Huyết áp cao có uống được lá vối không?

Huyết áp cao có uống được lá vối không?

Hỏi về: Chủ đề khác

Khách hàng: Trần Thoa

Đã hỏi: Ngày 14-10-2023

Chào bác sĩ, bố tôi bị huyết áp cao và ông lại rất thích uống trà, các loại nước từ lá cây, đặc biệt là lá vối. Xin hỏi huyết áp cao có uống được lá vối không ạ để tôi có khuyên bố?

Đã trả lời / Chủ đề: Chủ đề khác

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho bệnh viện Đa Khoa Phương Đông.

Đối với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau: Nước lá vối rất tốt cho sức khỏe, có thể giúp điều hòa huyết áp nên người bị huyết áp cao có thể sử dụng được. 

Cây lá vối rất thân thuộc với người dân Việt Nam, là loại cây thân gỗ, dễ trồng, lá nấu nước uống có mùi thơm dễ chịu, thường dùng để uống giải khát. Với người huyết áp cao, uống nước lá vối đem lại nhiều lợi ích như sau:

  • Giúp tăng cường chuyển hóa của cơ thể, do đó tăng cường đào thải độc tố, làm mát
  • Giúp giảm mỡ máu, mỡ gan
  • Giúp cơ thể giải khát
  • Điều hòa huyết áp nhờ chứa chất tanin tự nhiên
  • Tăng sức đề kháng cho người bệnh.

Tuy nhiên, với người bị huyết áp cao nhưng thuộc nhóm đối tượng sau không nên uống nước lá vối vì có thể không tốt cho sức khỏe, đem lại tác dụng phụ:

  • Người quá gầy, bị suy dinh dưỡng, suy nhược cơ thể kéo dài
  • Bà bầu, người có thai
  • Người bị mất ngủ kéo dài.

Với người bị cao huyết áp như bố bạn ngoài chú ý đến chế độ ăn uống, nghỉ ngơi thì đừng quên thăm khám bệnh định kỳ để chủ động kiểm soát bệnh. Bạn có thể liên hệ trước và sắp xếp thời gian đưa bố đến thăm khám, xét nghiệm tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông. Bệnh viện có đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, cùng trang thiết bị, máy móc hiện đại sẽ hỗ trợ tốt nhất để bố bạn tầm soát bệnh tốt hơn. Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Viêm kết mạc nên ăn gì?

Đã hỏi: Ngày 02-12-2023
Chào bác sĩ, tôi hiện đang chăm sóc bố mẹ đều bị viêm kết mạc, và không biết nên chăm sóc thế nào. Xin hỏi viêm kết mạc nên ăn gì để bệnh nhanh khỏi...

Bị viêm kết mạc bao lâu thì khỏi?

Đã hỏi: 02-12-2023
Chào bác sĩ, tôi hiện đang bị đau mắt đỏ (viêm kết mạc), sau 4 ngày dùng thuốc theo chỉ định dược sĩ nhưng chưa đỡ nhiều. Xin hỏi bị viêm kết mạc bao lâu...

Mờ mắt sau khi bị viêm kết mạc điều trị thế nào?

Đã hỏi: 02-12-2023
Chào bác sĩ, mẹ tôi sau 2 tuần bị viêm kết mạc, đến nay đã khỏi nhưng thấy mắt giảm thị lực rõ rệt, tầm nhìn mờ đi nhiều. Xin hỏi mờ mắt sau khi...

Viêm kết mạc dị ứng bao lâu thì khỏi?

Đã hỏi: 02-12-2023
Chào bác sĩ, tôi hiện đang bị viêm kết mạc dị ứng, đã mua thuốc uống ở nhà thuốc mà chưa thấy đỡ. Xin hỏi viêm kết mạc dị ứng bao lâu thì khỏi ạ?

Viêm kết mạc ở trẻ em bao lâu thì khỏi?

Đã hỏi: 02-12-2023
Chào bác sĩ, con tôi 6 tuổi hiện đang bị viêm kết mạc, điều trị tại nhà đã được 4 ngày. Xin hỏi viêm kết mạc ở trẻ em bao lâu thì khỏi ạ?
19001806 Đặt lịch khám