Huyết áp cao có uống được sâm không?

Huyết áp cao có uống được sâm không?

Hỏi về: Chủ đề khác

Khách hàng: Hoàng Mai

Đã hỏi: Ngày 14-10-2023

Chào bác sĩ, tôi vừa được họ hàng xa biếu ít nhân sâm nhưng hai vợ chồng tuổi đã cao, có bệnh nền cao huyết áp. Xin hỏi huyết áp cao có uống được sâm không?

Đã trả lời / Chủ đề: Chủ đề khác

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho bệnh viện Đa Khoa Phương Đông.

Đối với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau: người huyết áp cao có thể dùng nhân sâm, nhưng cần cẩn trọng vì dễ gặp tác dụng phụ khiến tình trạng bệnh trầm trọng hơn nếu không dùng đúng cách.

Với người bị cao huyết áp, nhân sâm đem lại các lợi ích với sức khỏe như sau:

  • Tăng cường sức khỏe, bồi bổ cơ thể, cải thiện tình trạng suy nhược
  • Giảm căng thẳng, lo âu 
  • Cân bằng chỉ số huyết áp.
  • Bảo vệ gan thận, cải thiện chức năng cơ tim, tăng cường quá trình vận chuyển máu để cung cấp cho toàn cơ thể, giúp người bệnh hồng hào, khỏe mạnh, căng tràn sức sống hơn
  • Giảm mỡ trong máu, hạn chế mỡ máu, xơ vữa động mạch.

Tuy nhiên, nhân sâm nếu dùng không đúng cách, quá liều lượng khuyến cáo dễ khiến người bệnh cao huyết áp tăng chỉ số nhanh, khiến bệnh trầm trọng hơn. 

Ngoài bồi bổ sức khỏe với nhân sâm, bạn cần chú ý đến chế độ ăn uống và sinh hoạt và thăm khám định kỳ để tầm soát bệnh. Một địa chỉ thăm khám và điều trị bệnh cao huyết áp uy tín mà bạn nên lựa chọn là Bệnh viện Đa khoa Phương Đông. Liên hệ ngay và đặt lịch hẹn khám để tận hưởng dịch vụ thăm khám chuyên nghiệp với đội ngũ bác sĩ, chuyên gia trình độ chuyên môn cao.

 

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Viêm kết mạc nên ăn gì?

Đã hỏi: Ngày 02-12-2023
Chào bác sĩ, tôi hiện đang chăm sóc bố mẹ đều bị viêm kết mạc, và không biết nên chăm sóc thế nào. Xin hỏi viêm kết mạc nên ăn gì để bệnh nhanh khỏi...

Bị viêm kết mạc bao lâu thì khỏi?

Đã hỏi: 02-12-2023
Chào bác sĩ, tôi hiện đang bị đau mắt đỏ (viêm kết mạc), sau 4 ngày dùng thuốc theo chỉ định dược sĩ nhưng chưa đỡ nhiều. Xin hỏi bị viêm kết mạc bao lâu...

Mờ mắt sau khi bị viêm kết mạc điều trị thế nào?

Đã hỏi: 02-12-2023
Chào bác sĩ, mẹ tôi sau 2 tuần bị viêm kết mạc, đến nay đã khỏi nhưng thấy mắt giảm thị lực rõ rệt, tầm nhìn mờ đi nhiều. Xin hỏi mờ mắt sau khi...

Viêm kết mạc dị ứng bao lâu thì khỏi?

Đã hỏi: 02-12-2023
Chào bác sĩ, tôi hiện đang bị viêm kết mạc dị ứng, đã mua thuốc uống ở nhà thuốc mà chưa thấy đỡ. Xin hỏi viêm kết mạc dị ứng bao lâu thì khỏi ạ?

Viêm kết mạc ở trẻ em bao lâu thì khỏi?

Đã hỏi: 02-12-2023
Chào bác sĩ, con tôi 6 tuổi hiện đang bị viêm kết mạc, điều trị tại nhà đã được 4 ngày. Xin hỏi viêm kết mạc ở trẻ em bao lâu thì khỏi ạ?
19001806 Đặt lịch khám