Khám phá mô hình bệnh viện xanh giữa lòng Hà Nội

Chế Thị Thùy Linh

21-08-2020

Nghĩ tới bệnh viện nhiều người không khỏi ngán ngẩm trước cảnh “đất chật người đông”, ồn ào, ngột ngạt. Sự ra đời của mô hình bệnh viện xanh - Phương Đông đã làm thay đổi quan niệm của nhiều người về bệnh viện.

Bệnh viện “xanh” thân thiện với môi trường

Ngay từ khi bắt tay xây dựng, bệnh viện Đa khoa Phương Đông đã hướng tới hình ảnh bệnh viện “xanh”- thân thiện môi trường. Không gian rộng hơn 10ha  được phủ kín cây xanh khiến bất kỳ ai đặt chân vào bệnh viện đều cảm thấy thoải mái, dễ chịu. Ở mọi nơi ngay từ cổng, lối vào, sân, hành lang cho đến nhà gửi xe mọi người đều có thể bắt gặp màu xanh mát mẻ của những tán cây rộng lớn.

Điều trị tại bệnh viện Phương Đông người bệnh có thể tận hưởng cảnh sắc thiên nhiên thanh bình, tươi đẹp từ những vườn hoa thơm ngát. Bên cạnh đó bệnh viện Phương Đông là một trong số ít bệnh viện tại Việt Nam có hồ điều hòa giúp giảm sự khắc nghiệt, oi bức, nóng nực của mùa hè. Toàn bộ thiết kế, cảnh vật tại đây kết hợp với nhau tạo nên chất riêng biệt của Phương Đông: Hiện đại mà vẫn gần gũi thiên nhiên .

không gian bệnh viện xanh phương đông

Không gì hỗ trợ điều trị bệnh tốt hơn bằng tâm lý người bệnh. Để nhanh chóng hồi phục sức khỏe yếu tố môi trường đóng vai trò rất quan trọng. Nhất là trong những khu vực như bệnh viện – nơi mà áp lực bệnh tật, sự đau đớn và vấn đề sinh tử đè nặng lên vai người bệnh lẫn thân nhân của họ. Cây cảnh nội thất được ví như một máy điều hòa thiên nhiên giúp cải thiện vấn đề sức khỏe cũng như tạo môi trường trong lành, thoáng mát, thoải mái cho những người xung quanh. Bệnh nhân có thể đi dạo, hít thở, tập thể dục, hòa nhập thiên nhiên ngay tại khuôn viên bệnh viện.

Các khoa phòng của bệnh viện Đa khoa Phương Đông luôn trú trọng thực hiện tốt công tác khử khuẩn, tiệt khuẩn, phân loại chất thải sinh hoạt và y tế ngay từ nguồn. Bệnh viện có hệ thống phòng mổ vô khuẩn một chiều, kiểm soát tối ưu vấn đề nhiễm khuẩn. Đặc biệt, trong các buổi sinh hoạt và hội thảo bệnh viện đều lồng ghép tuyên truyền cho bệnh nhân và người nhà người bệnh giữ vệ sinh chung, không hút thuốc lá, hợp tác với nhân viên y tế thực hiện tốt quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn, tránh lây chéo.

Dịch vụ y tế hoàn hảo cho khách hàng

Tại bệnh viện Đa khoa Phương Đông khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm bởi dịch vụ thăm khám, chăm sóc nhiệt tình từ các y bác sĩ cho đến nhân viên. 99% khách hàng cảm thấy rất hài lòng, thoải mái khi vừa bước chân vào bệnh viện đã được các nhân viên bảo vệ, lễ tân tiếp đón nồng hậu, hướng dẫn tận tình.

Bên cạnh đó, đội ngũ bác sĩ tại bệnh viện đều là những chuyên gia đầu ngành, có thâm niên kinh nghiệm lâu năm đến từ các bệnh viện lớn như: BV Nhiệt đới TW, BV Phụ sản Hà Nội, BV Nhi TW, Đại học Y Hà Nội… tận tình trong khám chữa bệnh.

Hệ thống máy móc thiết bị được trang bị đầy đủ: hệ thống máy chụp cộng hưởng từ (MRI) 1.5T chống rung; máy tầm soát ung thư vú kỹ thuật số, hệ thống máy siêu âm 4D, máy nội soi thế hệ mới,... hỗ trợ đắc lực cho quá trình chẩn đoán, tìm bệnh, đánh giá bệnh.

Đặc biệt bệnh viện Đa khoa Phương Đông được thiết kế theo mô hình bệnh viện khách sạn với hệ thống tiện ích nội viện khang trang: ti vi, tủ lạnh, tủ cá nhân, ghế đệm, wifi miễn phí,… Hệ thống phòng vệ sinh được gắn thiết bị kết nối nhân viên y tế để bệnh nhân được theo dõi, chăm sóc một cách cẩn trọng nhất Bệnh nhân sẽ được tận hưởng cảm giác thoải mái, dễ chịu như đang sống ở nhà.

Với lợi thế sẵn có của một “bệnh viện xanh”, bệnh viện Đa khoa Phương Đông sẽ đem đến cho khách hàng cái nhìn tích cực hơn về môi trường bệnh viện. Khách hàng đến bệnh viện giờ đây không phải chỉ để khám và điều trị mà còn để tận hưởng quá trình phục hồi sức khỏe một cách thoải mái, an tâm nhất.

Bệnh viện Đa khoa Phương Đông đạt danh hiệu “Bệnh viện Xanh” cùng hàng loạt tên tuổi lớn trong ngành y tế Việt Nam

Bệnh viện Đa khoa Phương Đông vinh dự được vinh danh trong hạng mục Bệnh viện xanh, cùng nhiều tên tuổi lớn của ngành y tế Việt Nam như Bệnh viện Bạch Mai,