Bệnh viện Đa khoa Phương Đông ký kết thỏa thuận hợp tác với Viện Công nghệ sinh học

Nguyễn Mai Phương

01-12-2020

goole news
16

Sáng ngày 01/12/2020, lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về việc hỗ trợ, chuyển giao kỹ thuật giữa Viện Công nghệ sinh học - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Bệnh viện Đa khoa Phương Đông đã diễn ra thành công tốt đẹp.

 

Sáng ngày 01/12/2020, lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về việc hỗ trợ, chuyển giao kỹ thuật giữa Viện Công nghệ sinh học - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Bệnh viện Đa khoa Phương Đông đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Cột mốc quan trọng đánh dấu bước tiến mới của Bệnh viện Đa khoa Phương Đông

Đại diện Bệnh viện Đa khoa Phương Đông tham dự lễ ký kết có Ông Nguyễn Công Minh - Tổng giám đốc Bệnh viện Đa khoa Phương Đông; PGS.TS.BS Nguyễn Trung Chính - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Phương Đông cùng lãnh đạo các phòng/ban Công ty và Bệnh viện. 

Về phía Viện Công nghệ sinh học có sự hiện diện của PGS.TS. Chu Hoàng Hà - Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Viện trưởng Viện Công nghệ sinh học; TS. Nguyễn Trung Nam - Phó Viện trưởng Viện Công nghệ sinh học cùng đại diện lãnh đạo các phòng ban chuyên môn.

Đại diện BVĐK Phương Đông và Viện Công nghệ sinh học ký kết hợp tác chuyên môn

Đại diện BVĐK Phương Đông và Viện Công nghệ sinh học ký kết hợp tác chuyên môn

Theo thỏa thuận hợp tác, Viện Công nghệ sinh học sẽ cung cấp nguồn Tế bào gốc và các chế phẩm Tế bào gốc phục vụ khám chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông; hỗ trợ, trao đổi chuyên gia cũng như kỹ thuật; chuyển giao kỹ thuật mới, hiện đại trong khám chữa bệnh cũng như hợp tác nghiên cứu Khoa học - Công nghệ thuộc các lĩnh vực: công nghệ gen, công nghệ tế bào động vật, công nghệ tế bào thực vật, công nghệ vi sinh, công nghệ protein và enzyme, công nghệ sinh học nano, công nghệ sinh học môi trường, công nghệ sinh học biển, công nghệ vật liệu sinh học, công nghệ sinh - y học và tin sinh học. 

Trong khi đó, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông triển khai, ứng dụng và chuyển giao các kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ mới giữa hai bên; tổ chức sản xuất, kinh doanh, tư vấn, dịch vụ về công nghệ sinh học và các lĩnh vực liên quan vào thực tiễn sản xuất và đời sống.

Cũng theo thỏa thuận, Viện Công nghệ sinh học sẽ tiếp nhận đào tạo các bác sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên, nhân viên của Bệnh viện Đa khoa Phương Đông về các lĩnh vực nhân lực khoa học, công nghệ có trình độ cao. 

Hợp tác đem lại hướng điều trị tiên tiến, hiệu quả cho người bệnh

Là viện nghiên cứu đầu ngành về công nghệ sinh học ở Việt Nam, Viện Công nghệ sinh học sở hữu hệ thống phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia, các phòng chuyên môn và trung tâm nghiên cứu được trang bị hiện đại cùng đội ngũ đông đảo các nhà khoa học được đào tạo chuyên sâu trong và ngoài nước về các lĩnh vực khác nhau của công nghệ sinh học hiện đại. Phát biểu tại lễ ký kết, PGS.TS Nguyễn Trung Chính cho biết, thông qua lễ ký kết, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông mong muốn được cùng Viện Công nghệ sinh học chia sẻ kinh nghiệm, thế mạnh để mang lại hướng điều trị hiệu quả hơn cho người bệnh.

PGS.TS Nguyễn Trung Chính - Giám đốc BVĐK Phương Đông phát biểu tại lễ ký kết

PGS.TS Nguyễn Trung Chính - Giám đốc BVĐK Phương Đông phát biểu tại lễ ký kết

Ngày nay, công nghệ tế bào gốc đã được triển khai nghiên cứu và ứng dụng trong phòng ngừa và điều trị khoảng 80 bệnh, bao gồm các bệnh lý xương khớp, tim mạch, bệnh về não, máu, tự kỷ, Alzheimer, ung thư… cũng như ứng dụng trong làm đẹp, cải thiện chức năng sinh lý và đạt được những thành tựu đáng ghi nhận. Nhận thấy tiềm năng phát triển to lớn của lĩnh vực này, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông - đơn vị y tế tuy còn non trẻ nhưng luôn nhanh chóng cập nhật, đón đầu những kỹ thuật hiện đại trong khám chữa bệnh hy vọng việc hợp tác cùng phát triển với Viện Công nghệ sinh học sẽ thúc đẩy nghiên cứu, mở ra cánh cửa sáng cho các bệnh nhân tận hưởng những thành tựu y học tiên tiến trên thế giới. PGS.TS. Chu Hoàng Hà - Viện trưởng Viện Công nghệ sinh học đánh giá lễ ký kết là một bước đi hoàn toàn đúng đắn, mang lại lợi ích to lớn cho cả hai bên.

Bệnh viện Đa khoa Phương Đông - Địa chỉ khám chữa bệnh uy tín, chất lượng

Lấy phương châm “Xây dựng hạnh phúc bằng sứ mệnh phục vụ người khác” làm kim chỉ nam, ông Nguyễn Thanh Việt - Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Tổ Hợp Y tế Phương Đông luôn đặt cái “tâm” làm yếu tố cốt tử trong mọi hoạt động. Quy tụ tại Bệnh viện Phương Đông là đội ngũ y bác sĩ không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn giàu y đức, coi bệnh nhân như người nhà. Coi người bệnh là trung tâm, mọi sự chăm sóc đều hướng đến xóa bỏ tâm lý sợ hãi, lo lắng, ngột ngạt khi đến bệnh viện, để không chỉ “thân bệnh” mà cả “tâm bệnh” cũng được chữa lành.

Lễ ký kết hợp tác này một lần nữa khẳng định Bệnh viện Đa khoa Phương Đông đã hội tụ được đầy đủ các yếu tố về cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại, cơ sở hạ tầng đạt tiêu chuẩn khách sạn, chất lượng dịch vụ hướng tới tiêu chuẩn quốc tế, đội ngũ Giáo sư, bác sĩ giỏi chuyên môn, luôn nỗ lực không ngừng để nâng cao kiến thức y khoa phục vụ nhân dân.

Xem thêm:

>> Bệnh viện ĐK Phương Đông hợp tác với Đại học Y Hà Nội

>> Bệnh viện ĐK Phương Đông ký kết hợp tác chuyên môn với Bệnh viện Châm cứu Trung ương

>> Bệnh viện ĐK Phương Đông hợp tác toàn diện chuyên môn với Bệnh viện Nhi Trung ương

>> Bệnh viện ĐK Phương Đông ký kết hợp tác phát triển toàn diện cùng Bệnh viện Lão khoa Trung ương

2,027

Bài viết hữu ích?

Đăng ký tư vấn

Đặt hẹn ngay để nhận tư vấn và xếp lịch khám kịp thời

19001806 Đặt lịch khám