tốt nhất, hiện đại nhất và an toàn nhất.

1,208

Bài viết hữu ích?

Đăng ký tư vấn

Đặt hẹn ngay để nhận tư vấn và xếp lịch khám kịp thời

19001806 Đặt lịch khám